Morgunblaðið - 11.04.1987, Síða 11

Morgunblaðið - 11.04.1987, Síða 11
MORGUNBLAÐIÐ, LAUGARDAGUR 11. APRÍL 1987 11 Umræður bókmennta- fræðinga og rithöfunda FÉLAG áhugamanna um bók- menntir efnir á laug'ardaginn til umræðna bókmenntaf ræðinga og rithöfunda og taka þátt í þeim Ástráður Eysteinsson og Thor Vilhjálm8son. í fréttatilkynningu frá félaginu segir: „Thor Vilhjálmsson þarf vart að kynna. Hann hefur lengi verið í hópi okkar fremstu rithöfunda og varð bók hans Grámosinn glóir ein söluhæsta bókin um síðustu jól. Um hana _og aðrar skáldsögur Thors mun Ástráður fjalla. Ástráður Eysteinsson er bók- menntafræðingur, menntaður hér heima, í Bretlandi, Þýskalandi og Bandaríkjunum. Hann vinnur nú að doktorsritgerð um módemisma." Fundurinn hefst kl. 14.00 og verður í Odda, hugvísindahúsi Há- skóla íslands. Skólabátur- inn Mímir á Hvammstanga Hvammstanga. SKÓLABÁTURINN Mímir RE 3 kom til Hvammstanga síðastlið- inn þriðjudag og tók fjóra vaska sveina með í kennsluróður. Þeir eru allir nemendur í grunnskóla Hvammstanga og hafa stundað nám í sjóvinnu í vetur. Þetta er í annað sinn á þessum vetri sem báturinn kemur hingað. Síðast kom hann í byijun nóvem- ber. Piltamir fengu að kynnast þvi hvemig hin ýmsu tæki í brúnni em notuð, spreyttu sig á siglingafræð- inni og fengu síðan að reyna elstu veiðarfærin, net, línu og handfæri. Ekki fóm þeir erindisleysu því nokkrir vænir fiskar komu í netin og á handfærin. Ekki er ólíklegt að þama hafi framtíðaraflakóngar dregið sína fýrstu físka. Karl Kökubasar Svans LÚÐRASVEITIN Svanur heldur kökubasar og kaffisölu i æfinga- húsnæði sínu að Lindargötu 48 í Reykjavík nk. sunnudag, 12. apríl. Kökubasarinn hefst kl. 14.00. VZterkurog kJ hagkvæmur auglýsiiiganiiðill! s SttargmiÞiafrife r r r MINUTUM Hefurðu oft lítinn tíma en vilt matreiða hollan og góðan mat handa þér og þínum? Þá, eins og alltaf, er lambakjöt kjörið. Vegna þess hve það er meyrt og safaríkt er auðvelt að matreiða stórkostlegan rétt á aðeins 30 mínútum. Ótrúlegt? Prófaðu bara. Brynjar Eymundsson matreiðslumeistari á Gullna Hananum hefur valið þennan rétt - einn af mörgum möguleikum lambakjötsins í fljótlegum úrvalsréttum. „Sannkallað fjallalambu m/melónu og jurtakryddsósu f.4. 2stk. ca. 750gr. lambainnanlærís- vöðvarsem eru kryddaðirmeð eftirfarandi kryddblöndu: 1 tsk. salt. Ztsk.sykur. Ztsk.pipar. Ztsk.tmúan. Ztsk.oregano. Vöðvarnir eru brúnaðir á pönnu á öllum hliðum og síðan settir í 140°C heitan ofn í ca. 20 mín. Tími og hiti ræðst þó af steikingarsmekk. Rétt fyrir framreiðslu eru ræmur af melónu og rifinn appelsínubörkur hitað í ofninum. Kjötið er nú skorið í þunnar sneiðar og borið fram með melónukjötinu og sósunni, skreytt með appelsínuberkinum. Með þessu má einnig bera fram t.d. soðið blómkál, steinselj ukartöflur og eplasalat. Sósan: 'Alítrí vatn. 1 msk. kjötkraftur. lOstk. einiber. 2 stk. lárviðarlauf. fó tsk. timian. Z tsk. oregano. 1 tsk. sveskjusulta. 1 msk. sax. blaðlaukur. Safí úr Z appelsúiu, sósulitur. Allt sett í pott og soðið niður um Vs og þá þykkt með 2 tsk. af maísenamjöli sem er hrært út áður í dálitlu af köldu vatni. Sósan er síuð og í hana má setja 1 dl. rjóma efvill. MARKAÐ5NEFND

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.