Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.2013, Síða 31

Frjáls verslun - 01.04.2013, Síða 31
FRJÁLS VERSLUN 4. 2013 31 Brasserí í new York-stíl við höfnina „Við Ylfa, sem er matreiðslu­ meist ari, höfðum starfað saman í veitingageiranum í sex ár og langaði að opna saman stað. Hugmyndin að Kopar kvikn ­ aði í desember og í byrjun þessa árs seldi ég minn hlut í staðnum sem ég rak áður. Þá hófst húsnæðisleit og vorum við svo heppnar að hitta fjár festa sem voru með þetta hús næði til umráða og vantaði veit ingamenn í það. Húsnæðið hentaði okkar hugmyndum vel en við vildum hanna brasserí sem væri hrátt en með smá ­ hlýju, dálítið í þessum „rustic“­ stíl, sem einkennir slíka staði í New York. En við fórum þang að í stutta ferð í leit að inn blæstri með Leifi Welding, konsepthönnuði. Hann hjálpaði okkur síðan við að útfæra okk ar hugmyndir um útlit stað­ arins,“ segir Ásta. Grjótkrabbi og viskísafn Ylfa segir þær stöllur miklar áhugakonur um mat sem fari mikið út að borða og eins hafi þær farið saman í margar matarferðir. Á Kopar er lögð áhersla á sjávarrétti og á mat ­ seðlinum er m.a. íslenskur grjótkrabbi sem kemur frá frum kvöðlastarfsemi Davíðs í Hval firði en staðurinn er einn af þeim fyrstu til að bjóða slíkt. Hægt er að fá krabbann í krabba kokteil, ­súpu eða ­kökum eða panta smakk af öll um þremur réttunum og segir Ylfa krabbann hafa verið vinsælan. Hádegismatur er fram reiddur frá 11:30 til 14 og er sá seðill einfölduð útgáfa af kvöld seðlinum. Frá klukkan 14 til 17 eru síðan í boði ýmiss konar brasserí­ réttir, sem eru minni réttir sem tilvalið er að deila, m.a. ostar, kjötskinka og ólífur og kjúklingavængir Stjána bláa. Síðdegis er einnig „happy hour“ og þá er tilvalið að fá sér kokteil og snarl og njóta mannlífsins á veröndinni. Ylfa segir „nautagott“, nauta ­ sam loku í mjúku ciabatta­ brauði með sveppum, osti og lauk, hafa verið vinsælt í há deginu en djúpsteiktar ostr ur hafi m.a. slegið í gegn á kvöld seðlin um sem tekur við klukkan 18. Veglegur bar staðarins fangar auga gesta en þar er lögð áhersla á gott úrval af viskíi og koníaki. „Ég er áhugakona um viskí og fannst vanta gott úrval af slíku. Á barnum eru yfir 50 tegundir af viskíi en einnig gott úrval af koníaki. Fólk er spennt að smakka og við erum hér með sérfræðinga sem leiðbeina þeim sem eru að smakka viskí í fyrsta sinn. Á kokteil listanum erum við með líka með tvo viskíkokteila og einnig fjólumojito sem er borinn fram í krukku og hefur vakið lukku. Þá erum við með úrval af hvítvíni og rauðvíni og öllu tilheyrandi,“ segir Ásta og bætir við að þær Ylfa hafi lagt upp með að skapa stað þar sem upplifunin væri lykilatriði og það virðist þeim hafa tekist. „Fólk hefur haft á orði við okkur að hér sé viss stemning sem er hæfilega frjálsleg þótt þú getir líka komið hingað og setið heila kvöldstund. Fólk vill ekki endilega alltaf koma í þriggja rétta máltíð og hér getur það líka fengið sér bara krabbakökur og hvítvínsglas eða kokteil og snarl,“ segir Ásta. texti maría ólafsdóttir / mynd: atVR Efri hæð hússins hafði staðið lengi ónotuð og þar voru rifin af gólfefni og loftið tekið í gegn og einangrað. Var allt rifið út úr rýminu og síðan hafist handa við að byggja upp eftir hugmyndum Ylfu og Ástu. aðeins einn gluggi var á húsinu og fékkst leyfi til að bæta við glugga á efri hæð hússins en þar geta gestir notið þess að horfa yfir sjóinn og hafnarsvæðið á meðan þeir njóta veitinga. Á neðri hæðinni er spegill á veggnum á móti glugganum þannig að þeir gestir sem snúa baki í gluggann geti einnig notið útsýnis. þá er hægt að sitja utandyra á veröndinni og verða þar hafðir hitalampar og teppi. Tvær ungar konur, þær Ásta Guðrún Óskarsdóttir og Ylfa Helgadóttir, reka veitingastaðinn Kopar, sem er nýr veitingastaður við hafnarbakkann við Geirsgötuna. Kopar er brassserístaður í New York-stíl með alíslenskt góðgæti á matseðlinum og áherslu á gott viskí á barnum. Ásta guðrún óskarsdóttir. Ylfa helgadóttir. hægelduð nautakinn bourgignon með sellerírót og perlulauk, rauðvíni og trufluðum frönskum.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160
Síða 161
Síða 162
Síða 163
Síða 164
Síða 165
Síða 166
Síða 167
Síða 168
Síða 169
Síða 170
Síða 171
Síða 172
Síða 173
Síða 174
Síða 175
Síða 176
Síða 177
Síða 178
Síða 179
Síða 180

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.