Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 90

Heimsmynd - 01.08.1994, Qupperneq 90
Veislumatur Þegar tekiö er á móti gestum er yíirleitt boriö fram; forréttur, aðalréttur og eftirréttur. Hér er hugmynd að einum slíkum matseðli sem Sigurður L. HaU gerði í sjónvarpsþáttum sínum sem eru sýndir á Stöð 2. Bleikjurúlla fyllt með hrísgrjónum ogNori Uppskrift f. 6 manns 600 g bleikjuflök 2 dl hrísgrjón 3 plötur Nori (japanskar pangplötur) rauð, græn og gul paprika, 1/4 af hverri, skornar í litlateninga 1/2 dl sweet Mirim {japanskt hrís- vín) Sósa með bleikju 1 dl Tamari (japönsk sojasósa) 2 msk. asapi (japönsk piparrót) 1/4 agúrka Sjóðið hrísgrjónin í 4 dl af vatni. Þegar grjónin eru soðin og á meðan þau eru enn heit, þá bætið í papr- ikuteningumun og sæta Mirim-víninu. Kæhð vel. Skerið bleikjuna í þunnar, ailangar sneiðar. Leggið þær á álpappír, sem er svipaður á stærð og A4- bréfsefni. Saltið aðeins og piprið með hvítum pipar. Leggið eina þangplötu of- an á bleikjusneiðarnar. Látið síðan 3 sm þykka rönd af soðnum hrísgrjón- unum þar ofan á. Vefjið og rúllið bleikjuflökun og ál- pappírnum utan um. Snú- ið vel upp á endana. Látið heitt vatn í djúpa ofn- skúffu eða eldfast form. Setjið rúilumar þar í og sjóðið í ofninum við 200 gráður í 10-12 mín, allt eftir þykkleika. Kæhð. Sósan Hrærið saman japönsku Tamari-sojasósuna og wasapi. Kjarnahreinsið agúrkuna og skerið í fína strimla. Fjarlægið álpappírinn utan af bleikjurúllunum og skerið í 3 sm þykkar sneiðar með skörpum hníf. Athugið að skera varlega og dýfa hnífnum ruidir heitt vatn á milli. 90 ) Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Heimsmynd

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.