Morgunblaðið - 18.01.2018, Qupperneq 54

Morgunblaðið - 18.01.2018, Qupperneq 54
54 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 18. JANÚAR 2018 Lax í sous vide 4x 200 gr af laxi 100 gr hunang 20 gr limesafi Hunangi og limesafa blandað saman. Laxinn settur í vacuumpoka með sirka 2 msk af hunangs- og lime-dressingunni. Pokanum lokað. Sous vide græjan stillt á 56°C og laxinn eldaður þar í 8 mínútur, hann á að vera létt eldaður eftir þann tíma, en auðvitað má hafa hann lengur í vatninu ef fólk kýs að hafa hann meira eldaðan. Mér finnst best að bera hann fram með ananas- salsa og kartöflumús stútfullri af parmesan osti. Hnetusteik 2 stk. laukur meðalstór – fínt skorinn 300 g sveppir 1 stk. rautt chili – fínt skorið 2 msk. engifer – fínt skorið 150 g gulrætur 200 g heslihnetur 200 g möndur 2 tsk. hvítlaukspipar 1 tsk. timian ½ tsk. cayenne 1 stk. sítróna – zest (börkurinn) 250 g brauð – gott er að nota brauð með sólþurrkuðum tómöt- um eða einhvers konar kryddi til að fá extra bragð í steikina 2 dl grænmetissoð (hægt að kaupa tilbúið eða einfaldlega nota vatn og grænmetistening/ kraft) salt pipar Byrjað er á því að rista hnet- urnar og möndlurnar, annað- hvort á þurri pönnu eða inni í ofni, þeim leyft að kólna aðeins síðan settar í matvinnsluvél og hakkaðar lítillega, gott er að hafa aðeins bit í hnetunum/ möndlunum. Síðan er grænmetið skorið og steikt, mér finnst best að salta og pipra allt grænmeti um leið og ég steiki það… loka- niðurstaðan verður einfaldlega meira og dýpra bragð í hnetu- steikinni. Grænmetissoðið hitað upp, brauðið skorið í litla bita og sett út í, brauðið á að leysast upp í soðinu þannig að það verður þykkt og hálf klístrað og verður þar af leiðandi bind- ingin í steikinni. Öllu saman er síðan blandað í skál, grænmetinu, hnetunum, möndlunum, brauðblöndunni, kryddinu og sítrónu „zesti“. Gott er að hræra öllu vel sam- an og bæta svo út í salti og pipar ef þarf. Mér finnst skemmtilegast að móta steikina í hring og velta henni síðan upp úr fræblöndu. Bæði er hægt að steikja hnetusteikina á pönnu eða ein- faldlega hita hana í ofni. Svona af því að önnur hver manneskja fékk sous vide- græju í jólapakkanum ætla ég að skella inn einni uppskrift í sous vide, eða róner eins og við köllum það. Morgunblaðið/Kristinn Magnússon Matur laugavegi 47 www.kokka.is kokka@kokka.is Bóndadags tilboð Sansaire sous-vide hitajafnari 20% afsláttur 23.920 kr. Verð áður 29.900 kr. /////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.