Úrval - 01.08.1956, Side 38

Úrval - 01.08.1956, Side 38
ÚRVAL 36 terramycin og chloromycetin væru beztu fúkalyfin til að drepa þessar bakteríur, en vand- inn var að koma þeim djúpt inn í holdið þar sem skemmdirnar byrja. Einhver stakk upp á því að reynt væri að dæla fúkalyfs- upplausninni inn í æðakerfi dýrsins strax eftir slátrunina. í sláturhúsi háskólans var aure- omycin-upplausn dælt fyrst í litla kjötbita og síðan inn í heila, nýslátraða skrokka. Á- rangurinn var mjög athyglis- verður. Við venjulega meðferð barf að kæla kjötið strax á eftir slátrun til þess að koma í veg fyrir skemmdir. Kjöt með aure- omycini í var kvað eftir annað geymt við háan sumarhita, 25—30°, í tvo, þrjá og jafnvel f jóra daga án þess að vart yrði nokkurra skemmda á því. Og meira en það: kjöt sem geymt hafði verið í hita í tvo sólar- hringa og síðan kælt, hafði mevrnað og „elzt“ eins og venjulegt kjöt, sem hangið hef- ur í kæli í tvær eða þrjár vikur. Bragðpróf var haft í New York þegar vísindarnennirnir frá Ohio-háskóla og starfsmenn American Cyanamid Co., verk- smiðjunnar sem framleiðir aure- omycin, settust að matborði. Hverjum manni voru bornir tveir bitar af kjöti, merktir hvor með sínu merki, og svo áttu menn að dæma um hvor bitinn væri betri. Allir voru sammála um, að önnur tegundin væri meyr og bragðgóð, en hin ólseig. Að loknum snæðingi var upp- lýst, að báðir bitarnir væru af sömu skepnunni ■— gamalli kú. Hafði annar helmingur skrokks. ins hlotið venjulega meðferð, verið kældur strax eftir slátrun, en í hinn helminginn hafði verið dælt aui’eomycini og hann síð- an geymdur í stofuhita í tvo daga áður en hann var kældur. American Cyanamid Co. vildi reyna hvernig þessi verkun kjötsins gæfist í höndum venju- legra kjötverkunarmanna. Val- inn var nautabúgarðurinn á Kúbu, sem minnzt er á í upp- hafi greinarinnar. Eftir margar tilraunir — þeirra á meðal þá, sem um getur hér á undan — var ljóst, að venjulegir kjöt- verkunarmenn myndu geta not- fært sér þessa aðferð. Aðferðin hefur verið reynd með jafngóð- um árangri í sláturhúsum í Púertó Rícó og Columbia. I Columbia hefur stjórnin heimil- að notkun aureomycins við verkun kjöts. 1 Púertó Rícó og á Kúbu vænta menn þess að stjórnarvöldin gefi samskonar ieyfi. Vísindamenn við háskólana í Miami og Louisiana-ríki hafa skýrt frá góðum árangri af til- raunum til að hefta bakteríu- gróður í rækjum með fúkalyfj- um. Talraunir til að verja græn- meti skemmdum með strept- omycini hafa einnig borið góðan árangur.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Úrval

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.