Úrval - 01.09.1976, Page 122

Úrval - 01.09.1976, Page 122
120 URVAL muntu gera þér betri grein fyrir því, hvað þú ert í rauninni að gera. Þú skalt alltaf leggja fullkomlega á borð fyrir sjálfa þig. Leggðu alltaf hníf, gaffal og skeið hjá diskinum þínum, hversu lítill sem aukabitinn 'er. _ Utilokaðu allt, sem dregur athygli þína firá matnum og átinu. Þú mátt ekki vinna, hlusta á útvarp, horfa á sjónvarp, reykja eða lesa, á meðan þú borðar. Þú mátt ekki leyfa þér neina truflun, sem dregur athygli þína frá matnum og átinu, nema þá að tala við aðra þá, sem við borðið kunna að sitja. Drekktu glas af vatni á undan hverri máltíð. Drekktu eingöngu vatn á undan hverri máltíð, en ekki te eða kaffi, fullt glas af vatni. Þetta mun koma í veg fyrir, að þú gleypir í þig matinn. Þegar þú borðar, líða yfirleitt um 20 mínútur þangað til maturinn hefur áhrif á saðningar- kennd þína. Það er einkennandi fyrir of þungt fólk, að það gleypir í sig mafinn og lýkur honum öllum áður, en þessar 20 mínútur eru liðnar, eða áður en það hefur möguleika á að finna til saðningar- kenndar. Efþú drekkur vatn á undan máltíðinni, dregur slíkt úr hungri þínu. Þegar þú hefur náð góðu valdi á þessum reglum, ertu komin hálfa ieið að marki þessarar meðhöndl- unar. Nú ættirðu bráðlega að fara að léttast, ef þú ert ekki þegar byrjuð á því. Þú ættir einnig að hafa gert þér grein fyrir því, að þú býrð yfir tals- verðri sjálfstjórn, og hefur þannig sannað, að þú hefur það, sem með þarf til þess að ná markinu og ljúka meðhöndluninni með góðum árangri 5. LÆRÐU AÐ BORÐA HÆGT. Leggðu gaffalinn eða skeiðina frá þér á eftir hverjum munnbita, og taktu þau svo upp aftur, þegar munnur þinn er orðinn tómur. Þegar þú borðar án siíkra áhalda, leggðu þá brauðsneiðina, ávöxtinn eða það annað, sem þú ert að borða, frá þér á eftir hverjum munnbita. Því er eins farið með þetta og vatnsdrykkjuna, að þetta mun gefa maga þtnum meiri tíma til þess að lát í ljósi viðbrögð sín. Þetta hægara át ásamt þeirri staðreynd, að þú gerir þér betur grein fyrir átinu og matnum en áður, mun seðja þig, áður en þú getur lokið þínum venju- lega skammti. Þú ættir tafarlaust að sjá árangurinn af þessari viðleitni þinni og nýjum venjum, sem verður minni matarneysla og minnkandi líkamsþyngd. 6. SKILDU EITTHVAÐ EFTIR Á DISKINUM ÞlNUM. Þú skalt alltaf skilja eitthvað eftir á diskinum þínum (en ekki þegar um aukabita er að ræða), jafnvel þótt aðeins sé um að ræða einn kjötbita, einn kartöflubita eða eina snittubaun. Ef þú átt við hinar dæmigerðu röngu átvenjur að stríða, hefur þér líklega verið kennt að hreinsa vel af
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Úrval

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.