Morgunblaðið - 18.01.2018, Page 54

Morgunblaðið - 18.01.2018, Page 54
54 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 18. JANÚAR 2018 Lax í sous vide 4x 200 gr af laxi 100 gr hunang 20 gr limesafi Hunangi og limesafa blandað saman. Laxinn settur í vacuumpoka með sirka 2 msk af hunangs- og lime-dressingunni. Pokanum lokað. Sous vide græjan stillt á 56°C og laxinn eldaður þar í 8 mínútur, hann á að vera létt eldaður eftir þann tíma, en auðvitað má hafa hann lengur í vatninu ef fólk kýs að hafa hann meira eldaðan. Mér finnst best að bera hann fram með ananas- salsa og kartöflumús stútfullri af parmesan osti. Hnetusteik 2 stk. laukur meðalstór – fínt skorinn 300 g sveppir 1 stk. rautt chili – fínt skorið 2 msk. engifer – fínt skorið 150 g gulrætur 200 g heslihnetur 200 g möndur 2 tsk. hvítlaukspipar 1 tsk. timian ½ tsk. cayenne 1 stk. sítróna – zest (börkurinn) 250 g brauð – gott er að nota brauð með sólþurrkuðum tómöt- um eða einhvers konar kryddi til að fá extra bragð í steikina 2 dl grænmetissoð (hægt að kaupa tilbúið eða einfaldlega nota vatn og grænmetistening/ kraft) salt pipar Byrjað er á því að rista hnet- urnar og möndlurnar, annað- hvort á þurri pönnu eða inni í ofni, þeim leyft að kólna aðeins síðan settar í matvinnsluvél og hakkaðar lítillega, gott er að hafa aðeins bit í hnetunum/ möndlunum. Síðan er grænmetið skorið og steikt, mér finnst best að salta og pipra allt grænmeti um leið og ég steiki það… loka- niðurstaðan verður einfaldlega meira og dýpra bragð í hnetu- steikinni. Grænmetissoðið hitað upp, brauðið skorið í litla bita og sett út í, brauðið á að leysast upp í soðinu þannig að það verður þykkt og hálf klístrað og verður þar af leiðandi bind- ingin í steikinni. Öllu saman er síðan blandað í skál, grænmetinu, hnetunum, möndlunum, brauðblöndunni, kryddinu og sítrónu „zesti“. Gott er að hræra öllu vel sam- an og bæta svo út í salti og pipar ef þarf. Mér finnst skemmtilegast að móta steikina í hring og velta henni síðan upp úr fræblöndu. Bæði er hægt að steikja hnetusteikina á pönnu eða ein- faldlega hita hana í ofni. Svona af því að önnur hver manneskja fékk sous vide- græju í jólapakkanum ætla ég að skella inn einni uppskrift í sous vide, eða róner eins og við köllum það. Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Matur laugavegi 47 www.kokka.is kokka@kokka.is Bóndadags tilboð Sansaire sous-vide hitajafnari 20% afsláttur 23.920 kr. Verð áður 29.900 kr. /////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.