Úrval - 01.09.1976, Side 120

Úrval - 01.09.1976, Side 120
118 URVAL þessum tímum dags þú ætlar að velja og haltu svo fast við þá. (Auka- biti er einn drykkur af einhverju og ein tegund af fastri fæðu eins og sneið af ristuðu brauði eða ávöxtur). Stöðug neysla aukabita milli mál- tíða er ein helsta örsök ofþyngdar. Forðastu slíkt. Bragðaðu ekki á mat, meðan þú ert að matreiða hann. Slepptu jafnvel sykurlausum drykkj- um nema sem fastákveðnum þætti máltíða eða aukabita. Þeir hvetja þig annars til þess að drekka vegna bragðsins fremur en þorsta, og sam- kvæmt reynslu okkar geta þeir gegnt mikilvægu hlutverki til þess að viðhalda rangri áthegðun. Ef þú ert vön að fá þér áfengan drykk á undan kvöldmat, skaltu halda þvi áfram, en þú verður þá að neyta hans við matborðið, hann verður að vera einn þáttur máltíðar- innar. Minnstu þess, að vínandi er fæða og að þú verður að hafa stjórn á neyslu hans sem annarrar fæðu. Þegar þú ert í veislum, skaltu neyta aðeins drykkjar og einnar fæðutegundar, og er það þá kvöld- aukabitinn þinn. Næstum allir sjúklingar okkar láta í ljósi furðu, þegar þeir eru beðnir um að borða þrjár máltíðar og tvo aukabita daglegai. ,,Ég er þegar orðin ofþung,” stundi Marsha, húsmóðir nokkur, sem var um 160 pund. ,,Ég mun þenjast út eins og loftbelgur.” En hún treysti okkur, og hún hætti ekki fyrr en hún hafði grennst um 40 pund. Þú skalt ekki gera neinar undan- tekningar, og þú skalt ekki laga át- venjur þínar eftir kröfum annars fólks. Það ert þú sjálf, sem átt við þetta vandamál að stríða. Skýrðu fjölskyldu þinni frá þessu vandamáli og láttu hana laga sig eftir þínum átvenjum. Slepptu ekki hádegismat úr. Þú skalt ekki fresta því að neyta kvöldverðar, ef maki þinn kemur ekki heim fyrr en seint. Haltu áfram að færa nákvæmlega hjá þér hvað þú borðar, hvenær, hvar og með hverj- um og hversu vel þér hefur gengið að halda þessu í röð og reglu. Þú skalt ekki byrja á þriðja þrepi með- höndlunarinnar, fyrr en þú hefur sannað fyrir sjálfri þér, að þú getir farið í einu og öllu eftir settum reglum í sjö daga íröð. 3. KOMDU GÓÐU SKIPULAGI Á INNKAUP ÞÍN OG GEYMSLU. Nú þarftu að hafa stjórn á því, hvaða fæðutegundir þú kaupir og hvernig þú geymir þær. Kaupirðu venjulega samkvæmt innkaupalista? Ef svo er ekki, skaltu nú byrja á því. Það getur verið, að þú verðir að hnika innkaupunum svolítið til, þegar þú ert komin í búðina, kaupa einhverja tegund kjöts, sem er boðin á kosta- kjörum eða kaupa aðra tegund af osti. En gættu þess bara að bæta engu á listann, heldur láta þetta koma í stað einhvers annars á honum. Ef þú hefur gleymt að skrifa eitthvað á listann, skaltu bara neita þér um það. Og þú skalt alltaf vera södd,
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Úrval

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.