Úrval - 01.09.1976, Síða 120

Úrval - 01.09.1976, Síða 120
118 URVAL þessum tímum dags þú ætlar að velja og haltu svo fast við þá. (Auka- biti er einn drykkur af einhverju og ein tegund af fastri fæðu eins og sneið af ristuðu brauði eða ávöxtur). Stöðug neysla aukabita milli mál- tíða er ein helsta örsök ofþyngdar. Forðastu slíkt. Bragðaðu ekki á mat, meðan þú ert að matreiða hann. Slepptu jafnvel sykurlausum drykkj- um nema sem fastákveðnum þætti máltíða eða aukabita. Þeir hvetja þig annars til þess að drekka vegna bragðsins fremur en þorsta, og sam- kvæmt reynslu okkar geta þeir gegnt mikilvægu hlutverki til þess að viðhalda rangri áthegðun. Ef þú ert vön að fá þér áfengan drykk á undan kvöldmat, skaltu halda þvi áfram, en þú verður þá að neyta hans við matborðið, hann verður að vera einn þáttur máltíðar- innar. Minnstu þess, að vínandi er fæða og að þú verður að hafa stjórn á neyslu hans sem annarrar fæðu. Þegar þú ert í veislum, skaltu neyta aðeins drykkjar og einnar fæðutegundar, og er það þá kvöld- aukabitinn þinn. Næstum allir sjúklingar okkar láta í ljósi furðu, þegar þeir eru beðnir um að borða þrjár máltíðar og tvo aukabita daglegai. ,,Ég er þegar orðin ofþung,” stundi Marsha, húsmóðir nokkur, sem var um 160 pund. ,,Ég mun þenjast út eins og loftbelgur.” En hún treysti okkur, og hún hætti ekki fyrr en hún hafði grennst um 40 pund. Þú skalt ekki gera neinar undan- tekningar, og þú skalt ekki laga át- venjur þínar eftir kröfum annars fólks. Það ert þú sjálf, sem átt við þetta vandamál að stríða. Skýrðu fjölskyldu þinni frá þessu vandamáli og láttu hana laga sig eftir þínum átvenjum. Slepptu ekki hádegismat úr. Þú skalt ekki fresta því að neyta kvöldverðar, ef maki þinn kemur ekki heim fyrr en seint. Haltu áfram að færa nákvæmlega hjá þér hvað þú borðar, hvenær, hvar og með hverj- um og hversu vel þér hefur gengið að halda þessu í röð og reglu. Þú skalt ekki byrja á þriðja þrepi með- höndlunarinnar, fyrr en þú hefur sannað fyrir sjálfri þér, að þú getir farið í einu og öllu eftir settum reglum í sjö daga íröð. 3. KOMDU GÓÐU SKIPULAGI Á INNKAUP ÞÍN OG GEYMSLU. Nú þarftu að hafa stjórn á því, hvaða fæðutegundir þú kaupir og hvernig þú geymir þær. Kaupirðu venjulega samkvæmt innkaupalista? Ef svo er ekki, skaltu nú byrja á því. Það getur verið, að þú verðir að hnika innkaupunum svolítið til, þegar þú ert komin í búðina, kaupa einhverja tegund kjöts, sem er boðin á kosta- kjörum eða kaupa aðra tegund af osti. En gættu þess bara að bæta engu á listann, heldur láta þetta koma í stað einhvers annars á honum. Ef þú hefur gleymt að skrifa eitthvað á listann, skaltu bara neita þér um það. Og þú skalt alltaf vera södd,
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Úrval

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.