Æskan

Volume

Æskan - 01.11.1970, Page 72

Æskan - 01.11.1970, Page 72
FROÐUKÖKUR 3 egg 125 g sykur 125 g livciti 75 g Inikkai'iir möndlu- kjarnar 1 tsk. natrón 2 tsk. kanill 1. Hitið hunang, svkur og smjörlíki að suðu. 2. Kælið og blandið öllum hin- um efnunum út í. HNETUKÖKUR 100 g smjör 300 g sykur 1 msk. kakó 150 g hveiti 100 g hakkaðir hnetu- 1. llúið til venjulegt, lirært deig. 2. Látið deigið strax i sprautu- poka og húið til hringi á smurða plötu, eins og mynd- in sýnir. 1. Þeytið egg og sykur mjög vel eða |>ar til l>að verður Ijóst og slétt. 2. Blaudið möndlum og hveiti varlega út í með sleikju, án )>ess að deigið hjaðni. 3. Látið dcigið með 2 skeiðum á smurða |>lötu með nokkru rnillihíli. 3. Látið allt deigið í einu á vel smurðan pappír (með plötu undir) og hakið i 15- 20 mín. við 200° hita. 4. Hvolfið kökunni á sykri stráðan pappír og mótið mismunandi kökur, svo sem hjartalagaðar, tigullagaðar og kringlóttar, svo og jóla- kjarnar 2 msk. vatn 1. Búið lil /enjulegt htioðað deig. 2. Skiptið deiginu i lengjur og mótið kúlur úr lengjunum. 3. Ilaðið kökunutn á vel smurða plötu með nokkru millibili og bakið í 8—10 3. Bakið við 200° hita i 8—10 min., takið þær varlega af plötunni og kælið á bökun- argrind. ATH.: Ef deigið er ekki látið strax á plötu, getur |>að orð- ið of liart til að fara i gegnunt sprautuna. Ef jtað er ot' lint og klessist við 4. Bakið kökurnar við 200* hita i 7—10 mín. 5. Bra'ðið suðusúkkulaði lítil- lega og látið % úr teskcið á ltverja köku. <>. Baðið kökmtum í kassa, þeg- ar súkkulaðið er aö fullu þornað. JÓLATRÉSKÖKUR 125 g hunang ‘2 egg 50 g sykur 200 g liveiti 50 g smjörliki sveina. Stingið lítil göt á suntar þeit-ra, svo að luegt sé að láta band í |>ær. 5. Skreytið kökurnur með flór- sykurshráð í niisinuiiandi litum. Látið silkihöud í göt- in og ltengið kökurnar á jólatréð. ATH.: Ef 1 >íð hafið ekki niól af jólasveinum eða öðru, sem þið viljið móta cftir, getið |>ið teiknað myndir á pappaspjald, klippt )>ær út og skorið siðan eftir |>eim. mín. við 200° liita. 4. Látið kökurnar híða andar- tak á plötunui, áður en |>ær eru teknar af. Ef siðustu kökurnar festast við plöt - una, |>á látið ltana í ofniiin aftur í 2—4 uiíit. HRÆRÐIR VANILLUHRINGIR 200 g lint sinjörlíki 1 tsk. vanilludropar 125 jí sykur 1 egg 250 ií Jiveiti pokann, má eklii hnoða hveiti i J>að, lieldnr kæla l>að aðeins. mmmmmmm 620 ■■■■
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Æskan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.