Vera - 01.12.2002, Qupperneq 58

Vera - 01.12.2002, Qupperneq 58
Matur Danskt og„dejligt" Mataruppskriftirnar í jólamánuðinum koma frá Marentzu Poulsen og er réttina að finna á jólahlaðborði hennar og Idu Davidsen á Hótel Loftleiðum. Þetta er í níunda sinn sem gestir Hótels Loftleiða geta gætt sér á veitingum þeirra á aðventunni. Marentza segir að um ekta danskt jólahlaðborð só að ræða en þær hafi bætt nokkrum íslenskum réttum við til að gleðja landann. Ida leggur grunn að réttunum og þær stöllur finna upp á ein- hverju nýju á hverju ári til að gleðja gesti sína með. Ida er alltaf viðstödd þegar hlaðborðið opn- ar en síðan sér Marentza um að gæðin haldist og er á staðnum til að leiðbeina fólki. Hún segist hvetja fólk til að gefa sér góðan tíma til að borða, fara margar ferðir og taka lítið á diskinn í einu því þá sé miklu auðveldara að borða mikið. „Stundin við borðhaldið er svo mikilvæg, þess kunna Danir svo vel að njóta. Við íslendingar erum smátt og smátt að læra af þeim að sitja lengi og njóta stundarinnar," segir hún. A sumrin rekur Marentza Café Flóruna í Grasagarðinum í Laugardal en snýr sér að nám- skeiðahaldi o.fl. á haustin. Hún er með námskeið í smurbrauðsgerð í Matreiðsluskólanum í Kópavogi og býður námskeið í því að setja saman stórar veislur, t.d. fermingarveislur. „Það er svo mikilvægt að fólk njóti þess að undirbúa veislurnar og búa til matinn, í stað þess að stór veisla sé bara tilefni kvíða," segir Marentza og býður lesendum Veru að njóta réttanna sem hún gefur hér uppskrift að. myndir: Þórdís Hótel Loftleiða síld 1 lítersfata Kryddsíld 6-8 meðalstórar kartöflur Kryddmajones: 2 dl majones 4 msk dijonsinnep 2 tsk HP sósa 2 tsk worchestersósa salt og pipar eftir smekk blaðlaukur Blandið saman öllu hráefninu í kryddmajones- ið og bragðbætið með salti og pipar. Sjóðið kartöflurnar, kælið og skerið í sneiðar, setjið kartöflusneiðarnar saman við krydd- majonesið og setjið á fat, skerið síldina í fallega bita og raðið þeim ofan á kartöflusalatið. Skreytt 58 með fínt söxuðum blaðlauk. ÍU 3- <u >
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Vera

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vera
https://timarit.is/publication/858

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.