Ráðunautafundur - 15.02.2000, Síða 151
143
eru Anna Björg Björgvinsdóttir, Eyjólfur Ömólfsson, Páll Eydal Reynisson og Rökkvi Vésteinsson fyrir sýna-
vinnu og eftiagreiningar og Einar Gestsson og Sigríður Bjamadóttir fyrir aðstoð við tilraunavinnu á Stóra Ár-
móti.
HEIMILDIR
Bragi Líndal Ólafsson 1995. AAT-PBV próteinkerfið fyrir jórturdýr. í: Ráöunautafimdur 1995, 46-60.
Bragi Líndal Ólafsson 1998. Forage fermentation in situ. Karoline — Model for feed evaluation. í: Proceedings
of a seminar held at the Swedish University of Agricultural Science, June 8—9. 1998, 75-80.
Bragi Líndai Ólafsson & Jóhannes Sveinbjömsson 1999. Quality aspects of preserved foraage. Erindi flutt á XXI
NJF ráðstefnu, 28. júní - 1. júlí, 1999 að Ási í Noregi. Nordisk Jordbrugsforskning (No. 3) 8, 299-309.
Bragi Líndal Ólafsson & Páll Eydal Reynisson 1998. Þættir sem hafa áhrif á niðurbrot próteins í gróffóðri í
vömb jórturdýra. í: Ráóunautafundur 1998, 261-270.
von Keyserlingh, M.A.G., Swift, M.L., Puchala, R. & Shelford, J.A. 1996. Degradability' characteristics of dry
matter and crude protein of forages in ruminants. Anim. FeedSci. Technol. 57,291-311.
Kristensen, E.S., Moller, P.D. & Hvelplund, T. 1982. Estimation of the effective protein degradability in the
rumen of cows using the nylon bag technique combined with outflow rate. Acta Agric. Scand. 32, 123-127.
Madsen, J., Hvelplund, T., Weisbjerg, M., Bertilson, J., Olson, 1., Spömdly, R., Harstad, O.M., Volden, H.,
Tuori, M., Varvikko, T., Huhtanen, P. & Ólafsson, B.L. 1995. The AAT/PBV protein system for ruminants. A
review. Norwegian J. Agric. Sci. Suppl. No. 19, 37 s.
Tamminga, S., Ketelaar, R. & van Vuuren, A.M. 1991. Degradation of nitrogenous compounds in conserved
forages in the mmen of dairy cows. Grass andForage Sci. 46: 427-435.
Tilley, J.M. & Terry, R.A. 1963. A two-stage technique for the in vitro digestion of forage crops. J. Br. Grassl.
Soc. 18: 104-111.