Fréttablaðið - 13.12.2006, Page 61

Fréttablaðið - 13.12.2006, Page 61
13■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■ { blessuð jólin } ■■■■ sinn og snjórinn eru eitt af því sem skapa góða jólastemningu og því er um að gera að nota ísinn sem mest í skreytingar. Til að gera ísskreytingu eins og er hér á myndunum er eftirfar- andi aðferð beitt. Hráefnið er sett í einingar, litlar dollur eða stærri form. Hægt er að frysta ber, grein- ar, greni eða hvað sem fólki dettur í hug. Sjóðið vatn og látið kólna. Hellið vatninu yfir hráefnið í doll- unum og stingið svo í frystinn. Vatnið er soðið til að klak- inn verði tær í gegn og til að ná skreytingunni í miðju klakans er best að lagfrysta. Frystið fyrst í botni formsins. Leggið svo gren- ið eða berin ofan á frysta lagið, bætið við meira vatni og frystið á ný. Þriðja laginu er svo bætt við þegar seinna lagið er tilbúið. Þegar skreytingin er orðin gegnfrosin má gefa hugarfluginu lausan tauminn. Hægt er að fylla fötu af klökum og leggja frystu einingarnar ofan á, setja í fallegar skálar eða bera fram með eftirrétti. Fljótandi kerti fara líka vel með ísskreytingu til að gefa hlýju á móti kulda. Á mynd- inni eru kertin fryst í klaka og sellerí þannig að selleríið umvefur kertið. Skreytta ísfatan nýtist sem hlýlegur kælir fyrir vínflöskur eða kampavín og er líka augnakonfekt ein og sér yfir hátíðarnar. - jóa Ljómar nú ís og hjarn Oft þarf ekki meira en snjó og ís til að koma hátíðarskapinu af stað. Með því að nota fljótandi kerti má ná fallegum glampa á ísinn. Falleg ísskreyting kemur gestum og gang- andi í hátíðarskap. fréttablaðið/stefán Að bræða gott súkkulaði vel Þegar súkkulaði er brætt er best að gera það við mjög lágan hita. Ef hitinn er of mik- ill getur súkkulaðið brunnið við eða hlaupið í kekki. Um leið og súkkulaðið fer að bráðna er gott að hræra aðeins í því. Gott er að bræða súkkulaðið yfir vatnsbaði. Þá er vatn hitað í potti og hitanum haldið og súkkulaðið sett í skál sem hvíl- ir á pottbörmunum. Fylgjast þarf vel með því að ekki kom- ist vatn eða gufa í súkkulaðið því þá þéttist það og hleypur í grófa kekki. Þó er möguleiki á að laga slíkt með því að bæta grænmetisolíu út í, aðeins einni teskeið í einu þar til súkkulaðið verður slétt aftur. Góða súkkulaðibráð. - jóa ÁSKRIFTARSÍMI 550 5060 | WWW.VISIR.IS 100 HUGMYNDIR FYRIR JÓLABÖRNIN LAGT Á HÁTÍÐARBORÐIÐ ÆVINTÝRIÐ Í ENGLABORG JÓLABLAÐIÐ KOMIÐ ÚT! MÁLUM BÆINN RAUÐAN Bakstur Þegar pipar- kökur bakast… Margir spyrja sig hvað eigi að gefa þeim sem eiga allt. Ein lausn á þeim vanda er að gefa persónulegar gjafir, eitthvað sem fæst ekki úti í búð. Tilvalið er fyrir fjölskyldufólk að baka saman piparkökur og skreyta þær. Hægt er að búa til ömmu og afa, og reyna að líkja eftir fötunum þeirra með skreyt- ingum. Jafnvel er mögulegt að útbúa heilu fjölskylduna af piparkökukörlum og -kerling- um og bæta við gæludýrum og mörgu öðru skemmtilegu. Öllum herlegheitunum er svo pakkað fallega ásamt skemmti- legu korti og viðtakandinn getur ekki annað en glaðst yfir þessari stórskemmtilegu gjöf.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.