Morgunblaðið - 14.12.2017, Qupperneq 81

Morgunblaðið - 14.12.2017, Qupperneq 81
81 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 14. DESEMBER 2017 M E Ð J A R Ð A R B E R J A B R A G Ð I 5 stk. eggjarauður 500 g smjör 1 stk. nautateningur eða annar kjötkraftur 2 msk. bérnaise-essence 1 msk. þurrkað estragon eða 2 msk. ferskt salt og pipar safi úr hálfri sítrónu Aðferð: Bræðið smjörið með kjöt- kraftinum. Takið af hitanum og leyfið aðeins að rjúka. Setjið eggjarauðurnar í hita- þolna skál, stál eða gler. Setjið vatn í pott, hleypið upp suðunni og lækkið svo alveg undir. Leggið skálina ofan á pottinn, gætið þess að botninn snerti ekki vatnið og þeytið eggjarauðurnar þar til ljósar og léttar. Takið pottinn með skálinni af hit- anum. Hellið smjörinu mjög rólega saman við eggin í mjórri bunu og þeytið stanslaust á meðan, þetta tekur 5-7 mínútur. Kryddið svo með estragoni og béarnaise-essence. Smakkið til með sítrónu, salti og pipar. Sósan geymist vel undir plast- filmu við stofuhita í 2-3 klst., borin fram stofuheit eða hituð rólega upp yfir vatnsbaði. Béarnaise-sósa 500 g kartöflur 2 msk. ferskt saxað rósmarín 50 g smjör 1 msk. ólífuolía 3 msk. hunang sjávarsalt og nýmalaður pipar Aðferð: Skerið kartöflurnar í teninga. Bræðið smjörið á pönnu ásamt olíunni og steikið kartöfluteningana upp úr smjörinu þar til gylltir. Bætið rósmaríni á pönnuna og steikið aðeins áfram. Setjið lok á pönnuna og leyfið kartöflunum að eldast undir lokinu. Þegar teningarnir eru næstum mjúkir í gegn, takið þá lokið af pönnunni, hækkið hit- ann og bætið hunanginu saman við. Steikið í 1-2 mínútur. Smakkið til með salti og pipar og berið fram. Hunangsristaðar rósmarínkartöflur 3 stk. eggjarauður 1 dl sykur 1 stk. vanillustöng 1 dós íslenskur mascarponeostur (við stofuhita) 2½ dl rjómi frá Gott í matinn 2½ dl sterkt uppáhellt kaffi 2 msk. sykur 2 msk. Amaretto-líkjör (eða annar líkjör, t.d. Grand Marnier eða sérrí) Fingurkökur (Lady fingers) 1 stk. Toblerone-súkkulaði, gróft saxað Hreint kakó Aðferð: Skafið fræin innan úr vanillustönginni og setjið í skál. Bætið eggjarauðum og sykri út í og þeytið vel saman þar til ljóst og létt. Bætið mascarponeostinum sam- an við og hrærið þessu vel saman. Þeytið rjómann í annarri skál og hrærið honum svo saman við masc- arponeblönduna með sleikju. Setjið kaffið í skál ásamt 2 msk. af sykri og líkjör. Dýfið fingurkökunum í blönduna og leggið í botninn á fati eða glasi. Dreifið Toblerone yfir og setjið svo ostablönduna þar ofan á. Gerið tvö svona lög, endið á því að sigta hreint kakó yfir efsta lagið og skreytið aðeins með Toblerone- súkkulaði. Gott er að láta tiramisu standa í ísskáp í a.m.k. 4 klst. áður en það er borið fram. Auðveldlega hægt að gera dag- inn áður. Toblerone- tiramisu
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.