Úrval - 01.09.1976, Side 122

Úrval - 01.09.1976, Side 122
120 URVAL muntu gera þér betri grein fyrir því, hvað þú ert í rauninni að gera. Þú skalt alltaf leggja fullkomlega á borð fyrir sjálfa þig. Leggðu alltaf hníf, gaffal og skeið hjá diskinum þínum, hversu lítill sem aukabitinn 'er. _ Utilokaðu allt, sem dregur athygli þína firá matnum og átinu. Þú mátt ekki vinna, hlusta á útvarp, horfa á sjónvarp, reykja eða lesa, á meðan þú borðar. Þú mátt ekki leyfa þér neina truflun, sem dregur athygli þína frá matnum og átinu, nema þá að tala við aðra þá, sem við borðið kunna að sitja. Drekktu glas af vatni á undan hverri máltíð. Drekktu eingöngu vatn á undan hverri máltíð, en ekki te eða kaffi, fullt glas af vatni. Þetta mun koma í veg fyrir, að þú gleypir í þig matinn. Þegar þú borðar, líða yfirleitt um 20 mínútur þangað til maturinn hefur áhrif á saðningar- kennd þína. Það er einkennandi fyrir of þungt fólk, að það gleypir í sig mafinn og lýkur honum öllum áður, en þessar 20 mínútur eru liðnar, eða áður en það hefur möguleika á að finna til saðningar- kenndar. Efþú drekkur vatn á undan máltíðinni, dregur slíkt úr hungri þínu. Þegar þú hefur náð góðu valdi á þessum reglum, ertu komin hálfa ieið að marki þessarar meðhöndl- unar. Nú ættirðu bráðlega að fara að léttast, ef þú ert ekki þegar byrjuð á því. Þú ættir einnig að hafa gert þér grein fyrir því, að þú býrð yfir tals- verðri sjálfstjórn, og hefur þannig sannað, að þú hefur það, sem með þarf til þess að ná markinu og ljúka meðhöndluninni með góðum árangri 5. LÆRÐU AÐ BORÐA HÆGT. Leggðu gaffalinn eða skeiðina frá þér á eftir hverjum munnbita, og taktu þau svo upp aftur, þegar munnur þinn er orðinn tómur. Þegar þú borðar án siíkra áhalda, leggðu þá brauðsneiðina, ávöxtinn eða það annað, sem þú ert að borða, frá þér á eftir hverjum munnbita. Því er eins farið með þetta og vatnsdrykkjuna, að þetta mun gefa maga þtnum meiri tíma til þess að lát í ljósi viðbrögð sín. Þetta hægara át ásamt þeirri staðreynd, að þú gerir þér betur grein fyrir átinu og matnum en áður, mun seðja þig, áður en þú getur lokið þínum venju- lega skammti. Þú ættir tafarlaust að sjá árangurinn af þessari viðleitni þinni og nýjum venjum, sem verður minni matarneysla og minnkandi líkamsþyngd. 6. SKILDU EITTHVAÐ EFTIR Á DISKINUM ÞlNUM. Þú skalt alltaf skilja eitthvað eftir á diskinum þínum (en ekki þegar um aukabita er að ræða), jafnvel þótt aðeins sé um að ræða einn kjötbita, einn kartöflubita eða eina snittubaun. Ef þú átt við hinar dæmigerðu röngu átvenjur að stríða, hefur þér líklega verið kennt að hreinsa vel af
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Úrval

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.