Frjáls verslun - 01.04.2013, Síða 31
FRJÁLS VERSLUN 4. 2013 31
Brasserí
í new York-stíl við höfnina
„Við Ylfa, sem er matreiðslu
meist ari, höfðum starfað saman
í veitingageiranum í sex ár og
langaði að opna saman stað.
Hugmyndin að Kopar kvikn
aði í desember og í byrjun
þessa árs seldi ég minn hlut í
staðnum sem ég rak áður. Þá
hófst húsnæðisleit og vorum
við svo heppnar að hitta
fjár festa sem voru með þetta
hús næði til umráða og vantaði
veit ingamenn í það. Húsnæðið
hentaði okkar hugmyndum vel
en við vildum hanna brasserí
sem væri hrátt en með smá
hlýju, dálítið í þessum „rustic“
stíl, sem einkennir slíka staði
í New York. En við fórum
þang að í stutta ferð í leit að
inn blæstri með Leifi Welding,
konsepthönnuði. Hann hjálpaði
okkur síðan við að útfæra
okk ar hugmyndir um útlit stað
arins,“ segir Ásta.
Grjótkrabbi og viskísafn
Ylfa segir þær stöllur miklar
áhugakonur um mat sem fari
mikið út að borða og eins hafi
þær farið saman í margar
matarferðir. Á Kopar er lögð
áhersla á sjávarrétti og á mat
seðlinum er m.a. íslenskur
grjótkrabbi sem kemur frá
frum kvöðlastarfsemi Davíðs
í Hval firði en staðurinn er
einn af þeim fyrstu til að bjóða
slíkt. Hægt er að fá krabbann
í krabba kokteil, súpu eða
kökum eða panta smakk af
öll um þremur réttunum og
segir Ylfa krabbann hafa verið
vinsælan. Hádegismatur er
fram reiddur frá 11:30 til 14 og
er sá seðill einfölduð útgáfa af
kvöld seðlinum.
Frá klukkan 14 til 17 eru síðan
í boði ýmiss konar brasserí
réttir, sem eru minni réttir
sem tilvalið er að deila, m.a.
ostar, kjötskinka og ólífur og
kjúklingavængir Stjána bláa.
Síðdegis er einnig „happy
hour“ og þá er tilvalið að fá
sér kokteil og snarl og njóta
mannlífsins á veröndinni. Ylfa
segir „nautagott“, nauta
sam loku í mjúku ciabatta
brauði með sveppum, osti
og lauk, hafa verið vinsælt
í há deginu en djúpsteiktar
ostr ur hafi m.a. slegið í gegn
á kvöld seðlin um sem tekur
við klukkan 18. Veglegur bar
staðarins fangar auga gesta en
þar er lögð áhersla á gott úrval
af viskíi og koníaki.
„Ég er áhugakona um viskí
og fannst vanta gott úrval af
slíku. Á barnum eru yfir 50
tegundir af viskíi en einnig
gott úrval af koníaki. Fólk
er spennt að smakka og við
erum hér með sérfræðinga
sem leiðbeina þeim sem eru
að smakka viskí í fyrsta sinn.
Á kokteil listanum erum við
með líka með tvo viskíkokteila
og einnig fjólumojito sem er
borinn fram í krukku og hefur
vakið lukku. Þá erum við með
úrval af hvítvíni og rauðvíni og
öllu tilheyrandi,“ segir Ásta og
bætir við að þær Ylfa hafi lagt
upp með að skapa stað þar sem
upplifunin væri lykilatriði og
það virðist þeim hafa tekist.
„Fólk hefur haft á orði við
okkur að hér sé viss stemning
sem er hæfilega frjálsleg þótt
þú getir líka komið hingað og
setið heila kvöldstund. Fólk
vill ekki endilega alltaf koma
í þriggja rétta máltíð og hér
getur það líka fengið sér bara
krabbakökur og hvítvínsglas
eða kokteil og snarl,“ segir
Ásta.
texti maría ólafsdóttir / mynd: atVR
Efri hæð hússins hafði staðið
lengi ónotuð og þar voru rifin
af gólfefni og loftið tekið í gegn
og einangrað. Var allt rifið út úr
rýminu og síðan hafist handa við
að byggja upp eftir hugmyndum
Ylfu og Ástu. aðeins einn gluggi
var á húsinu og fékkst leyfi
til að bæta við glugga á efri
hæð hússins en þar geta gestir
notið þess að horfa yfir sjóinn
og hafnarsvæðið á meðan þeir
njóta veitinga. Á neðri hæðinni
er spegill á veggnum á móti
glugganum þannig að þeir gestir
sem snúa baki í gluggann geti
einnig notið útsýnis. þá er hægt
að sitja utandyra á veröndinni og
verða þar hafðir hitalampar
og teppi.
Tvær ungar konur, þær Ásta Guðrún Óskarsdóttir og Ylfa Helgadóttir,
reka veitingastaðinn Kopar, sem er nýr veitingastaður við hafnarbakkann við
Geirsgötuna. Kopar er brassserístaður í New York-stíl með alíslenskt góðgæti á
matseðlinum og áherslu á gott viskí á barnum.
Ásta guðrún óskarsdóttir. Ylfa helgadóttir.
hægelduð nautakinn bourgignon með sellerírót og perlulauk, rauðvíni
og trufluðum frönskum.