Úrval - 01.09.1942, Qupperneq 46

Úrval - 01.09.1942, Qupperneq 46
44 ÚRVAL fjörefni), sem stuðlar að þroska tanna og beina og ver menn gegn skyrbjúgi. Af þeim aðferðum, sem reynd- ar voru við þessar tilraunir, reyndust gufusuðan og þrýsti- suðan beztar. Við þær þurfti minna vatn og lægri hita, og af því að þær voru fljótvirkar, ollu þær minna tjóni á þessum við- kvæmu efnum. Eftirfarandi leiðbeiningar ætti hver húsmóðir að hafa í huga, þegar hún fæst við matreiðslu: 1. Notið ekki meiri hita en nauðsynlegur er til að gera mat- inn bragðgóðan. Sjóðið hann aldrei of lengi. Það er betra að sjóða hann of lítið en of mikið. 2. Notið lítið vatn, komið fljótt upp suðunni á því, og tak- ið hitann af undir eins og mat- urinn er fullsoðinn. Með þykk- um potti og litlum hita má sjóða sumar grænmetistegundir án þess að nota nokkuð vatn. Ef potturinn er þykkur, jafnar hann hitann, svo að hann verð- ur hvergi of heitur, þannig að hann brenni grænmetið. Ef þér getið ekki fengið lítinn pott, þá setjið vatn í skaftpott, svo að rétt fljóti yfir botninn og sjóðið við gufuna, sem kemur frá því. Þetta þarf meiri aðgæzlu, að vatnið sjóði ekki upp og græn- metið brenni ekki, en það borg- ar sig. Hyggin húsmóðir geymir soðið af matnum og notar það í súpur og sósur. 3. Varizt að afhýða ávexti eða grænmeti nema nauðsyn beri til. Ef það er óhjákvæmi- legt, þá gerið það e f t i r suð- una. 4. Súrefni eyðileggur sum næringarefni. Varizt því að hræra of mikið í matnum, sem þér eruð að sjóða. Tilreiðið ekki saxaða ávexti eða grænmetis- salöt fyrr en á síðustu stundu, og notið söxunarvélina sem minnst. 5. Notið ekki sóda við suðu grænmetis. Hann eykur hin skaðlegu áhrif loftsins á sum fjörefni. 6. Látið mjólkina ekki standa í sólinni, það eyðileggur fjör- efnin í henni. 7. Fleygið aldrei soðinu, þeg- ar þér notið niðursoðinn mat. Hraðfrystur matur skemmist fljótt eftir að hann þiðnar, setið hann í pottinn áður en hann þiðnar. 8. Því minni hita, sem þér notið við matreiðslu kjöts, og því skemmri tíma, sem hún tek- ur, því betra. Það er meiri nær-
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Úrval

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.