Vera


Vera - 01.10.2002, Qupperneq 56

Vera - 01.10.2002, Qupperneq 56
Matur lM ataruppskriftin að þessu sinni kemur frá Ingibjörgu Ástu Pétursdóttur eiganda Mensu - veisluþjónustu. Ingibjörg gengur út frá því að fólk kunni svolítið til matargerðar og segir að fyrir það fólk sé t.d. mjög gefandi að búa til pylsu í innbakaða réttinn. Ingibjörg opnaði veitingahúsið Mensu, sem var á horni Lækjargötu og Austurstrætis, í nóvem- ber 1981 og rak þaö í fjögur ár. Það var nýjung í veitingahúsah'fi borgarinnar og hafði sterkan franskan blæ. Ingibjörg vann síðan við ferðaþjónustu en ákvað árið 1995 að opna Mensu á ný sem veisluþjónustu. SI. þrjú ár hefur Hafþór Ólafsson kokkur og söngvari starfað hjá henni. „Eg bjó í Suður-Frakklandi í þrettán ár og lærði þar að elda,“ segir Ingibjörg. „Minn matar- stíll er því undir miklum frönskum áhrifum en ég hef gaman af eldamennsku frá öllum lönd- um. Mensa tekur að sér alhliða veisluþjónustu - við sjáum um afmælisveislur, árshátíðir, brúð- kaup og fermingarveislur, búum til mikið af fingrafæði (pinnamat) og förum í heimahús til að matreiða fyrir stærri og minni hópa. Við sjáum einnig um kökuhlaðborð, bökum brauð og bök- um einnig kökur og bökur fyrir vinnustaði og saumaklúbba." I veislumat Mensu er ekki hefbundið smurbrauð eða brauðtertur. „Við erum þekkt fyrir vandaða vinnu og góðan, óvenjulegan og skemmtilegan mat. Við veitum persónulega þjónustu og skreytum gjarnan hlaðborðin okkar með blómum og ávöxtum," segir Ingibjörg. AFMÆLISKRIN GLA 400 gr hveiti 150 gr smjör 1 msk sykur 2 stk egg 1/4 tsk kardimommur 1/4 tsk salt 1 dl mjólk 25 gr pressuger 1/2 dl volgt vatn egg til að pensla með hnetur (allar tegundir) perlusykur Geriö er leyst upp í volgu vatninu. Smjör og mjólk hitað ípotti (yl- volgt) og bætt út í gerblönduna. Hveiti, sykur, kardimommur og salt sett í hrærivélaskál og gervökvanum og eggjunum bætt út í. Hnoðað í höndum eða hrærivél og látið hefast í 30 mínútur. Fylling 200 gr bökunarmarsipan 50 gr sykur 100 gr smjör 100 gr suðusúkkulaði Marsipan, sykur og smjör hrært saman og smátt skornu súkkulað- inu bætt út í. Kringludeigið flatt út í Iengju með kökukefli, fylling- unni komið fyrir eftir miðju lengjunnar, skorið í deigið til hlið- anna og fléttað ofan á, lengjan látin mynda skeifu. Yfirborðið penslað með eggi og muldum Imetum (valhnetum, heslihnetum, möndlum og furuhnetum) stráð ofan á ásamt perlusykri. f ' KOLARÚLL UR 7 stk kolaflök 200 gr ferskt spínat 1 stk eggjahvíta 1/2 tsk jurtasalt 1/4 tsk hvítur pipar 1 stk hvítlauksgeiri 1 bolli hvítvín Ftoðflettið kolaflökin og skerið öll bein burt. Takið tvö ófríðustu flökin frá í hakk og skerið hin langsum (í tvennt eða fleiri hluta eftir stærð). Skolið spínatið og skerið stilk- ana af, sjóðið í léttu saltvatni íþrjár mínútur. Sigtið vatnið frá og kreistið vel. Hakkið spínat, fráteknu fiskflökin, eggjahvítu, krydd og hvítlauk í blandara. Smyrið maukinu á kolabitana og rúllið þeim upp. Raðið kolarúllunum á stóra pönnu, eða víðan pott, hellið hvítvíninu yfir og sjóðið í 3 - 4 mínútur undir loki. Saltið örlítið yfir rúllurnar áður en þær eru bornar fram. Búið til sósu úr hvítvínssoðinu eða berið fram krydd- jurtasósu ásamt hrísgrjónum eða risottó. Kryddjurtasósa 1 poki fersktar basil kryddjurtir 5 greinar af steinselju 2 stk sítrónur 1/2 tsk salt 2 dl ólífuolía Maukið kryddjurtir ásamt sítrónusafa, salti og olíu í blandara. Berið fram í sósuskál með lítilli skeið. Kryddjurtasósan ergóð með kolarúllunum og einnig á salat. 56
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Vera

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vera
https://timarit.is/publication/858

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.