Morgunblaðið - 31.07.1999, Qupperneq 52
52 LAUGARDAGUR 31. JÚLÍ 1999
MORGUNBLAÐIÐ
NEYTENDUR
Merrild
tilboð
ÞESSA dagana er í^gangi tilboð
frá Merrild-kaffi á Islandi.
Hægt er að safna og senda inn
toppa af rauðum Merrild og
Merrild Light kaffipökkum og
fá í staðinn ýmsa hluti eða pen-
ingagreiðslu. í fréttatilkynn-
ingu frá Danól kemur fram að
þetta sé í sjöunda skipti sem til-
boð sem þessi séu á boðstólum.
Hægt er að velja um nokkrar
nýjungar frá dönsku hönnuðun-
um Lene Bjerre og Trip Trap,
kaffíkrúsir frá Churchill og
bakstursbók Politikens Forlag.
Toppana skal senda til: Merrild
kaffí, pósthólf 4132, 124
Reykjavík.
E-vítamín efiir
varnir líkamans
ÉhUhúsið
Skðlavöröustíg, Kringlunni, Smáratorgi
og Skipagötu 6, Akureyri
0)
%
o
■C
HELLUSTEYPA JVJ
Vagnhöfða 17
112 Reykjavík
Sími: 587 2222
Fax: 587 2223
Gerið verðsamanburð
Tölvupústur: sala@hellusteypa.is
DÓMNEFNDIN að störfum.
ÚLFHILDUR Sigurðardóttir var á
Mærudögum um síðustu helgi valin
Kleinudrottning Húsavíkur árið
1999. Hún er búsett á Húsavík en
segist aldrei áður hafa verið með í
keppninni.
„Eg gerði þetta í hálfgerðu gríni.
Fjölskyldan er á leið í útilegu um
verslunarmannahelgina og snúðar,
vínarbrauð og kleinur þykja nauð-
synlegt nesti. Eg bakaði því auka-
lega af kleinum og sendi í sam-
keppnina", segir Úlfhildur.
Hún segist hafa byrjað að baka
kleinur þegar hún var sextán ára og
réð sig sem ráðskonu hjá Vegagerð
ríkisins. „Fyrstu uppskriftina fékk
ég hjá mömmu minni Bryndísi."
Úlfhildur segir að það eimi eftir
af gamla hugsunarhættinum hjá sér
að eiga bakkelsi með kaffinu. „Mér
finnst hálfundarlegt að eiga ekki
nokkrar kökutegundir í frystikist-
unni. Þessvegna baka ég þónokkuð,
kleinur, snúða, skúffutertur og vín-
arbrauð."
- En hver er galdurinn við að
baka góðar kleinur?
„Eg held að það sé að hnoða
kleinudeigið rétt og sem lengst.
Fyrst byrja ég á að setja þurrefnin
á borð, myl smjörlíkið síðan saman
við og vökvann. Síðan hnoða ég og
hnoða. Einu sinni sagði mér gömul
Kleinudrottning Húsavíkur 1999
Hnoðunin skiptir
mestu máli
Morgunblaðið/Silli
ÚLFHILDUR Sigurðardóttir.
fyrst í 3-4 hluta því þá gengur betur
að hnoða.“
ÚlfhOdur á eina uppáhaldsupp-
skrift sem hún bakar í hverri viku
um leið og hún eldar kvöldmatinn.
Það er skúffukaka.
kona að ég mætti aldrei hnoða í
lengju heldur yrði ég alltaf að vera
með kúlu í höndunum. Hún vildi
meina að ef ég færi eftir þessu yrðu
kleinumar mínar aldrei seigar. Ég
hef samviskusamlega notað aðferð
gömlu konunnar.“
Úlfhildur steikir kleinur alltaf
uppúr tólg. „Ég reyndi að steikja
þær úr plöntufeiti en það gekk ekki
eins vel, líklega vegna þess að
plöntufeitin þolir ekki sama hita og
tólgin. „Ég baka aldrei kleinur
nema úr 4-6 kílóum í einu og svo
frysti ég þær.“ Hún segir að þær
séu mjög góðar úr frysti og síðan
megi hita þær í ofni ef vdl.
Við báðum Úlfhddi að gefa les-
endum uppskrift að verðlaunaklein-
unum. Hún segist alltaf gera deigið
án þess að kíkja á uppskrift. „Ég
set slatta af hveiti og skvettu af súr-
mjólk“, segir hún td útskýringar.
Engu að síður setti hún niður upp-
skrift sem hún segir að fari nærri
sinni.
