Æskan

Årgang

Æskan - 01.11.1970, Side 72

Æskan - 01.11.1970, Side 72
FROÐUKÖKUR 3 egg 125 g sykur 125 g livciti 75 g Inikkai'iir möndlu- kjarnar 1 tsk. natrón 2 tsk. kanill 1. Hitið hunang, svkur og smjörlíki að suðu. 2. Kælið og blandið öllum hin- um efnunum út í. HNETUKÖKUR 100 g smjör 300 g sykur 1 msk. kakó 150 g hveiti 100 g hakkaðir hnetu- 1. llúið til venjulegt, lirært deig. 2. Látið deigið strax i sprautu- poka og húið til hringi á smurða plötu, eins og mynd- in sýnir. 1. Þeytið egg og sykur mjög vel eða |>ar til l>að verður Ijóst og slétt. 2. Blaudið möndlum og hveiti varlega út í með sleikju, án )>ess að deigið hjaðni. 3. Látið dcigið með 2 skeiðum á smurða |>lötu með nokkru rnillihíli. 3. Látið allt deigið í einu á vel smurðan pappír (með plötu undir) og hakið i 15- 20 mín. við 200° hita. 4. Hvolfið kökunni á sykri stráðan pappír og mótið mismunandi kökur, svo sem hjartalagaðar, tigullagaðar og kringlóttar, svo og jóla- kjarnar 2 msk. vatn 1. Búið lil /enjulegt htioðað deig. 2. Skiptið deiginu i lengjur og mótið kúlur úr lengjunum. 3. Ilaðið kökunutn á vel smurða plötu með nokkru millibili og bakið í 8—10 3. Bakið við 200° hita i 8—10 min., takið þær varlega af plötunni og kælið á bökun- argrind. ATH.: Ef deigið er ekki látið strax á plötu, getur |>að orð- ið of liart til að fara i gegnunt sprautuna. Ef jtað er ot' lint og klessist við 4. Bakið kökurnar við 200* hita i 7—10 mín. 5. Bra'ðið suðusúkkulaði lítil- lega og látið % úr teskcið á ltverja köku. <>. Baðið kökmtum í kassa, þeg- ar súkkulaðið er aö fullu þornað. JÓLATRÉSKÖKUR 125 g hunang ‘2 egg 50 g sykur 200 g liveiti 50 g smjörliki sveina. Stingið lítil göt á suntar þeit-ra, svo að luegt sé að láta band í |>ær. 5. Skreytið kökurnur með flór- sykurshráð í niisinuiiandi litum. Látið silkihöud í göt- in og ltengið kökurnar á jólatréð. ATH.: Ef 1 >íð hafið ekki niól af jólasveinum eða öðru, sem þið viljið móta cftir, getið |>ið teiknað myndir á pappaspjald, klippt )>ær út og skorið siðan eftir |>eim. mín. við 200° liita. 4. Látið kökurnar híða andar- tak á plötunui, áður en |>ær eru teknar af. Ef siðustu kökurnar festast við plöt - una, |>á látið ltana í ofniiin aftur í 2—4 uiíit. HRÆRÐIR VANILLUHRINGIR 200 g lint sinjörlíki 1 tsk. vanilludropar 125 jí sykur 1 egg 250 ií Jiveiti pokann, má eklii hnoða hveiti i J>að, lieldnr kæla l>að aðeins. mmmmmmm 620 ■■■■
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Æskan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.