Heimsmynd - 01.08.1994, Page 78

Heimsmynd - 01.08.1994, Page 78
I Sukkulaðigóðgæti með blönduðum berjum og passíuávaxtamauki Súkkulaðíhella Uppskrift fyrir 6 marms 250 g smjör 250 g flórsykur 120 g suðusúkkulaði 3 stk. eggjarauður 60 ml Kirsch-líkjör 1 msk. rifin kókoshneta (eða kókosmjöl) 1 stöng vanilla 3 eggjahvítur Klípiö smjörið í smá bita og blandiö saman viö flórsyk- urinn í hrærivél. Bræðið súkkulaöiö í vatnsbaði, gangið úr skugga mn aö þaö sé ekki of heitt. Blandið súkkulaðinu saman við smjör og sykur. Blandið næst út í eggjarauðum, lí- kjörnum og kókos. Kljúfið vaniilustöngina eftir endilöngu og skafið úr kjarnann sem nemur u.þ.b. einmn hnifsoddi. Þeytið eggjahvíturnar og blandið smám saman þar til súkku- laðið er hæfilega loftkennt. Setjið í aflangt ferkantað form og látið stífna í kæh- skáp í minnst 6-8 tíma. Til að ná súkkulaðihellunni úr forminu er gott að dýfa flötum hníf imdir heitt vatn og skera meðfram köntun- mn á forminu og hvolfa úr. Skerið í jafnar sneiðar og látið á disk ásamt berjun- vun. Laufkarfa 150 g hveiti 200 g sykur 125 g bráðið smjör 1/4 eggjahvíta Hrærið saman þmrefnun- um og bætið smjörinu sam- an við ásamt eggjahvítun- um. Látið inn í kæh og látið standa í 40 minútm. Gott er að skera út laufblað eða eitthvað álíka skemmti- legt skapalón úr þykku glæruplasti. Leggið glærumótið á bökun- arplötu og smyrjið deiginu þar í og fjarlægið skapalón- ið. Bakið við 180 gráða hita í 4-6 mínútm. Um leiö og deigið kemm úr ofninum er mótuð seta í laufblaðið á þann hátt að það er lagt of- an á htið glas eða boha. Lát- ið harðna. Fyllið körfuna af ferskum jarðarberjum, skornum plómum, bláberjum eða öðr- mn góðum berjum og ávöxt- mn. r Astríðuávaxtamauk Kljúfið ávöxtinn í tvennt og kreistið ávaxtakjötið úr. Leggið með skeið á diskinn. Rífsberjasíróp 1 dl vam og 100 g sykur soðið hæfi- lega þykkt saman. Bætið út í 3 mat- skeiðum af nýjum eða frosnum rifsbeijum. Látið ekki sjóða þegar rifiberin em komin út í. 78) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.