Úrval - 01.08.1956, Qupperneq 38

Úrval - 01.08.1956, Qupperneq 38
ÚRVAL 36 terramycin og chloromycetin væru beztu fúkalyfin til að drepa þessar bakteríur, en vand- inn var að koma þeim djúpt inn í holdið þar sem skemmdirnar byrja. Einhver stakk upp á því að reynt væri að dæla fúkalyfs- upplausninni inn í æðakerfi dýrsins strax eftir slátrunina. í sláturhúsi háskólans var aure- omycin-upplausn dælt fyrst í litla kjötbita og síðan inn í heila, nýslátraða skrokka. Á- rangurinn var mjög athyglis- verður. Við venjulega meðferð barf að kæla kjötið strax á eftir slátrun til þess að koma í veg fyrir skemmdir. Kjöt með aure- omycini í var kvað eftir annað geymt við háan sumarhita, 25—30°, í tvo, þrjá og jafnvel f jóra daga án þess að vart yrði nokkurra skemmda á því. Og meira en það: kjöt sem geymt hafði verið í hita í tvo sólar- hringa og síðan kælt, hafði mevrnað og „elzt“ eins og venjulegt kjöt, sem hangið hef- ur í kæli í tvær eða þrjár vikur. Bragðpróf var haft í New York þegar vísindarnennirnir frá Ohio-háskóla og starfsmenn American Cyanamid Co., verk- smiðjunnar sem framleiðir aure- omycin, settust að matborði. Hverjum manni voru bornir tveir bitar af kjöti, merktir hvor með sínu merki, og svo áttu menn að dæma um hvor bitinn væri betri. Allir voru sammála um, að önnur tegundin væri meyr og bragðgóð, en hin ólseig. Að loknum snæðingi var upp- lýst, að báðir bitarnir væru af sömu skepnunni ■— gamalli kú. Hafði annar helmingur skrokks. ins hlotið venjulega meðferð, verið kældur strax eftir slátrun, en í hinn helminginn hafði verið dælt aui’eomycini og hann síð- an geymdur í stofuhita í tvo daga áður en hann var kældur. American Cyanamid Co. vildi reyna hvernig þessi verkun kjötsins gæfist í höndum venju- legra kjötverkunarmanna. Val- inn var nautabúgarðurinn á Kúbu, sem minnzt er á í upp- hafi greinarinnar. Eftir margar tilraunir — þeirra á meðal þá, sem um getur hér á undan — var ljóst, að venjulegir kjöt- verkunarmenn myndu geta not- fært sér þessa aðferð. Aðferðin hefur verið reynd með jafngóð- um árangri í sláturhúsum í Púertó Rícó og Columbia. I Columbia hefur stjórnin heimil- að notkun aureomycins við verkun kjöts. 1 Púertó Rícó og á Kúbu vænta menn þess að stjórnarvöldin gefi samskonar ieyfi. Vísindamenn við háskólana í Miami og Louisiana-ríki hafa skýrt frá góðum árangri af til- raunum til að hefta bakteríu- gróður í rækjum með fúkalyfj- um. Talraunir til að verja græn- meti skemmdum með strept- omycini hafa einnig borið góðan árangur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Úrval

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.