Vera


Vera - 01.10.2002, Page 57

Vera - 01.10.2002, Page 57
myndir: Þórdís PYLSA ÍBRIOCHE Hentar vel sem nætursnarl, með fordrykk á undan mat eða sem forréttur. Best er að nota sterkkryddaða pylsu eins og spánska Chorizo. Chorizo pylsa Tólf stk. 10 cm langar pylsur. 1.4 kg svínahakk 250 gr svínafita, hökkuð G - 7 hvítlauksgeirar 1.5 dl rauðvín 60 gr paprikuduft 2 tsk salt 1 tsk malað coriander 1 tsk malað cumin 1/2 tsk svartur pipar úr kvörn Brioche brauðdeig 600 gr hveiti 100 gr smjör 1 msk sykur 1 tsk salt 3 slk egg 25 gr pressuger (eða 2 tsk þurrger) 1 1/3 dl mjólk 42 cal stærð af tilbúnum, óekta görnum (fæst hjá Valdi- mar Gíslasyni, Ispakk) Blandið öllu saman í skál og látið standa í ísskáp yfir nótt. Steikið lítinn hita á pönnu og smakkið. Bætið við kryddi ef með þarf. Troðið kjötinu ofan í garnirnar og bindið fyrir enda. Geymið í ísskáp í sólarhring áður en pylsurnar eru stungnar með prjóni og steiktar í ofn- skúffu við 200° hita í 15 mínútur. Látið kólna. Leysið gerið upp í volgri mjólkinni. Bræðið smjörið. Hveiti, sykur, salt, egg, smjör og gerblanda hnoðað sam- an í hrærivél. Bætið örlitlu hveiti í blönduna, ef þarf til að deigið losni frá skálinni. Fletjið deigið út með köku- kefli, frekar þunnt. Pakkið hverri pylsu fyrir sig inn í deigið. Penslið. Látið hefast á bökunarplötu og bakið í 12 mínútur við 185° hita í miðjum ofni. Blástur hentar vel í u.þ.b. fimm mínútur í lok baksturs. Skorið í sneið- ar. Pylsa í Brioche er jafn góð köld sem heit. hvítlaukur... cheddarostur Lattin^ P' •Aoiml Nýbakaö brauö þegar þér hentar HÉR 4 NÚ / SlA

x

Vera

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vera
https://timarit.is/publication/858

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.