Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.07.2006, Side 46

Frjáls verslun - 01.07.2006, Side 46
46 F R J Á L S V E R S L U N • 7 . T B L . 2 0 0 6 H jördís er viðskiptafræðingur og löggiltur endurskoðandi. Áður en hún stofnaði fyrirtækið ásamt fleirum vann hún meðal annars í nokkur ár hjá KPMG og hjá Eimskip þar sem hún var yfirmaður fjárreiðna, gæða- mála, starfsmannastjóri og framkvæmda- stjóri lífeyrissjóðs fyrirtækisins. „Ég sagði upp árið 2002 og ákvað að söðla um. Ég var í rauninni ekki viss um hvað ég vildi gera í lífinu. Ég var búin að ráða mig í endurskoðun hjá einu af þessum stóru fyrirtækjum og ætlaði að gerast sér- fræðingur í skattamálum. Eftir vandlega umhugsun ákvað ég að hætta við það og hefja þennan rekstur; ef ekki núna þá aldrei. Ég hef mikinn áhuga á heilsu og hollustu og trúi því einlæglega að fólk geti sjálft haft mikil áhrif á heilsufar sitt með því m.a. að tileinka sér hollt og gott mat- aræði og borða bætiefni. Ég var sannfærð um að það væri tækifæri á þessu sviði og taldi þörf fyrir fyrirtæki sem byði upp á heildstæða þjónustu á þessu sviði.“ Hjördís og Guðrún Margrét Hannesdóttir stofnuðu fyrirtækið ásamt öflugum hópi starfsmanna. Maður lifandi var opnaður við Borgartún í september árið 2004. Í október ári síðar var annar staður opnaður við Hæðarsmára í Kópavogi. Starfsmenn eru rúmlega 40. Flytja sjálf inn vöruna „Við hugsum reksturinn fyrst og fremst út frá þremur grunnþáttum. Í fyrsta lagi er um að ræða rekstur verslana með lífrænar matvörur af fjölbreyttasta tagi. Í öðru lagi er boðið upp á tilbúna rétti, heita og kalda, sem fólk borðar á staðnum eða tekur með sér. Í þriðja lagi rekum við öfluga fræðslu- starfsemi og leggjum mikið upp úr því að vera með mikinn fjölbreytileika á því sviði svo sem fyrirlestra og matreiðslunám- skeið. Ég tel að við séum með ákveðna sér- stöðu með því að blanda saman þessum þremur meginstoðum í rekstrinum. Ég er sannfærð um að þessi nálgun sé góð, að hún eigi eftir að vaxa og dafna og gæti í rauninni átt við mjög víða.“ Hér er Hjördís að tala um útlönd. „Það hafa margir boðið okkur þátttöku í slíku en við viljum stíga varlega til jarðar og gera vel það sem við erum að gera. Það er aðalatriðið. Þetta er ungt fyrirtæki og þau eru mörg verkefnin sem við höfum ekki náð að klára og sem við viljum gera betur.“ Hjördís segir að tveir þriðju hlutar velt- unnar séu í verslununum en einn þriðji hluti í veitingarekstrinum. Með hollustu og heilsuna í huga: TEXTI: SVAVA JÓNSDÓTTIR MYND: GEIR ÓLAFSSON Rekstur fyrirtækisins Maður lifandi skiptist í þrjá þætti: Verslanir með lífrænar matvörur, veitingastaði og ýmiss konar námskeið og fræðslu. Hjördís Ásberg, einn eig- endanna, segist sannfærð um að miklir vaxtamöguleikar séu á þessu sviði. TRÚ EIGIN SANNFÆRINGU H J Ö R D Í S Í M A Ð U R L I F A N D I FV.07.06.indd 46 7.9.2006 12:54:17
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.