Morgunblaðið - 14.12.2017, Síða 81

Morgunblaðið - 14.12.2017, Síða 81
81 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 14. DESEMBER 2017 M E Ð J A R Ð A R B E R J A B R A G Ð I 5 stk. eggjarauður 500 g smjör 1 stk. nautateningur eða annar kjötkraftur 2 msk. bérnaise-essence 1 msk. þurrkað estragon eða 2 msk. ferskt salt og pipar safi úr hálfri sítrónu Aðferð: Bræðið smjörið með kjöt- kraftinum. Takið af hitanum og leyfið aðeins að rjúka. Setjið eggjarauðurnar í hita- þolna skál, stál eða gler. Setjið vatn í pott, hleypið upp suðunni og lækkið svo alveg undir. Leggið skálina ofan á pottinn, gætið þess að botninn snerti ekki vatnið og þeytið eggjarauðurnar þar til ljósar og léttar. Takið pottinn með skálinni af hit- anum. Hellið smjörinu mjög rólega saman við eggin í mjórri bunu og þeytið stanslaust á meðan, þetta tekur 5-7 mínútur. Kryddið svo með estragoni og béarnaise-essence. Smakkið til með sítrónu, salti og pipar. Sósan geymist vel undir plast- filmu við stofuhita í 2-3 klst., borin fram stofuheit eða hituð rólega upp yfir vatnsbaði. Béarnaise-sósa 500 g kartöflur 2 msk. ferskt saxað rósmarín 50 g smjör 1 msk. ólífuolía 3 msk. hunang sjávarsalt og nýmalaður pipar Aðferð: Skerið kartöflurnar í teninga. Bræðið smjörið á pönnu ásamt olíunni og steikið kartöfluteningana upp úr smjörinu þar til gylltir. Bætið rósmaríni á pönnuna og steikið aðeins áfram. Setjið lok á pönnuna og leyfið kartöflunum að eldast undir lokinu. Þegar teningarnir eru næstum mjúkir í gegn, takið þá lokið af pönnunni, hækkið hit- ann og bætið hunanginu saman við. Steikið í 1-2 mínútur. Smakkið til með salti og pipar og berið fram. Hunangsristaðar rósmarínkartöflur 3 stk. eggjarauður 1 dl sykur 1 stk. vanillustöng 1 dós íslenskur mascarponeostur (við stofuhita) 2½ dl rjómi frá Gott í matinn 2½ dl sterkt uppáhellt kaffi 2 msk. sykur 2 msk. Amaretto-líkjör (eða annar líkjör, t.d. Grand Marnier eða sérrí) Fingurkökur (Lady fingers) 1 stk. Toblerone-súkkulaði, gróft saxað Hreint kakó Aðferð: Skafið fræin innan úr vanillustönginni og setjið í skál. Bætið eggjarauðum og sykri út í og þeytið vel saman þar til ljóst og létt. Bætið mascarponeostinum sam- an við og hrærið þessu vel saman. Þeytið rjómann í annarri skál og hrærið honum svo saman við masc- arponeblönduna með sleikju. Setjið kaffið í skál ásamt 2 msk. af sykri og líkjör. Dýfið fingurkökunum í blönduna og leggið í botninn á fati eða glasi. Dreifið Toblerone yfir og setjið svo ostablönduna þar ofan á. Gerið tvö svona lög, endið á því að sigta hreint kakó yfir efsta lagið og skreytið aðeins með Toblerone- súkkulaði. Gott er að láta tiramisu standa í ísskáp í a.m.k. 4 klst. áður en það er borið fram. Auðveldlega hægt að gera dag- inn áður. Toblerone- tiramisu
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.