Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 78

Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 78
I Sukkulaðigóðgæti með blönduðum berjum og passíuávaxtamauki Súkkulaðíhella Uppskrift fyrir 6 marms 250 g smjör 250 g flórsykur 120 g suðusúkkulaði 3 stk. eggjarauður 60 ml Kirsch-líkjör 1 msk. rifin kókoshneta (eða kókosmjöl) 1 stöng vanilla 3 eggjahvítur Klípiö smjörið í smá bita og blandiö saman viö flórsyk- urinn í hrærivél. Bræðið súkkulaöiö í vatnsbaði, gangið úr skugga mn aö þaö sé ekki of heitt. Blandið súkkulaðinu saman við smjör og sykur. Blandið næst út í eggjarauðum, lí- kjörnum og kókos. Kljúfið vaniilustöngina eftir endilöngu og skafið úr kjarnann sem nemur u.þ.b. einmn hnifsoddi. Þeytið eggjahvíturnar og blandið smám saman þar til súkku- laðið er hæfilega loftkennt. Setjið í aflangt ferkantað form og látið stífna í kæh- skáp í minnst 6-8 tíma. Til að ná súkkulaðihellunni úr forminu er gott að dýfa flötum hníf imdir heitt vatn og skera meðfram köntun- mn á forminu og hvolfa úr. Skerið í jafnar sneiðar og látið á disk ásamt berjun- vun. Laufkarfa 150 g hveiti 200 g sykur 125 g bráðið smjör 1/4 eggjahvíta Hrærið saman þmrefnun- um og bætið smjörinu sam- an við ásamt eggjahvítun- um. Látið inn í kæh og látið standa í 40 minútm. Gott er að skera út laufblað eða eitthvað álíka skemmti- legt skapalón úr þykku glæruplasti. Leggið glærumótið á bökun- arplötu og smyrjið deiginu þar í og fjarlægið skapalón- ið. Bakið við 180 gráða hita í 4-6 mínútm. Um leiö og deigið kemm úr ofninum er mótuð seta í laufblaðið á þann hátt að það er lagt of- an á htið glas eða boha. Lát- ið harðna. Fyllið körfuna af ferskum jarðarberjum, skornum plómum, bláberjum eða öðr- mn góðum berjum og ávöxt- mn. r Astríðuávaxtamauk Kljúfið ávöxtinn í tvennt og kreistið ávaxtakjötið úr. Leggið með skeið á diskinn. Rífsberjasíróp 1 dl vam og 100 g sykur soðið hæfi- lega þykkt saman. Bætið út í 3 mat- skeiðum af nýjum eða frosnum rifsbeijum. Látið ekki sjóða þegar rifiberin em komin út í. 78) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.