Fréttablaðið


Fréttablaðið - 29.08.2009, Qupperneq 61

Fréttablaðið - 29.08.2009, Qupperneq 61
matur 11 Gæða skur úr Eyjum Ýsa m/án roðs • Ýsuhakk • Reykt ýsa Saltfisk-hnakkar • Þorskur • Gellur • Humar Skötuselur • Harðfiskur • Hundaharðfiskur www.boddabiti.is pantaðu á netinu eða hringdu í síma 616 1299 og við sendum þér Þú færð fi skinn okkar einnig á eftirtöldum stöðum: Plúsmarkaðurinn Hátúni 10b Reykjavík Pétursbúð Ránargötu 15 Reykjavík Gónhóll Eyrarbakka Bændamarkaðurinn Flúðum Minni-Borg, Grímsnesi Stallar bændamarkaður Vöruval Vestmannaeyjum ÍSLENSKAR KRYDDJURTIR Best er að krydda íslenska matvöru, líkt og lamb, gæs, svartfugl og annað með íslenskum jurtum. Blóðberg er sívin- sælt til kryddunar, sem og birki, lyng, hvönn og fleira. Blóðbergsgarður- inn býður upp á blöndu úr íslensk- um jurtum. Hvort sem hún er nýtt eða hver jurt valin eftir eigin smekk er gott að mylja jurtirnar niður í olíu ásamt pipar og papriku og nudda á lamb eða annað kjöt til marineringar nokkrum tímum fyrir eldun. FYLLT GÆS Ef matreiða á heila gæs er gott að stinga í húðina og nudda salti og pipar yfir, auk matarolíu. Upplagt er að fylla hana með hverju því sem manni finnst gott. Ef elda á gæsina á ameríska mátann er mælt með því að fylla hana með niðurskornum eplum og kryddi eftir smekk. Á breskan máta er hún fyllt með portvínslegnum sveskjum, hnetum, lauk, hvítlauk, selleríi og parsley. Þá eru laukurinn, hvítlaukurinn og selleríið brúnað áður og sveskjunum og hnetunum bætt við eftir á. Þetta er látið malla í um hálftíma. Loks er parsley bætt varlega við og gæsin fyllt með öllu saman. HREINDÝR Fara þarf varlega með hrein- dýrakjöt og skal það alltaf vera vel bleikt í miðjunni. Best er að snöggsteikja á pönnu og stinga svo inn í ofn í um tíu mínútur við um 200 gráður. Villisveppasósa er til- valin með. Þá er upplagt að steikja beik- on í smáum sneiðum með lauk. Þegar það er orðið vel brúnað er það sett til hliðar og rauðvíni, brandí eða koníaki hellt yfir pönnuna. Hægt er að þykkja með smjöri eða þynna með soði af villibráð og þá er komin afbragðs sósa. ELDUM ÍSLENSKT eru matreiðsluþættir sem eru á dagskrá sjónvarpsstöðvarinnar ÍNN á mánudagskvöld- um klukkan 20. Bjarni G. Kristinsson, yfirmatreiðslu- maður á Grillinu, stjórnar þeim. Í þáttunum er sýnt hvernig best sé að elda íslenskt hrá- efni. Farið er yfir hráefni allt frá grænmeti til kjöts. Þegar er búið að sýna tíu þætti af tuttugu en hægt er að horfa á gamla þætti á www.inn.is. HREFNUKJÖT Í SUSHI Til að geta nýtt sér hrefnu í sushi þarf kjötið að vera nýtt og ferskt. Best er að skera kjötið í mjög þunnar sneiðar, en skorið er þvert á vöðvaþræðina. Kjöt- ið er svo borðað með wasabi og soja- sósu eftir smekk líkt og annað sushi. Gott er að krydda það með ferskum jurtum, til að mynda timian, um leið og það er skorið. Þar sem súrefni er helsti óvinur hrefnukjöts er ráðlegt að geyma stykkið plastað í kæli þangað til rétt áður en skal snæða. margt smátt Brauðvélar geta sparað fólki útgjöld og glatt heimilisgesti, en bara ef maður kann að nota hana. Ný bók Fríðu Sophiu Böðvarsdóttur, Bakað í brauðvél, inniheldur yfir hundrað uppskriftir. Bókin hefur verið uppseld um árabil en hefur verið gefin út að nýju. Í bókinni er að finna uppskriftir að spari-, grænmetis-, hversdags- , ávaxta- og kryddbrauði. Þá eru uppskriftir að bollum og pitsum, kökum, súpum, kæfum og sultum. Sérstaka athygli undirritaðrar vekja vítamínbombur svokallaðar, hunangs-, papriku-, villijurta-, papaja- og ananasbrauð. Þá er að finna uppskriftir að pitsubotnum úr spelti sem og heimatilbúnu naan-brauði. Þá vekur rósmarínkæfan sérstaka eftirtekt. Ættu uppskriftirnar því að geta breikkað notkun hvers eiganda brauðvélar tals- vert, sem og annarra bakara. Fríða hefur áður gefið út bók- ina Bakað úr spelti og er sú upp- seld og í prentun að nýju fyrir jólin. Fríða hefur unnið sem bakari hjá veitingastaðnum Við Tjörnina og Listasafni Íslands auk þess að hafa kennt mat- reiðslu. Bókin er gefin út af Jentas. - kbs BRAUÐVÉLAR AÐ NÝJU MATREIÐSLUBÓKIN
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.