Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.1997, Side 89

Frjáls verslun - 01.04.1997, Side 89
súkkulaði samhliða sínum eigin framleiðsluvörum. „Mörgum finnst skrýtið að Cadbury's skuli vilja vera í samstarfi við framleiðanda á markaðnum en sannleikur- inn er sá að þetta skarast ótrúlega lítið við okkar vörur og við höfum sýnt mikla sölu- aukningu milli ára í Cad- bury's,“ sagði Hjalti. íslendingar borða um 5.2 kíló af morgunkorni á mann árlega og eru nokkuð fram- arlega meðal þjóða heims að þessu leyti. Það eru Irar sem hafa forystu í þessu og borð- ar hver Iri rúm 7 kíló af morgunkorni árlega. Flestir sérfræðingar eru sammála um að sérpökkun fyrir einstakar verslanakeðj- ur og stórmarkaði og pakka- vara af því tagi muni sækja mjög á í hillum verslana á næstu árum. Þetta er þróun sem Hjalti segir að menn fylgist afar vel með því hún sé fremur skammt á veg komin hérlendis. „Okkar viðbrögð hljóta að verða þau að vernda okkar stöðu eftir megni og fá okkar neytendur til að halda tryggð við okkur.“ SKÍÐI, SKVASS, FÓTBOLTIOG TENNIS Hjalti er fæddur og uppal- inn Reykvíkingur. Hann gekk í Menntaskóiann í Reykjavík og nam viðskipta- fræði við HI í einn vetur áður en hann hélt utan til Banda- ríkjanna í svokallað under- Hjalti Jónsson, markaðsstjóri hjá Nóa-Síríusi; Hver Islendingur borðar um 13 kíló á ári af sælgæti að jafnaði. FV mynd: Kristín Bogadóttír. fyrirtækinu Féfangi í fjögur ár en hleypti þá heimdragan- um á ný og hélt til Chicago og lauk mastersnámi frá Kellogg Graduate School of Management (Northwest- ern University). „Eg var svo heppinn að komast í sérstakt Accel- erated Program sem er nokkurskonar hraðbraut sem gerði mér kleift að ljúka náminu á einu ári í stað tveggja. Þetta var gríð- arlegt álag og botnlaus þrisvar sinnum í viku í World Class á morgnana og spilar auk þess innanhúss- fótbolta og skvass og keppti á skíðum árum saman. Á sumrin grípur hann svo tennisspaðann. „Mér fmnst mjög mikil- vægt að vera í góðu formi og tel að það skili sér í betri vinnuafköstum, aukinni vellíðan og sé mannbætandi á allan hátt. Sú ögun, sem felst í því að stunda reglulega hreyfingu, hefur áhrif á Dstarfi mínu sem mark- aðsstjóri sinni ég ólík- um þáttum og nægir að nefna stefnumótun í markaðsmálum, samskipti og samningaviðræður við stóra viðskiptavini og sam- skipti við auglýsingastofur og þá sem selja auglýsingar. Ég fylgist náið með mark- aðnum, nýsköpun og vöru- þróun, tek þátt í að móta út- flutning fyrirtækisins, sem fer vaxandi, hef samskipti við samstarfsaðila okkar er- lendis og sit í framkvæmda- stjórn fyrirtækisins sem mótar heildarstefnu," sagði Hjalti Jónsson, markaðs- stjóri Nóa- Síríusar. Nói-Síríus færði nokkuð út kvíarnar þegar það keypti sælgætisgerðina Opal og tók við starfseminni í ársbyrjun 1996. „Það hefur gefið okkur aukna möguleika á að sækja fram á markaðnum og með samruna fyrirtækjanna styrkti Nói-Síríus forystu sína á sælgætismarkaði. Síð- ast en ekki síst þá var Opal í útflutningi sem við höfum lagt mikla rækt við.“ ÞRETTÁN KÍLÓ Á MANN Islendingar borða um 13 kíló á ári af sælgæti hver maður og nokkur fyrirtæki keppa hart um bragðlauka þjóðarinnar en innflutt sæl- gæti er ríflega 50%. Við erum í fjórða til fimmta sæti Evr- ópuþjóða og á svipuðu neyslustigi og Svisslendingar HJALTIJÓNSSON, NÓA-SÍRUSI og Þjóðveijar en Danir borða allra þjóða mest af sætiindum eða um 17 kíló árlega. Nói-Síríus flytur inn vörur frá Kellogg's og Cadbury's og dreifir morgunkorni og graduate nám í markaðs- fræðum sem hann lauk frá International University í Mi- ami á Flórída. Eftir að því námi lauk kom Hjalti heim og starfaði hjá fiármögnunar- keyrsla allan tímann en mjög skemmtilegt." Hjalti er mikill áhuga- maður um íþróttir og ver miklu af tómstundum sínum í þær. Hann fer tvisvar til vinnutækni manns.“ Hjalti er giftur Jóhönnu Andreu Guðmundsdóttur meinatækni og þau eiga saman tvö börn, átta ára og fiögurra ára. 133 TEXTI: PÁLL ÁSGEIR ÁSGEIRSSON 89

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.