Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.2013, Side 31

Frjáls verslun - 01.04.2013, Side 31
FRJÁLS VERSLUN 4. 2013 31 Brasserí í new York-stíl við höfnina „Við Ylfa, sem er matreiðslu­ meist ari, höfðum starfað saman í veitingageiranum í sex ár og langaði að opna saman stað. Hugmyndin að Kopar kvikn ­ aði í desember og í byrjun þessa árs seldi ég minn hlut í staðnum sem ég rak áður. Þá hófst húsnæðisleit og vorum við svo heppnar að hitta fjár festa sem voru með þetta hús næði til umráða og vantaði veit ingamenn í það. Húsnæðið hentaði okkar hugmyndum vel en við vildum hanna brasserí sem væri hrátt en með smá ­ hlýju, dálítið í þessum „rustic“­ stíl, sem einkennir slíka staði í New York. En við fórum þang að í stutta ferð í leit að inn blæstri með Leifi Welding, konsepthönnuði. Hann hjálpaði okkur síðan við að útfæra okk ar hugmyndir um útlit stað­ arins,“ segir Ásta. Grjótkrabbi og viskísafn Ylfa segir þær stöllur miklar áhugakonur um mat sem fari mikið út að borða og eins hafi þær farið saman í margar matarferðir. Á Kopar er lögð áhersla á sjávarrétti og á mat ­ seðlinum er m.a. íslenskur grjótkrabbi sem kemur frá frum kvöðlastarfsemi Davíðs í Hval firði en staðurinn er einn af þeim fyrstu til að bjóða slíkt. Hægt er að fá krabbann í krabba kokteil, ­súpu eða ­kökum eða panta smakk af öll um þremur réttunum og segir Ylfa krabbann hafa verið vinsælan. Hádegismatur er fram reiddur frá 11:30 til 14 og er sá seðill einfölduð útgáfa af kvöld seðlinum. Frá klukkan 14 til 17 eru síðan í boði ýmiss konar brasserí­ réttir, sem eru minni réttir sem tilvalið er að deila, m.a. ostar, kjötskinka og ólífur og kjúklingavængir Stjána bláa. Síðdegis er einnig „happy hour“ og þá er tilvalið að fá sér kokteil og snarl og njóta mannlífsins á veröndinni. Ylfa segir „nautagott“, nauta ­ sam loku í mjúku ciabatta­ brauði með sveppum, osti og lauk, hafa verið vinsælt í há deginu en djúpsteiktar ostr ur hafi m.a. slegið í gegn á kvöld seðlin um sem tekur við klukkan 18. Veglegur bar staðarins fangar auga gesta en þar er lögð áhersla á gott úrval af viskíi og koníaki. „Ég er áhugakona um viskí og fannst vanta gott úrval af slíku. Á barnum eru yfir 50 tegundir af viskíi en einnig gott úrval af koníaki. Fólk er spennt að smakka og við erum hér með sérfræðinga sem leiðbeina þeim sem eru að smakka viskí í fyrsta sinn. Á kokteil listanum erum við með líka með tvo viskíkokteila og einnig fjólumojito sem er borinn fram í krukku og hefur vakið lukku. Þá erum við með úrval af hvítvíni og rauðvíni og öllu tilheyrandi,“ segir Ásta og bætir við að þær Ylfa hafi lagt upp með að skapa stað þar sem upplifunin væri lykilatriði og það virðist þeim hafa tekist. „Fólk hefur haft á orði við okkur að hér sé viss stemning sem er hæfilega frjálsleg þótt þú getir líka komið hingað og setið heila kvöldstund. Fólk vill ekki endilega alltaf koma í þriggja rétta máltíð og hér getur það líka fengið sér bara krabbakökur og hvítvínsglas eða kokteil og snarl,“ segir Ásta. texti maría ólafsdóttir / mynd: atVR Efri hæð hússins hafði staðið lengi ónotuð og þar voru rifin af gólfefni og loftið tekið í gegn og einangrað. Var allt rifið út úr rýminu og síðan hafist handa við að byggja upp eftir hugmyndum Ylfu og Ástu. aðeins einn gluggi var á húsinu og fékkst leyfi til að bæta við glugga á efri hæð hússins en þar geta gestir notið þess að horfa yfir sjóinn og hafnarsvæðið á meðan þeir njóta veitinga. Á neðri hæðinni er spegill á veggnum á móti glugganum þannig að þeir gestir sem snúa baki í gluggann geti einnig notið útsýnis. þá er hægt að sitja utandyra á veröndinni og verða þar hafðir hitalampar og teppi. Tvær ungar konur, þær Ásta Guðrún Óskarsdóttir og Ylfa Helgadóttir, reka veitingastaðinn Kopar, sem er nýr veitingastaður við hafnarbakkann við Geirsgötuna. Kopar er brassserístaður í New York-stíl með alíslenskt góðgæti á matseðlinum og áherslu á gott viskí á barnum. Ásta guðrún óskarsdóttir. Ylfa helgadóttir. hægelduð nautakinn bourgignon með sellerírót og perlulauk, rauðvíni og trufluðum frönskum.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160
Side 161
Side 162
Side 163
Side 164
Side 165
Side 166
Side 167
Side 168
Side 169
Side 170
Side 171
Side 172
Side 173
Side 174
Side 175
Side 176
Side 177
Side 178
Side 179
Side 180

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.