Æskan

Árgangur

Æskan - 01.11.1970, Síða 72

Æskan - 01.11.1970, Síða 72
FROÐUKÖKUR 3 egg 125 g sykur 125 g livciti 75 g Inikkai'iir möndlu- kjarnar 1 tsk. natrón 2 tsk. kanill 1. Hitið hunang, svkur og smjörlíki að suðu. 2. Kælið og blandið öllum hin- um efnunum út í. HNETUKÖKUR 100 g smjör 300 g sykur 1 msk. kakó 150 g hveiti 100 g hakkaðir hnetu- 1. llúið til venjulegt, lirært deig. 2. Látið deigið strax i sprautu- poka og húið til hringi á smurða plötu, eins og mynd- in sýnir. 1. Þeytið egg og sykur mjög vel eða |>ar til l>að verður Ijóst og slétt. 2. Blaudið möndlum og hveiti varlega út í með sleikju, án )>ess að deigið hjaðni. 3. Látið dcigið með 2 skeiðum á smurða |>lötu með nokkru rnillihíli. 3. Látið allt deigið í einu á vel smurðan pappír (með plötu undir) og hakið i 15- 20 mín. við 200° hita. 4. Hvolfið kökunni á sykri stráðan pappír og mótið mismunandi kökur, svo sem hjartalagaðar, tigullagaðar og kringlóttar, svo og jóla- kjarnar 2 msk. vatn 1. Búið lil /enjulegt htioðað deig. 2. Skiptið deiginu i lengjur og mótið kúlur úr lengjunum. 3. Ilaðið kökunutn á vel smurða plötu með nokkru millibili og bakið í 8—10 3. Bakið við 200° hita i 8—10 min., takið þær varlega af plötunni og kælið á bökun- argrind. ATH.: Ef deigið er ekki látið strax á plötu, getur |>að orð- ið of liart til að fara i gegnunt sprautuna. Ef jtað er ot' lint og klessist við 4. Bakið kökurnar við 200* hita i 7—10 mín. 5. Bra'ðið suðusúkkulaði lítil- lega og látið % úr teskcið á ltverja köku. <>. Baðið kökmtum í kassa, þeg- ar súkkulaðið er aö fullu þornað. JÓLATRÉSKÖKUR 125 g hunang ‘2 egg 50 g sykur 200 g liveiti 50 g smjörliki sveina. Stingið lítil göt á suntar þeit-ra, svo að luegt sé að láta band í |>ær. 5. Skreytið kökurnur með flór- sykurshráð í niisinuiiandi litum. Látið silkihöud í göt- in og ltengið kökurnar á jólatréð. ATH.: Ef 1 >íð hafið ekki niól af jólasveinum eða öðru, sem þið viljið móta cftir, getið |>ið teiknað myndir á pappaspjald, klippt )>ær út og skorið siðan eftir |>eim. mín. við 200° liita. 4. Látið kökurnar híða andar- tak á plötunui, áður en |>ær eru teknar af. Ef siðustu kökurnar festast við plöt - una, |>á látið ltana í ofniiin aftur í 2—4 uiíit. HRÆRÐIR VANILLUHRINGIR 200 g lint sinjörlíki 1 tsk. vanilludropar 125 jí sykur 1 egg 250 ií Jiveiti pokann, má eklii hnoða hveiti i J>að, lieldnr kæla l>að aðeins. mmmmmmm 620 ■■■■
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116

x

Æskan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.