Morgunblaðið - 18.01.2018, Síða 54

Morgunblaðið - 18.01.2018, Síða 54
54 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 18. JANÚAR 2018 Lax í sous vide 4x 200 gr af laxi 100 gr hunang 20 gr limesafi Hunangi og limesafa blandað saman. Laxinn settur í vacuumpoka með sirka 2 msk af hunangs- og lime-dressingunni. Pokanum lokað. Sous vide græjan stillt á 56°C og laxinn eldaður þar í 8 mínútur, hann á að vera létt eldaður eftir þann tíma, en auðvitað má hafa hann lengur í vatninu ef fólk kýs að hafa hann meira eldaðan. Mér finnst best að bera hann fram með ananas- salsa og kartöflumús stútfullri af parmesan osti. Hnetusteik 2 stk. laukur meðalstór – fínt skorinn 300 g sveppir 1 stk. rautt chili – fínt skorið 2 msk. engifer – fínt skorið 150 g gulrætur 200 g heslihnetur 200 g möndur 2 tsk. hvítlaukspipar 1 tsk. timian ½ tsk. cayenne 1 stk. sítróna – zest (börkurinn) 250 g brauð – gott er að nota brauð með sólþurrkuðum tómöt- um eða einhvers konar kryddi til að fá extra bragð í steikina 2 dl grænmetissoð (hægt að kaupa tilbúið eða einfaldlega nota vatn og grænmetistening/ kraft) salt pipar Byrjað er á því að rista hnet- urnar og möndlurnar, annað- hvort á þurri pönnu eða inni í ofni, þeim leyft að kólna aðeins síðan settar í matvinnsluvél og hakkaðar lítillega, gott er að hafa aðeins bit í hnetunum/ möndlunum. Síðan er grænmetið skorið og steikt, mér finnst best að salta og pipra allt grænmeti um leið og ég steiki það… loka- niðurstaðan verður einfaldlega meira og dýpra bragð í hnetu- steikinni. Grænmetissoðið hitað upp, brauðið skorið í litla bita og sett út í, brauðið á að leysast upp í soðinu þannig að það verður þykkt og hálf klístrað og verður þar af leiðandi bind- ingin í steikinni. Öllu saman er síðan blandað í skál, grænmetinu, hnetunum, möndlunum, brauðblöndunni, kryddinu og sítrónu „zesti“. Gott er að hræra öllu vel sam- an og bæta svo út í salti og pipar ef þarf. Mér finnst skemmtilegast að móta steikina í hring og velta henni síðan upp úr fræblöndu. Bæði er hægt að steikja hnetusteikina á pönnu eða ein- faldlega hita hana í ofni. Svona af því að önnur hver manneskja fékk sous vide- græju í jólapakkanum ætla ég að skella inn einni uppskrift í sous vide, eða róner eins og við köllum það. Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Matur laugavegi 47 www.kokka.is kokka@kokka.is Bóndadags tilboð Sansaire sous-vide hitajafnari 20% afsláttur 23.920 kr. Verð áður 29.900 kr. /////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.