Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2009, Síða 114

Frjáls verslun - 01.01.2009, Síða 114
114 F R J Á L S V E R S L U N • 1 . T B L . 2 0 0 9 V ið opnuðum veitingastaðinn í des- ember 2006 með það í huga að bjóða Íslendingum sem og erlendum ferðamönnum upp á ferskan fisk daglega, lífrænt ræktað meðlæti og heildarhugsun í næringarfræðilegri útfærslu matarins. Þannig völdum við að hafa skyr í sósunum, nota spelt og bygg í deigið og nota aldrei hvítan sykur, hvítt hveiti eða aukaefni í matargerðina. Repju- olía er notuð til steikingar og frönskurnar okkar eru ofnbakaðar í ólífuolíu. Allur maturinn er unninn hér í eldhúsinu okkar. Ekkert er keypt fyrirfram matreitt. Við erum svo heilög í þessari framsetningu að við útbúum jafnvel gosdrykkina sjálf úr ávöxtum og agave nectar til að losna við sykur og aspartam,“ segir Erna Kaaber, sem sagði skilið við fjölmiðla fyrir rúmum tveimur árum og hóf rekstur Icelandic Fish & Chips við Tryggvagötu. „Ég hef frá upphafi sinnt öllum þeim störfum sem til falla, hvort sem það er uppvask eða skúringar, hönnun uppskrifta, matargerð eða markaðsmál. Málningarvinnu, fyrirlestrar og ferðaþjónusturáðgjöf hef ég einnig gripið í sem og samningu viðskiptaáætlana, eldamennsku og framreiðslu. Einhvers staðar er víst skrifað að sá sem stýrir fyrirtæki þurfi að kunna skil á öllum stigum þess og störfum. Það datt kannski úr tísku í hinu svokallaða góðæri. Ætli það breytist nú ekki eitthvað á komandi árum. Þessa dagana erum við að skoða það að opna veitingastaði annars staðar í heiminum. Við vorum spenntust fyrir breska markaðnum þar sem þetta er jú þeirra þjóðarréttur, þó matreiðslan sé kannski ekki alveg sú sama. Við hrunið í haust breyttust allar forsendur og í framhaldinu settum við áhersluna á Bandaríkin. Þar erum við að skoða svæði sem virðast vera í uppbyggingu þrátt fyrir ástandið. Við vonumst einnig til þess að fleiri ferða- menn skili sér hingað vegna gengisins. Okkur finnst eins og það séu fleiri ferðamenn hér heldur en á sama tíma í fyrra og vonandi verður sumarið gott. Það hefur verið afar vel fólk Erna Kaaber: „Eftir því sem börnin eldast eykst skutlið, alls kyns æfingar og áhugamál sem þarf að sinna og þá er afar nauðsynlegt að eiga góða að enda ekki alltaf hægt að komast úr vinnu þrátt fyrir að ég sé minn eigin húsbóndi.“ veitingamaður á icelandic Fish & Chips Erna KaabEr Nafn: Erna Guðrún Kaaber. Fæðingarstaður: Reykjavík, 23. maí 1973. Foreldrar: Sverrir Örn Kaaber og Svanhildur Guðmundsdóttir. Börn: Emilía Sara 13 ára, Hrafnar 8 ára og Margrét Klara 7 ára. Menntun: Stjórnmálafræði og fjölmiðlafræði. um okkur fjallað í erlendum miðlum, sér í lagi í Bretlandi, og það er nú ekki slæmt að fá hól úr þeirri áttinni.“ Erna á þrjú börn: „Það elsta fermist í vor og yngri börnin tvö eru bæði farin að reima skóna sína en við þann áfanga breytist ansi margt. Ég fæ mikla hjálp með börnin frá for- eldrum mínum. Eftir því sem börnin eldast eykst skutlið, alls kyns æfingar og áhugamál sem þarf að sinna og þá er afar nauðsynlegt að eiga góða að enda ekki alltaf hægt að kom- ast úr vinnu þrátt fyrir að ég sé minn eigin húsbóndi. Stelpurnar æfa listdans á skautum og ég hef mjög gaman af því að skauta með þeim. Einkasonurinn er svo í fótbolta en þar er ég ekki liðtæk. Okkur þykir hins vegar öllum gott að fara í laugarnar og það gerum við reglulega saman. Annars finnst okkur allra skemmtilegast að lesa. Saman eða sitt í hvoru lagi. Náttborðin okkar eru alltaf full af bókum og sumir fjölskyldumeðlimir fara helst ekki úr húsi án þess að hafa eina bók meðferðis.“ Tækjaleiga Sense býður fyrirtækjum og einstaklingum bestu fáanlegu þjónustu þegar skipuleggja á viðburð. Hvort sem um tónleika, ráðstefnur, fundi, sýningar eða veislur er að ræða getur Tækjaleigan veitt bæði búnað og tækniþjónustu fyrir verkið. Með eitt stærsta framboð búnaðar og helstu sérfræðinga landsins á sínu sviði verður umgjörðin vel heppnuð. Við veitum lausnir á sviði hljóð- og myndbúnaðar, ljósabúnaðar, tölvubúnaðar, prent- búnaðar, túlkabúnaðar og streymiþjónustu yfir netið. Vertu laus við áhyggjur af tæknimálum og hafðu samband við sérfræðinga okkar á leiga@sense.is.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.