Bókatíðindi - 01.12.2001, Síða 166

Bókatíðindi - 01.12.2001, Síða 166
Matur og drykkur vetnafíklar eru fastir í vítahring þar sem stöðug Iöngun í mat stjórnar lífi þeirra og heldur þeim í heljargreipum ofþyngd- ar, sektarkenndar og van- máttar. Við lestur bókar- innar uppgötvar þú hvers vegna þú fitnar þótt þú horðir hugsan- lega eingöngu „hollan“ mat. I bókinni eru 200 frumlegar uppskriftir að gómsætum réttum. Þessi bók leysir þig úr álögun- um. 464 bls. Islenska bókaútgáfan ISBN 9979-877-33-2 Leiðb.verð: 4.980 kr. MATREIÐSLUBÓK NÖNNU Nanna Rögnvaldardóttir Flestar þjóðir eiga sér sína einu sönnu upp- skriftabiblíu sem til er á hverju heimili, stóru matreiðslubókina sem allir þekkja og alltaf er hægt að treysta á, alltaf hægt að leita í til að finna uppskriftirnar, leiðbeiningarnar og hug- myndirnar sem vantar. Nútímalega bók af þessu tagi hefur lengi skort hérlendis en nú er hún loksins komin. I Matreiðslubók Nönnu ættu allir, byrjendur jafnt sem lengra komnir, að geta fundið sér gnægð uppskrifta við sitt hæfi, því að í bókinni eru hátt á fjórða þúsund upp- skriftir af öllu tagi og úr öllum heimshornum. Hér eru allar þær upp- skriftir sem hugurinn girnist, alþekktar jafnt sem óvenjulegar - upp- skriftir fyrir venjulegt fólk sem vill finna á ein- um stað gamla kunn- ingja og óþrjótandi upp- sprettu nýrra hug- mynda. Bókin er öll lit- prentuð og hana prýða myndir af hundruðum girnilegra rétta. 617 bls. Iðunn ISBN 9979-1-0398-1 Leiðb.verð: 12.980 kr. PRIMAVERA ívar Bragason og Leifur Kolbeinsson Um árabil hefur La Primavera verið í fremstu röð íslenskra veitingahúsa. Nú opna Leifur Kolbeinsson mat- reiðslumeistari og yfir- þjónninn ívar Bragason dyrnar og aðstoða alla unnendur ljúffengs mat- ar og góðra vína við að töfra fram veislumáltíð að hætti La Primavera heima í eldhúsi. Hér er að finna nánast allt sem vita þarf til að geta eldað konunglega máltíð að ítölskum hætti. Ráðlagt er um val á hráefnum, kennd handtökin við flesta af grunnréttum Itala og sagðar sögur úr eldhúsi og sal. 145 bls. Forlagið ISBN 9979-53-425-7 Leiðb.verð: 4.980 kr. SEIÐANDI SALTFISK- UR OG ÞORSKRÉTTIR ÞJÓÐANNA Einar Árnason valdi efnið og ritstýrði Ljósm.: Áslaug Snorradóttir og ritstjóri Frágangur texta: Helga Guðmundsdóttir Matreiðslubók þar sem 44 kokkar framreiða rétti fjölmargra þjóða í veit- inga- og heimahúsum á íslandi. Yfir 70 upp- skriftir á saltfiski, nýjum þorski o.fl. Litmyndir af réttum, fólki og stemmn- ingu. Hér elda t.d. Rúnar Marvins - Við Tjörnina, Úlfar á Þrem Frökkum, Ingibjörg á Mensu, Unn- ur Ása - Við fjöruborðið, Jakob á Horninu, Fran- cois Fons, Leifur á La Primavera, Sigurður í Apótekinu, Hassan á J.L. Mávi, Haffi f Súkkat, Emil á Tapasbarnum og Feng Jiang á Sticks & sushi. Heima elda m.a. Guðmundur Páll Ólafs- son, María Ellingsen, Tómas R. Einarsson, Benedikte frá Grænlandi og Ana Maria frá Angóla auk 27 annarra kokka, lærðra og leikra. 160 bls; 23x30 cm Einar Árnason ISBN 9979-60-697-5 Leiðb.verð: 4.900 kr. Hið Ijúfa líf SÚKKULAÐI Þýðing: Atli Magnússon Súkkulaðið - yndi þess munaðargjarna — höfðar af krafti til flestra af skilningarvitunum og menn fá vatn í munninn. Þessi bók er því afbragðslesning handa hverjum þeim, sem kann að meta dálítinn „óhófs- lifnað" af og til. Hún er að auki vegvísir um þann feril sem súkkulað- ið á sér, veitir fræðslu um mismunandi afbrigði og nokkrum heimsfræg- um ffamleiðendum eru gerð skil. Þar sem hér er að finna ýmsar frábærar uppskriftir, má læra af bókinni hvernig njóta ber þessarar unaðarupp- sprettu sem best, allt frá hversdagslegasta mola til rjúkandi postulínskönnu með sjóðheitum drykk - og það með fágun og glæsibrag! 64 bls. Muninn bókaútgáfa ISBN 9979-869-58-5 Leiðb.verð: 1.690 kr. 164
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160
Síða 161
Síða 162
Síða 163
Síða 164
Síða 165
Síða 166
Síða 167
Síða 168
Síða 169
Síða 170
Síða 171
Síða 172
Síða 173
Síða 174
Síða 175
Síða 176
Síða 177
Síða 178
Síða 179
Síða 180

x

Bókatíðindi

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Bókatíðindi
https://timarit.is/publication/1847

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.