Morgunblaðið - 14.12.2017, Page 81

Morgunblaðið - 14.12.2017, Page 81
81 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 14. DESEMBER 2017 M E Ð J A R Ð A R B E R J A B R A G Ð I 5 stk. eggjarauður 500 g smjör 1 stk. nautateningur eða annar kjötkraftur 2 msk. bérnaise-essence 1 msk. þurrkað estragon eða 2 msk. ferskt salt og pipar safi úr hálfri sítrónu Aðferð: Bræðið smjörið með kjöt- kraftinum. Takið af hitanum og leyfið aðeins að rjúka. Setjið eggjarauðurnar í hita- þolna skál, stál eða gler. Setjið vatn í pott, hleypið upp suðunni og lækkið svo alveg undir. Leggið skálina ofan á pottinn, gætið þess að botninn snerti ekki vatnið og þeytið eggjarauðurnar þar til ljósar og léttar. Takið pottinn með skálinni af hit- anum. Hellið smjörinu mjög rólega saman við eggin í mjórri bunu og þeytið stanslaust á meðan, þetta tekur 5-7 mínútur. Kryddið svo með estragoni og béarnaise-essence. Smakkið til með sítrónu, salti og pipar. Sósan geymist vel undir plast- filmu við stofuhita í 2-3 klst., borin fram stofuheit eða hituð rólega upp yfir vatnsbaði. Béarnaise-sósa 500 g kartöflur 2 msk. ferskt saxað rósmarín 50 g smjör 1 msk. ólífuolía 3 msk. hunang sjávarsalt og nýmalaður pipar Aðferð: Skerið kartöflurnar í teninga. Bræðið smjörið á pönnu ásamt olíunni og steikið kartöfluteningana upp úr smjörinu þar til gylltir. Bætið rósmaríni á pönnuna og steikið aðeins áfram. Setjið lok á pönnuna og leyfið kartöflunum að eldast undir lokinu. Þegar teningarnir eru næstum mjúkir í gegn, takið þá lokið af pönnunni, hækkið hit- ann og bætið hunanginu saman við. Steikið í 1-2 mínútur. Smakkið til með salti og pipar og berið fram. Hunangsristaðar rósmarínkartöflur 3 stk. eggjarauður 1 dl sykur 1 stk. vanillustöng 1 dós íslenskur mascarponeostur (við stofuhita) 2½ dl rjómi frá Gott í matinn 2½ dl sterkt uppáhellt kaffi 2 msk. sykur 2 msk. Amaretto-líkjör (eða annar líkjör, t.d. Grand Marnier eða sérrí) Fingurkökur (Lady fingers) 1 stk. Toblerone-súkkulaði, gróft saxað Hreint kakó Aðferð: Skafið fræin innan úr vanillustönginni og setjið í skál. Bætið eggjarauðum og sykri út í og þeytið vel saman þar til ljóst og létt. Bætið mascarponeostinum sam- an við og hrærið þessu vel saman. Þeytið rjómann í annarri skál og hrærið honum svo saman við masc- arponeblönduna með sleikju. Setjið kaffið í skál ásamt 2 msk. af sykri og líkjör. Dýfið fingurkökunum í blönduna og leggið í botninn á fati eða glasi. Dreifið Toblerone yfir og setjið svo ostablönduna þar ofan á. Gerið tvö svona lög, endið á því að sigta hreint kakó yfir efsta lagið og skreytið aðeins með Toblerone- súkkulaði. Gott er að láta tiramisu standa í ísskáp í a.m.k. 4 klst. áður en það er borið fram. Auðveldlega hægt að gera dag- inn áður. Toblerone- tiramisu
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.