Verðlaunakleinurnar
Skúffuterta
6 bollar hveiti
4 bollar sykur
2 bollar súrmjólk
1 bolli vatn
300 g smjörlíki
350 g sykur 3 egg
200 g smjörlíki 6 msk. kakó
8 tsk. lyftiduft 3 tsk. natrón
1 Itr súrmjólk 4 Vá tsk. Lyftiduft
’/2 Itr vatn „Þevtið eere, svkur oe smiörlíki,
Vt glas kardimommudropar bætið þurrefnum út í og setjið deig-
2egg ið siðan í eina stóra ofnskúffu og aðra minni eða tvo botna. Bakið við 170°C uns kakan losnar frá brúnum. Látið kólna. Setjið á glassúr og stráið kókosmjöli yfir.“ Þegar af- mæli er í vændum bakar hún þessa köku en setur þá á hana myndir sem hún málar með bræddu súkkulaði og litar síðan með glassúr í ýmsum litum.
„Setjið hveiti á borð og annað þurrefni, myijið smjörlddð samanvið og búið td holu fyrir eggin. Hrærið vel saman og bætið í súrmjólk og vatni á sama hátt. Ég skola iðulega mjólkurfemuna með vatninu og hedi síðan í deigið. Hnoðið að lokum deig- ið og hnoðið lengi. Skiptið deiginu
Verðkönnun í matvöruverslunum á Eyjafjarðarsvæðinu
Mesta verðlækk-
unin í Hagkaupi
Verðmunur milli
verslana á Akureyri
og Reykjavík
o
i i
Reykjavík 8. júlí
Akureyri 29. júní
LÆGSTA vöruverðið á Eyjafjarð-
arsvæðinu er í KEA-Nettó en
mesta verðlækkunin frá því í mars
er í Hagkaup eða sem nemur 1,5%.
Þetta kemur fram í verðkönnun
Neytendasamtakanna og verkalýðs-
félaga á Eyjafjarðarsvæðinu sem
Ein af betri lúgusjoppum
bæjarins!
Vorum að fá á skrá mjög öflugan og góöan söluturn með bílalúgu
til sölu. Fyrirtækið er með mikla og góða framlegð, selur mikið af
grillmat, pylsum og ís. Góðar tekjur eru af auglýsingum utanhúss
ásamt öðrum umboðstekjum. Húseigandi er tilbúinn að gera 10
ára leigusamning um hið leigða með forleigurétti. Staðsetning
fyrirtækisins er í austurbæ Reykjavíkur. Þarna er á ferðinni gott
atvinnutækifæri fyrir fjársterka aðila.
Allar nánari upplýsingar gefur:
Skipholti 50b
55 194 00
Fax 55 100 22
gerð var þar fyrir skömmu í sjö
verslunum. Könnunin var gerð sam-
tímis í ödum verslunum og var
framkvæmd þannig að skrifað var
niður verð á hillum og einnig fengið
verð á kassa.
Að sögn Úlfhddar Rögnvaldsdótt-
ur starfsmanns Neytendasamtak-
anna á Akureyri hefur KEA-Nettó
hækkað vöruverðið mest frá því í
mars en er engu að síður með
lægsta vöruverðið.
Sama verð á Akureyri
og í Reykjavík
Úlfhildur segir að þegar könnun-
in sé borin saman við könnunina
sem framkvæmd var á höfuðborgar-
svæðinu 8. júlí sl. hafi ekki reynst
marktækur munur á þeim tveimur
keðjum sem reka verslanir bæði á
höfuðborgarsvæðinu og Akureyri.
Hún bendir á að um beinan verð-
samanburð sé að ræða en ekki sé
lagt mat á þjónustustig, sem er mis-
munandi.
r>-
o>
o
nT
05
vO nP
lO lO
csT cví
o o
T—
KEA-Nettó Hagkaup
Verðbreytingar í verslunum á Eyjafjarðarsvæðinu
Frá 3. ma KEA, Nettó •s til 29. júní 1999
+2,8%
-1,5% Hagkaup, Akureyri ]] +0,4% KEA, Sunnuhlið Svarfdælabúð
KEA, Hrísalundi -1,2%
0,0% KEA, Hrísey
+1,3%
^mb l.is
ALL.rVKf= e/TTH\SA£> A/ÝT7
Hlutfallslegur munur milli matvöruverslana á Eyjafjarðarsvæðinu Meðalverð úr öllum verslunum er 0
KEA, Hrísey +10,6%
Svarfdælabúð, Dalvík +5,2%
KEA, Sunnuhlíð +4,4%
Hraðkaup, Kaupangi +1,8%
-3,9% KEA, Hrísalundur
-4,9% Hagkaup, Akureyri
-10,5% KEA, Nettó