Fréttablaðið - 29.08.2009, Síða 38

Fréttablaðið - 29.08.2009, Síða 38
4 matur LEYNIVOPNIÐ ÍS L E N S K A S IA .I S S F G 4 20 40 0 4. 20 08 Sætar og sinnep Kristbjörn Helgason, tónlistarmaður og eðlisfræðingur, vill eiga sem minnst við gott hráefni sem góðar meyrar lambalundir eru. Meðlætið er hins vegar smá nostur. Ég er alltaf hrifnastur af því að nota bara svartan pipar og salt á lambakjöt og grilla það alls ekki of lengi. Það er allt og sumt sem ég geri við kjötið en ég vel mér helst lundirnar því þær eru svo meyrar og fínar. Með kjötinu er ég þessa stundina mjög hrifinn af því að hafa vín frá Katalóníu,“ segir Kristbjörn en hann segist vera öllu liðtækari við grillið en aðra eldamennsku. Meðlætið sam- anstendur af hollri sósu en sætar kartöflur, grillaðar og saltaðar með sjávarsalti passa afar vel með kjötinu að sögn Kristbjörns. - jma Fallegur réttur sem samanstendur af grænmeti, sætum kartöflum og sósu. Kristbjörn Helgason, tónlistarmaður, eðlisfræðingur og grillmeistari heimilisins með meiru, er hrifnastur af lundunum. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI LAMBALUNDIR 1 kg lundir salt og pipar Saltið og piprið kjötið eftir smekk, grillið það í nokkrar mínútur, alls ekki of lengi, og látið það standa í 10 mínútur eftir að það er tekið af grillinu. SÆTAR KARTÖFLUR salt ólífuolía Til að kartöflurnar þurfi ekki að vera heila eilífð á grillinu eru þær skornar í tvennt og settar með hýðinu inn í örbylgjuofn í fimm mínútur til að hita þær upp að vissu marki. Því næst eru þær penslaðar með ólífu- olíu og saltaðar. Þá þarf ekki að grilla þær nema í um korter og auðveldar þannig eldamennsk- una til muna. SINNEPSGRASLAUKSSÓSA 1 dós sýrður rjómi 1 msk. dijon-sinnep 1 msk. hlynsíróp 2 msk. graslaukur salt og pipar Skerið graslaukinn smátt og hrærið saman við allt saman. EINFALDAR LAMBALUNDIR MEÐ SÆTUM KARÖFLUM Fyrir 4 Hollt og gott! Lundirnar eru látnar standa áður en þær eru snæddar í tíu mínútur. Salt og olía er best á þær sætu. A Kristín Þóra Haraldsdóttir leikkona hefur það einfalt en gott í eldhús- inu. „Leynivopnið er töfrasprotinn. Ég nota hann í rosalega margt, bý til möndlumjólk og ávaxtahristingur. Ég enduruppgötvaði hann fyrir stuttu þegar blandarinn minn bilaði. Ég var vön að nota hann í margt en þegar hann brást mér komu töfrar töfrasprotans fram.“ Töfrasprot- inn er tæki sem nýtist við maukun ýmissa afurða. Kristín fékk sprotann fyrst fyrir fjórum árum en lagði hann á hill- una um stund. „Ég fékk æði fyrir því að nota hann þegar ég varð ólétt og hef ekki hætt.“ Hún tekur þó einnig fram að kaffivélin sé henni kær, enda bara einn takki sem þarf að þrýsta á. Kristín er nýlega búin að eignast sitt fyrsta barn og segir sprotann hafa hjálpað sér mikið á meðgöngunni. „Þegar ég var ólétt var ég alltaf að huga að heilsunni. Þá fór mig að langa í alls konar kælandi ávaxtahristinga. Ég set banana og frosna ávexti, klaka, þetta er mjög einfalt hjá mér. Það kom mér líka á óvart hvað það er auðvelt að gera svona græna drykki. Ég hafði miklað það mjög mikið fyrir mér, en svo er það ekkert mál. Svo er hægt að skella þeytara framan á þetta og töfra ýmislegt.“ Hún segist lítill kokkur almennt og elda mjög lítið. Hún tekur því undir með blaðamanni að fyrir þá sem eru lítið fyrir að elda er gott að eiga góða græju. „Reyndar er móðureðlið aðeins farið að segja til sín í matargerðinni, þannig að við sjáum til.“ Hún sér fyrir sér að sprotinn komi að góðum notum þegar hún fer að matreiða ofan í drenginn sinn og hellir sér alfarið í maukið. - kbs TÖFRAR AÐ VOPNI Kristín Þóra er lítið fyrir elda- mennsku en bjargar sér með töfra sprotanum.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.