Æskan

Árgangur

Æskan - 01.11.1970, Blaðsíða 72

Æskan - 01.11.1970, Blaðsíða 72
FROÐUKÖKUR 3 egg 125 g sykur 125 g livciti 75 g Inikkai'iir möndlu- kjarnar 1 tsk. natrón 2 tsk. kanill 1. Hitið hunang, svkur og smjörlíki að suðu. 2. Kælið og blandið öllum hin- um efnunum út í. HNETUKÖKUR 100 g smjör 300 g sykur 1 msk. kakó 150 g hveiti 100 g hakkaðir hnetu- 1. llúið til venjulegt, lirært deig. 2. Látið deigið strax i sprautu- poka og húið til hringi á smurða plötu, eins og mynd- in sýnir. 1. Þeytið egg og sykur mjög vel eða |>ar til l>að verður Ijóst og slétt. 2. Blaudið möndlum og hveiti varlega út í með sleikju, án )>ess að deigið hjaðni. 3. Látið dcigið með 2 skeiðum á smurða |>lötu með nokkru rnillihíli. 3. Látið allt deigið í einu á vel smurðan pappír (með plötu undir) og hakið i 15- 20 mín. við 200° hita. 4. Hvolfið kökunni á sykri stráðan pappír og mótið mismunandi kökur, svo sem hjartalagaðar, tigullagaðar og kringlóttar, svo og jóla- kjarnar 2 msk. vatn 1. Búið lil /enjulegt htioðað deig. 2. Skiptið deiginu i lengjur og mótið kúlur úr lengjunum. 3. Ilaðið kökunutn á vel smurða plötu með nokkru millibili og bakið í 8—10 3. Bakið við 200° hita i 8—10 min., takið þær varlega af plötunni og kælið á bökun- argrind. ATH.: Ef deigið er ekki látið strax á plötu, getur |>að orð- ið of liart til að fara i gegnunt sprautuna. Ef jtað er ot' lint og klessist við 4. Bakið kökurnar við 200* hita i 7—10 mín. 5. Bra'ðið suðusúkkulaði lítil- lega og látið % úr teskcið á ltverja köku. <>. Baðið kökmtum í kassa, þeg- ar súkkulaðið er aö fullu þornað. JÓLATRÉSKÖKUR 125 g hunang ‘2 egg 50 g sykur 200 g liveiti 50 g smjörliki sveina. Stingið lítil göt á suntar þeit-ra, svo að luegt sé að láta band í |>ær. 5. Skreytið kökurnur með flór- sykurshráð í niisinuiiandi litum. Látið silkihöud í göt- in og ltengið kökurnar á jólatréð. ATH.: Ef 1 >íð hafið ekki niól af jólasveinum eða öðru, sem þið viljið móta cftir, getið |>ið teiknað myndir á pappaspjald, klippt )>ær út og skorið siðan eftir |>eim. mín. við 200° liita. 4. Látið kökurnar híða andar- tak á plötunui, áður en |>ær eru teknar af. Ef siðustu kökurnar festast við plöt - una, |>á látið ltana í ofniiin aftur í 2—4 uiíit. HRÆRÐIR VANILLUHRINGIR 200 g lint sinjörlíki 1 tsk. vanilludropar 125 jí sykur 1 egg 250 ií Jiveiti pokann, má eklii hnoða hveiti i J>að, lieldnr kæla l>að aðeins. mmmmmmm 620 ■■■■
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116

x

Æskan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.