Æskan - 01.11.1970, Síða 72
FROÐUKÖKUR
3 egg
125 g sykur
125 g livciti
75 g Inikkai'iir möndlu-
kjarnar
1 tsk. natrón
2 tsk. kanill
1. Hitið hunang, svkur og
smjörlíki að suðu.
2. Kælið og blandið öllum hin-
um efnunum út í.
HNETUKÖKUR
100 g smjör
300 g sykur
1 msk. kakó
150 g hveiti
100 g hakkaðir hnetu-
1. llúið til venjulegt, lirært
deig.
2. Látið deigið strax i sprautu-
poka og húið til hringi á
smurða plötu, eins og mynd-
in sýnir.
1. Þeytið egg og sykur mjög
vel eða |>ar til l>að verður
Ijóst og slétt.
2. Blaudið möndlum og hveiti
varlega út í með sleikju, án
)>ess að deigið hjaðni.
3. Látið dcigið með 2 skeiðum
á smurða |>lötu með nokkru
rnillihíli.
3. Látið allt deigið í einu á
vel smurðan pappír (með
plötu undir) og hakið i 15-
20 mín. við 200° hita.
4. Hvolfið kökunni á sykri
stráðan pappír og mótið
mismunandi kökur, svo sem
hjartalagaðar, tigullagaðar
og kringlóttar, svo og jóla-
kjarnar
2 msk. vatn
1. Búið lil /enjulegt htioðað
deig.
2. Skiptið deiginu i lengjur og
mótið kúlur úr lengjunum.
3. Ilaðið kökunutn á vel
smurða plötu með nokkru
millibili og bakið í 8—10
3. Bakið við 200° hita i 8—10
min., takið þær varlega af
plötunni og kælið á bökun-
argrind.
ATH.: Ef deigið er ekki látið
strax á plötu, getur |>að orð-
ið of liart til að fara i
gegnunt sprautuna. Ef jtað
er ot' lint og klessist við
4. Bakið kökurnar við 200*
hita i 7—10 mín.
5. Bra'ðið suðusúkkulaði lítil-
lega og látið % úr teskcið
á ltverja köku.
<>. Baðið kökmtum í kassa, þeg-
ar súkkulaðið er aö fullu
þornað.
JÓLATRÉSKÖKUR
125 g hunang
‘2 egg
50 g sykur
200 g liveiti
50 g smjörliki
sveina. Stingið lítil göt á
suntar þeit-ra, svo að luegt
sé að láta band í |>ær.
5. Skreytið kökurnur með flór-
sykurshráð í niisinuiiandi
litum. Látið silkihöud í göt-
in og ltengið kökurnar á
jólatréð.
ATH.: Ef 1 >íð hafið ekki niól
af jólasveinum eða öðru,
sem þið viljið móta cftir,
getið |>ið teiknað myndir á
pappaspjald, klippt )>ær út
og skorið siðan eftir |>eim.
mín. við 200° liita.
4. Látið kökurnar híða andar-
tak á plötunui, áður en |>ær
eru teknar af. Ef siðustu
kökurnar festast við plöt -
una, |>á látið ltana í ofniiin
aftur í 2—4 uiíit.
HRÆRÐIR
VANILLUHRINGIR
200 g lint sinjörlíki
1 tsk. vanilludropar
125 jí sykur
1 egg
250 ií Jiveiti
pokann, má eklii hnoða
hveiti i J>að, lieldnr kæla
l>að aðeins.
mmmmmmm
620
■■■■