Bókatíðindi - 01.12.2001, Side 166

Bókatíðindi - 01.12.2001, Side 166
Matur og drykkur vetnafíklar eru fastir í vítahring þar sem stöðug Iöngun í mat stjórnar lífi þeirra og heldur þeim í heljargreipum ofþyngd- ar, sektarkenndar og van- máttar. Við lestur bókar- innar uppgötvar þú hvers vegna þú fitnar þótt þú horðir hugsan- lega eingöngu „hollan“ mat. I bókinni eru 200 frumlegar uppskriftir að gómsætum réttum. Þessi bók leysir þig úr álögun- um. 464 bls. Islenska bókaútgáfan ISBN 9979-877-33-2 Leiðb.verð: 4.980 kr. MATREIÐSLUBÓK NÖNNU Nanna Rögnvaldardóttir Flestar þjóðir eiga sér sína einu sönnu upp- skriftabiblíu sem til er á hverju heimili, stóru matreiðslubókina sem allir þekkja og alltaf er hægt að treysta á, alltaf hægt að leita í til að finna uppskriftirnar, leiðbeiningarnar og hug- myndirnar sem vantar. Nútímalega bók af þessu tagi hefur lengi skort hérlendis en nú er hún loksins komin. I Matreiðslubók Nönnu ættu allir, byrjendur jafnt sem lengra komnir, að geta fundið sér gnægð uppskrifta við sitt hæfi, því að í bókinni eru hátt á fjórða þúsund upp- skriftir af öllu tagi og úr öllum heimshornum. Hér eru allar þær upp- skriftir sem hugurinn girnist, alþekktar jafnt sem óvenjulegar - upp- skriftir fyrir venjulegt fólk sem vill finna á ein- um stað gamla kunn- ingja og óþrjótandi upp- sprettu nýrra hug- mynda. Bókin er öll lit- prentuð og hana prýða myndir af hundruðum girnilegra rétta. 617 bls. Iðunn ISBN 9979-1-0398-1 Leiðb.verð: 12.980 kr. PRIMAVERA ívar Bragason og Leifur Kolbeinsson Um árabil hefur La Primavera verið í fremstu röð íslenskra veitingahúsa. Nú opna Leifur Kolbeinsson mat- reiðslumeistari og yfir- þjónninn ívar Bragason dyrnar og aðstoða alla unnendur ljúffengs mat- ar og góðra vína við að töfra fram veislumáltíð að hætti La Primavera heima í eldhúsi. Hér er að finna nánast allt sem vita þarf til að geta eldað konunglega máltíð að ítölskum hætti. Ráðlagt er um val á hráefnum, kennd handtökin við flesta af grunnréttum Itala og sagðar sögur úr eldhúsi og sal. 145 bls. Forlagið ISBN 9979-53-425-7 Leiðb.verð: 4.980 kr. SEIÐANDI SALTFISK- UR OG ÞORSKRÉTTIR ÞJÓÐANNA Einar Árnason valdi efnið og ritstýrði Ljósm.: Áslaug Snorradóttir og ritstjóri Frágangur texta: Helga Guðmundsdóttir Matreiðslubók þar sem 44 kokkar framreiða rétti fjölmargra þjóða í veit- inga- og heimahúsum á íslandi. Yfir 70 upp- skriftir á saltfiski, nýjum þorski o.fl. Litmyndir af réttum, fólki og stemmn- ingu. Hér elda t.d. Rúnar Marvins - Við Tjörnina, Úlfar á Þrem Frökkum, Ingibjörg á Mensu, Unn- ur Ása - Við fjöruborðið, Jakob á Horninu, Fran- cois Fons, Leifur á La Primavera, Sigurður í Apótekinu, Hassan á J.L. Mávi, Haffi f Súkkat, Emil á Tapasbarnum og Feng Jiang á Sticks & sushi. Heima elda m.a. Guðmundur Páll Ólafs- son, María Ellingsen, Tómas R. Einarsson, Benedikte frá Grænlandi og Ana Maria frá Angóla auk 27 annarra kokka, lærðra og leikra. 160 bls; 23x30 cm Einar Árnason ISBN 9979-60-697-5 Leiðb.verð: 4.900 kr. Hið Ijúfa líf SÚKKULAÐI Þýðing: Atli Magnússon Súkkulaðið - yndi þess munaðargjarna — höfðar af krafti til flestra af skilningarvitunum og menn fá vatn í munninn. Þessi bók er því afbragðslesning handa hverjum þeim, sem kann að meta dálítinn „óhófs- lifnað" af og til. Hún er að auki vegvísir um þann feril sem súkkulað- ið á sér, veitir fræðslu um mismunandi afbrigði og nokkrum heimsfræg- um ffamleiðendum eru gerð skil. Þar sem hér er að finna ýmsar frábærar uppskriftir, má læra af bókinni hvernig njóta ber þessarar unaðarupp- sprettu sem best, allt frá hversdagslegasta mola til rjúkandi postulínskönnu með sjóðheitum drykk - og það með fágun og glæsibrag! 64 bls. Muninn bókaútgáfa ISBN 9979-869-58-5 Leiðb.verð: 1.690 kr. 164
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160
Side 161
Side 162
Side 163
Side 164
Side 165
Side 166
Side 167
Side 168
Side 169
Side 170
Side 171
Side 172
Side 173
Side 174
Side 175
Side 176
Side 177
Side 178
Side 179
Side 180

x

Bókatíðindi

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Bókatíðindi
https://timarit.is/publication/1847

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.