Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2009, Page 114

Frjáls verslun - 01.01.2009, Page 114
114 F R J Á L S V E R S L U N • 1 . T B L . 2 0 0 9 V ið opnuðum veitingastaðinn í des- ember 2006 með það í huga að bjóða Íslendingum sem og erlendum ferðamönnum upp á ferskan fisk daglega, lífrænt ræktað meðlæti og heildarhugsun í næringarfræðilegri útfærslu matarins. Þannig völdum við að hafa skyr í sósunum, nota spelt og bygg í deigið og nota aldrei hvítan sykur, hvítt hveiti eða aukaefni í matargerðina. Repju- olía er notuð til steikingar og frönskurnar okkar eru ofnbakaðar í ólífuolíu. Allur maturinn er unninn hér í eldhúsinu okkar. Ekkert er keypt fyrirfram matreitt. Við erum svo heilög í þessari framsetningu að við útbúum jafnvel gosdrykkina sjálf úr ávöxtum og agave nectar til að losna við sykur og aspartam,“ segir Erna Kaaber, sem sagði skilið við fjölmiðla fyrir rúmum tveimur árum og hóf rekstur Icelandic Fish & Chips við Tryggvagötu. „Ég hef frá upphafi sinnt öllum þeim störfum sem til falla, hvort sem það er uppvask eða skúringar, hönnun uppskrifta, matargerð eða markaðsmál. Málningarvinnu, fyrirlestrar og ferðaþjónusturáðgjöf hef ég einnig gripið í sem og samningu viðskiptaáætlana, eldamennsku og framreiðslu. Einhvers staðar er víst skrifað að sá sem stýrir fyrirtæki þurfi að kunna skil á öllum stigum þess og störfum. Það datt kannski úr tísku í hinu svokallaða góðæri. Ætli það breytist nú ekki eitthvað á komandi árum. Þessa dagana erum við að skoða það að opna veitingastaði annars staðar í heiminum. Við vorum spenntust fyrir breska markaðnum þar sem þetta er jú þeirra þjóðarréttur, þó matreiðslan sé kannski ekki alveg sú sama. Við hrunið í haust breyttust allar forsendur og í framhaldinu settum við áhersluna á Bandaríkin. Þar erum við að skoða svæði sem virðast vera í uppbyggingu þrátt fyrir ástandið. Við vonumst einnig til þess að fleiri ferða- menn skili sér hingað vegna gengisins. Okkur finnst eins og það séu fleiri ferðamenn hér heldur en á sama tíma í fyrra og vonandi verður sumarið gott. Það hefur verið afar vel fólk Erna Kaaber: „Eftir því sem börnin eldast eykst skutlið, alls kyns æfingar og áhugamál sem þarf að sinna og þá er afar nauðsynlegt að eiga góða að enda ekki alltaf hægt að komast úr vinnu þrátt fyrir að ég sé minn eigin húsbóndi.“ veitingamaður á icelandic Fish & Chips Erna KaabEr Nafn: Erna Guðrún Kaaber. Fæðingarstaður: Reykjavík, 23. maí 1973. Foreldrar: Sverrir Örn Kaaber og Svanhildur Guðmundsdóttir. Börn: Emilía Sara 13 ára, Hrafnar 8 ára og Margrét Klara 7 ára. Menntun: Stjórnmálafræði og fjölmiðlafræði. um okkur fjallað í erlendum miðlum, sér í lagi í Bretlandi, og það er nú ekki slæmt að fá hól úr þeirri áttinni.“ Erna á þrjú börn: „Það elsta fermist í vor og yngri börnin tvö eru bæði farin að reima skóna sína en við þann áfanga breytist ansi margt. Ég fæ mikla hjálp með börnin frá for- eldrum mínum. Eftir því sem börnin eldast eykst skutlið, alls kyns æfingar og áhugamál sem þarf að sinna og þá er afar nauðsynlegt að eiga góða að enda ekki alltaf hægt að kom- ast úr vinnu þrátt fyrir að ég sé minn eigin húsbóndi. Stelpurnar æfa listdans á skautum og ég hef mjög gaman af því að skauta með þeim. Einkasonurinn er svo í fótbolta en þar er ég ekki liðtæk. Okkur þykir hins vegar öllum gott að fara í laugarnar og það gerum við reglulega saman. Annars finnst okkur allra skemmtilegast að lesa. Saman eða sitt í hvoru lagi. Náttborðin okkar eru alltaf full af bókum og sumir fjölskyldumeðlimir fara helst ekki úr húsi án þess að hafa eina bók meðferðis.“ Tækjaleiga Sense býður fyrirtækjum og einstaklingum bestu fáanlegu þjónustu þegar skipuleggja á viðburð. Hvort sem um tónleika, ráðstefnur, fundi, sýningar eða veislur er að ræða getur Tækjaleigan veitt bæði búnað og tækniþjónustu fyrir verkið. Með eitt stærsta framboð búnaðar og helstu sérfræðinga landsins á sínu sviði verður umgjörðin vel heppnuð. Við veitum lausnir á sviði hljóð- og myndbúnaðar, ljósabúnaðar, tölvubúnaðar, prent- búnaðar, túlkabúnaðar og streymiþjónustu yfir netið. Vertu laus við áhyggjur af tæknimálum og hafðu samband við sérfræðinga okkar á leiga@sense.is.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.