Úrval - 01.09.1976, Page 120

Úrval - 01.09.1976, Page 120
118 URVAL þessum tímum dags þú ætlar að velja og haltu svo fast við þá. (Auka- biti er einn drykkur af einhverju og ein tegund af fastri fæðu eins og sneið af ristuðu brauði eða ávöxtur). Stöðug neysla aukabita milli mál- tíða er ein helsta örsök ofþyngdar. Forðastu slíkt. Bragðaðu ekki á mat, meðan þú ert að matreiða hann. Slepptu jafnvel sykurlausum drykkj- um nema sem fastákveðnum þætti máltíða eða aukabita. Þeir hvetja þig annars til þess að drekka vegna bragðsins fremur en þorsta, og sam- kvæmt reynslu okkar geta þeir gegnt mikilvægu hlutverki til þess að viðhalda rangri áthegðun. Ef þú ert vön að fá þér áfengan drykk á undan kvöldmat, skaltu halda þvi áfram, en þú verður þá að neyta hans við matborðið, hann verður að vera einn þáttur máltíðar- innar. Minnstu þess, að vínandi er fæða og að þú verður að hafa stjórn á neyslu hans sem annarrar fæðu. Þegar þú ert í veislum, skaltu neyta aðeins drykkjar og einnar fæðutegundar, og er það þá kvöld- aukabitinn þinn. Næstum allir sjúklingar okkar láta í ljósi furðu, þegar þeir eru beðnir um að borða þrjár máltíðar og tvo aukabita daglegai. ,,Ég er þegar orðin ofþung,” stundi Marsha, húsmóðir nokkur, sem var um 160 pund. ,,Ég mun þenjast út eins og loftbelgur.” En hún treysti okkur, og hún hætti ekki fyrr en hún hafði grennst um 40 pund. Þú skalt ekki gera neinar undan- tekningar, og þú skalt ekki laga át- venjur þínar eftir kröfum annars fólks. Það ert þú sjálf, sem átt við þetta vandamál að stríða. Skýrðu fjölskyldu þinni frá þessu vandamáli og láttu hana laga sig eftir þínum átvenjum. Slepptu ekki hádegismat úr. Þú skalt ekki fresta því að neyta kvöldverðar, ef maki þinn kemur ekki heim fyrr en seint. Haltu áfram að færa nákvæmlega hjá þér hvað þú borðar, hvenær, hvar og með hverj- um og hversu vel þér hefur gengið að halda þessu í röð og reglu. Þú skalt ekki byrja á þriðja þrepi með- höndlunarinnar, fyrr en þú hefur sannað fyrir sjálfri þér, að þú getir farið í einu og öllu eftir settum reglum í sjö daga íröð. 3. KOMDU GÓÐU SKIPULAGI Á INNKAUP ÞÍN OG GEYMSLU. Nú þarftu að hafa stjórn á því, hvaða fæðutegundir þú kaupir og hvernig þú geymir þær. Kaupirðu venjulega samkvæmt innkaupalista? Ef svo er ekki, skaltu nú byrja á því. Það getur verið, að þú verðir að hnika innkaupunum svolítið til, þegar þú ert komin í búðina, kaupa einhverja tegund kjöts, sem er boðin á kosta- kjörum eða kaupa aðra tegund af osti. En gættu þess bara að bæta engu á listann, heldur láta þetta koma í stað einhvers annars á honum. Ef þú hefur gleymt að skrifa eitthvað á listann, skaltu bara neita þér um það. Og þú skalt alltaf vera södd,
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Úrval

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.