Fréttablaðið - 13.12.2006, Qupperneq 61

Fréttablaðið - 13.12.2006, Qupperneq 61
13■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■ { blessuð jólin } ■■■■ sinn og snjórinn eru eitt af því sem skapa góða jólastemningu og því er um að gera að nota ísinn sem mest í skreytingar. Til að gera ísskreytingu eins og er hér á myndunum er eftirfar- andi aðferð beitt. Hráefnið er sett í einingar, litlar dollur eða stærri form. Hægt er að frysta ber, grein- ar, greni eða hvað sem fólki dettur í hug. Sjóðið vatn og látið kólna. Hellið vatninu yfir hráefnið í doll- unum og stingið svo í frystinn. Vatnið er soðið til að klak- inn verði tær í gegn og til að ná skreytingunni í miðju klakans er best að lagfrysta. Frystið fyrst í botni formsins. Leggið svo gren- ið eða berin ofan á frysta lagið, bætið við meira vatni og frystið á ný. Þriðja laginu er svo bætt við þegar seinna lagið er tilbúið. Þegar skreytingin er orðin gegnfrosin má gefa hugarfluginu lausan tauminn. Hægt er að fylla fötu af klökum og leggja frystu einingarnar ofan á, setja í fallegar skálar eða bera fram með eftirrétti. Fljótandi kerti fara líka vel með ísskreytingu til að gefa hlýju á móti kulda. Á mynd- inni eru kertin fryst í klaka og sellerí þannig að selleríið umvefur kertið. Skreytta ísfatan nýtist sem hlýlegur kælir fyrir vínflöskur eða kampavín og er líka augnakonfekt ein og sér yfir hátíðarnar. - jóa Ljómar nú ís og hjarn Oft þarf ekki meira en snjó og ís til að koma hátíðarskapinu af stað. Með því að nota fljótandi kerti má ná fallegum glampa á ísinn. Falleg ísskreyting kemur gestum og gang- andi í hátíðarskap. fréttablaðið/stefán Að bræða gott súkkulaði vel Þegar súkkulaði er brætt er best að gera það við mjög lágan hita. Ef hitinn er of mik- ill getur súkkulaðið brunnið við eða hlaupið í kekki. Um leið og súkkulaðið fer að bráðna er gott að hræra aðeins í því. Gott er að bræða súkkulaðið yfir vatnsbaði. Þá er vatn hitað í potti og hitanum haldið og súkkulaðið sett í skál sem hvíl- ir á pottbörmunum. Fylgjast þarf vel með því að ekki kom- ist vatn eða gufa í súkkulaðið því þá þéttist það og hleypur í grófa kekki. Þó er möguleiki á að laga slíkt með því að bæta grænmetisolíu út í, aðeins einni teskeið í einu þar til súkkulaðið verður slétt aftur. Góða súkkulaðibráð. - jóa ÁSKRIFTARSÍMI 550 5060 | WWW.VISIR.IS 100 HUGMYNDIR FYRIR JÓLABÖRNIN LAGT Á HÁTÍÐARBORÐIÐ ÆVINTÝRIÐ Í ENGLABORG JÓLABLAÐIÐ KOMIÐ ÚT! MÁLUM BÆINN RAUÐAN Bakstur Þegar pipar- kökur bakast… Margir spyrja sig hvað eigi að gefa þeim sem eiga allt. Ein lausn á þeim vanda er að gefa persónulegar gjafir, eitthvað sem fæst ekki úti í búð. Tilvalið er fyrir fjölskyldufólk að baka saman piparkökur og skreyta þær. Hægt er að búa til ömmu og afa, og reyna að líkja eftir fötunum þeirra með skreyt- ingum. Jafnvel er mögulegt að útbúa heilu fjölskylduna af piparkökukörlum og -kerling- um og bæta við gæludýrum og mörgu öðru skemmtilegu. Öllum herlegheitunum er svo pakkað fallega ásamt skemmti- legu korti og viðtakandinn getur ekki annað en glaðst yfir þessari stórskemmtilegu gjöf.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.