Fréttablaðið - 13.12.2006, Síða 61

Fréttablaðið - 13.12.2006, Síða 61
13■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■ { blessuð jólin } ■■■■ sinn og snjórinn eru eitt af því sem skapa góða jólastemningu og því er um að gera að nota ísinn sem mest í skreytingar. Til að gera ísskreytingu eins og er hér á myndunum er eftirfar- andi aðferð beitt. Hráefnið er sett í einingar, litlar dollur eða stærri form. Hægt er að frysta ber, grein- ar, greni eða hvað sem fólki dettur í hug. Sjóðið vatn og látið kólna. Hellið vatninu yfir hráefnið í doll- unum og stingið svo í frystinn. Vatnið er soðið til að klak- inn verði tær í gegn og til að ná skreytingunni í miðju klakans er best að lagfrysta. Frystið fyrst í botni formsins. Leggið svo gren- ið eða berin ofan á frysta lagið, bætið við meira vatni og frystið á ný. Þriðja laginu er svo bætt við þegar seinna lagið er tilbúið. Þegar skreytingin er orðin gegnfrosin má gefa hugarfluginu lausan tauminn. Hægt er að fylla fötu af klökum og leggja frystu einingarnar ofan á, setja í fallegar skálar eða bera fram með eftirrétti. Fljótandi kerti fara líka vel með ísskreytingu til að gefa hlýju á móti kulda. Á mynd- inni eru kertin fryst í klaka og sellerí þannig að selleríið umvefur kertið. Skreytta ísfatan nýtist sem hlýlegur kælir fyrir vínflöskur eða kampavín og er líka augnakonfekt ein og sér yfir hátíðarnar. - jóa Ljómar nú ís og hjarn Oft þarf ekki meira en snjó og ís til að koma hátíðarskapinu af stað. Með því að nota fljótandi kerti má ná fallegum glampa á ísinn. Falleg ísskreyting kemur gestum og gang- andi í hátíðarskap. fréttablaðið/stefán Að bræða gott súkkulaði vel Þegar súkkulaði er brætt er best að gera það við mjög lágan hita. Ef hitinn er of mik- ill getur súkkulaðið brunnið við eða hlaupið í kekki. Um leið og súkkulaðið fer að bráðna er gott að hræra aðeins í því. Gott er að bræða súkkulaðið yfir vatnsbaði. Þá er vatn hitað í potti og hitanum haldið og súkkulaðið sett í skál sem hvíl- ir á pottbörmunum. Fylgjast þarf vel með því að ekki kom- ist vatn eða gufa í súkkulaðið því þá þéttist það og hleypur í grófa kekki. Þó er möguleiki á að laga slíkt með því að bæta grænmetisolíu út í, aðeins einni teskeið í einu þar til súkkulaðið verður slétt aftur. Góða súkkulaðibráð. - jóa ÁSKRIFTARSÍMI 550 5060 | WWW.VISIR.IS 100 HUGMYNDIR FYRIR JÓLABÖRNIN LAGT Á HÁTÍÐARBORÐIÐ ÆVINTÝRIÐ Í ENGLABORG JÓLABLAÐIÐ KOMIÐ ÚT! MÁLUM BÆINN RAUÐAN Bakstur Þegar pipar- kökur bakast… Margir spyrja sig hvað eigi að gefa þeim sem eiga allt. Ein lausn á þeim vanda er að gefa persónulegar gjafir, eitthvað sem fæst ekki úti í búð. Tilvalið er fyrir fjölskyldufólk að baka saman piparkökur og skreyta þær. Hægt er að búa til ömmu og afa, og reyna að líkja eftir fötunum þeirra með skreyt- ingum. Jafnvel er mögulegt að útbúa heilu fjölskylduna af piparkökukörlum og -kerling- um og bæta við gæludýrum og mörgu öðru skemmtilegu. Öllum herlegheitunum er svo pakkað fallega ásamt skemmti- legu korti og viðtakandinn getur ekki annað en glaðst yfir þessari stórskemmtilegu gjöf.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.