Æskan

Ukioqatigiit

Æskan - 01.11.1970, Qupperneq 73

Æskan - 01.11.1970, Qupperneq 73
ENGIFERKAKA 200 tí snijörliki 200 fí svkur ii cgg 250 i; hveiti 2 tsk. engifer 2 tsk. negull 1 tsk. natrón 1 tsk. kanill 1 1 dl mjólk JÓLAPUNKTAR 200 g hveiti 150 g' smjörlíki 1 eggjarauða 1 dl flórsykur 100 g marsipan hálf piata suðusúkku- laði liúið til venjulegt, hnoðað deig úr hveiti, sinjörlíki, PLOMUKAKA 200 g smjörlíki 200 g svkur -t egg 300 g hveiti 1 tsk. lyftidufl 100 g rúsinur 100 g kokkteilber t]ieim má sleppa) 100 g gróft skorið súkkat 1. Hrærið smjörliki og svkur mjög vel, lálið hálft egg í einu út i skálina og hrærið vel i á milli. 2. Sigtið (ill liurrcfnin saman og látið |>au í tveimur skömmtum i skálina til jafns við mjólkina. 3. I.átið deigið í vel smurt mót og liakið við 170” liita i eggjarauðu og flórsykri. (ieymið á köldum stað í nokkrar klukkustundir. 2. Breiðið deigið ])vkkt út (1 em), mótið úr |>vi kringl- óttar kökur og raðið ]>eim á smurða ])lötu. 3. Hnoðið 2—3 msk. af flór- sykri í marsipaninn, rúllið i sivalar lengjur og skerið í 75 skornar möndlur 1 tsk. vanilludropar 1 dl vatn 1. Hrærið vel saman lint smjörlíkið og sykurinn. 2. Látið liáift egg i einu sam- an við hræruna og hrærið vel í á milli. 3. Blandið Imrrefnum, vatni, ávöxtum og dropum og (iO—70 mín. Kökuna má reyna með prjóni. Ef ekk- ert deig kemur á prjóninn, er kakan bökuð. I>essa köku má skreyta með sykurbráð, valhnetukjörnum og ávöxtum. sneiðar. Sneiðarnar verða að vera minni uin sig en kök- urnar. 4. Látið marsipan á liverja köku og súkkulaðibita ]>ar yfir. Bakið i 8—10 mín. við 180—200“ bita. lirærið lauslega saman með sleil'. 4. Smyrjið mótið mjög vel með bræddu smjöri, látið l>að storkna í mótinu og endurtakið ])etta. 5. Látið deigið i mótið og gæt- ið ]>ess, að ]>að sé ekki meira en hálft. Sterkir menn Moritz prins, sonur Ágústs II. Pólverjakonungs, var ann- álaður fyrir krafta sína. Dag nokkurn kom hann ásamt nokkrum kunningjum sínum ríðandi til smiðju, þar seiii hann ætlaði að láta járna liest sinn. Smiðurinn tók fram margar skeifur og kvað þær mjög sterkar. — Áttu engar hetri? spurði prinsinn um leið og hann tók hverja skeifuna á fætur ann- arri og sneri sundur milli handa sér. Smiðurinn stóð við hlið hans og virtist orðlaus af undrun. hegar prinsinum fannstliánn hafa leikið þennan leik nógu lengi, valdi liann loks skeifur og lét smiðinn járna hestinn. Svo kastaði prinsinn einum M’lfurdal á steðjann til greiðslu. Kn gamanið var ekki ]>ar með húið. Smiðurinn tók dalinn, braut liann sundur milli fingranna og sagði: Afsakið, náðugi herra! Eg lél vður fá góðar skeifur, svo að þér verðið að láta mig fá góðan dal. Prinsinn fékk honum 4—f> silfurdali í viðhót, en það fór á sömu leið. Loks tók hann upp gullmvnt og fékk smiðn- uin. Smiðurinn stakk peningnum hrosandi i vasa sinn. (>. Hakið kökuna við lf>0 1(>0° hita í IMí klst. 7. Látið kökuna híða í mótinu i 10- 15 mín, og losið hana varlega úr. ATH.: Pessi kaka á að vera nokkurra daga gömul, áður en hún er horðuð, og má geyma hana allt að 4 vikum í loftþéttu íláti. 621
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Æskan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.