Vera - 01.12.2002, Qupperneq 59

Vera - 01.12.2002, Qupperneq 59
Lifrarkæfa 1 kg svínafita (spekk, má vera minna) 2 stórir laukar, flysjaðir 2 epli, flysjuð og kjarnhreinsuð 150 g hveiti 4 dl mjólk 1 kg svínalifur 60 g ansjósur allrahanda óreganó mulinn pipar og salt eftir smekk Skerið svínafituna, laukinn og eplin í bita og setjið í matvinnsluvól eða hakkavél. Setjið fitu- hakkið í pott og hitið þar til fitan bráðnar. Bæt- ið þá hveitinu út í og útbúið jafning með því að bæta mjólkinni smátt og smátt saman við, hrær- ið vel í jafningnum. Himnuhreinsið lifrina og setjð hana Jmisvar í gegnum hakkavél eða í matvinnsluvól, ásamt ansjósunum. Kryddið lifrarfarsið eftir smekk og blandið jafningnum saman við. Bætið eggjunum að lokum út í, einu í senn, og hrærið vel. Hellið farsinu í ílangt bök- unarform og lokið forminu með álpappir og bakið lifrarkæfuna yfir vatnsbaði í ofninum í u.þ.b. 60 mínútur. Gott er að taka álpappírinn af síðustu mínúturnar af baksturstímanum. Hitinn í ofninum á að vera þannig að vatnið sjóði í ofn- skúffunni meðan á bakstrinum stendur. Skreytt með ristuðu beikoni og sveppum. Dönsk eplakaka 1/2 - 1 krukka eplamauk 4 epli smjör til steikingar 1 poki eplakökurasp 10 makkarónukökur kanill 1 peli rjómi, þeyttur jarðarberjasulta Flysjið eplin og skerið í þunna báta. Mýkið að- eins á pönnu í smjöri, stráið smá kanil yfir og kælið. Brytjið makkarónukökurnar í botninn á skál eða djúpu fati. Má skvetta smá sherry yfir ef vill. Gerir gott bragð. Stráið síðan smá epla- kökuraspi yfir makkarónukökurnar. Þar næst er eplakökumauki hellt yfir og þá kanilbragðbættu eplunum og aftur smá af eplamaukinu. Magn fer eftir smekk hvers og eins. Síðan er eplaköku- raspi stráð yfir eplantaukið og þar næst þeyttur rjórni settur ofan á. Skreytt með jarðarberja- sultu; röndunt eða doppum. Gott er að láta kök- una standa í kæli í 2-3 klst. áður en hún er borin á borð.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Vera

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vera
https://timarit.is/publication/858

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.