Heimsmynd - 01.08.1994, Page 99

Heimsmynd - 01.08.1994, Page 99
Hvítvín, Frakkland. La Chablisienne, frá Chablis, árgerð 1990. Þegar liturinn á víninu er skoðað- ur kemur í ljós fallegur gylltur blær. Þetta vín er búið til úr Char- donnay-þrúgunum og er eikar- lykún afgerandi. Afskaplega ljúft bragð og góð fylling. Þetta er venjulegt Chablis-vín en vínum frá því héraði er skipt í þrjá flokka, venjuleg, premier cru og grand cru. Aðeins 7 garðar hafa leyfl til að nota grand cru. Til samanburðar var opnuð flaska af La Chablisienne Premiere cru ffá sama ári. Af því víni vantar eikar- lyktina en vínið er feitara. Bragð- ið er aðeins fínlegra vegna þess að eikina vantar. Þess má geta að báðar þessar tegundir eru á vín- lista Grillsins og eru afar góð kaupíþessuvíni. Þetta eru góð vin. Verö ca. 1.550 krónur. Rauövín, Bandaríkin. Blossom Hill frá Kaliforníu. Þetta vín er mjög ljóst, nánast al- veg gegnsætt þegar glasinu er velt. Lyktar sem beijasaft, örlítíð kirsuber og krækiber. Bragðast einnig sem betjasaft og er mjög gott sem slíkt. Þetta vín hefur slegið í gegn í Bandaríkjunum og er orðið afar vinsælt á Islandi. Vinsældimar má sjáifsagt rekja til hins milda og beijaríka bragðs. Athugið að þetta vín á að drekka kaldara en venjuleg rauðvín. Skemmtilegt er að prufa þetta vín með fiskréttum og auðvitað er það gott eitt og sér. Verð 920 krónur, er í hillum ÁTVR. Rauðvín, Ungverjaland. Egrí Bikavér, árgerð 1991, frá Eger. Það er sterkari lykt af þessu en Blossom Hill en erfitt er að skil- greina lyktína sérstaklega. Vínið rífur í tunguna við fyrstu smökk- un og mikil fylling í fyrstu en hún hverfur jafnskjótt. Þetta vín er óhætt að drekka með flestu kjöti. Verð 800 krónur, er í hillum ÁTVR. Rauðvín, Frakkland. Hautes-Cotes de Nuits árgerð 1990 frá Bourgogne. Mjög ljós litur eins og við er að búast af Búrgundarvíni. Vínið er faríð að brúnkast og orðið nokk- uð þroskað en vín sem brugguð eru úr Pinot Noir-þrúgunni þroskast tíltölulega fljótt. Það er léttnr tónn í lyktinni, örlíúljarðar- berjalykt í bakgrunni. Pinot Noir- vínin lykta oft sérkennilega en Kaninn segir þau lykta eins og skít. Þetta vín er þó frábrugðið með sína mildu lykt. Þokkaleg fylling og nokkuð af tannín sem þurrkar góminn. Gott vín með nautakjöti. Það er útbreidd skoð- un að kröftug vín hæfi nautakjöti. Það er ekki rétt og er því betra að drekka t.d. Bordeux-vín með lambakjöti og villibráð. Margir munu kannast við bragðið og líkja við Geisweiler Reserve sem tekið var úr hillum ATVR fyrir fimm árum, sem er ekki útí loftið því þessi framleiðandi seldi Geis- weiler ffamleiðslu sína. Verð ca. 1.250 krónur. Rauðvín, Ástralía. Wolf Blass Yellow Label, árgerð 1992, frá Suður-Ástralíu. Þetta vín er eingöngu bruggað úr Cabernet Sauvignon-þrúgum. Þegar lyktað er af víninu er nán- ast augljóst að um Astralíuvín er að ræða, mikil eik blönduð gúmmi og tjöru. Bragðið er af- gerandi en og mikil fylling. Þetta er gott vín sem hæfir villibráð og lambaljötí enda kröftugt vín og mikið. Verð c.a. 1.200 krónur. Rauðvín, Ástralía Wolf Blass Red Label árgerð 1992 frá Suður-Ástralíu Þetta vín er blandað úr Shiraz- og Cabernet Sauvignon-þrúgum, nokkuð dæmigerð blanda fyrir vín fráÁstralíu. Ástralar standa mjög framarlega í allri víntækni og hafa lagað víngerð sína að heimseftirspum með því að gera vínin ávaxtaríkari og minni vigt á eikarbragðið. Woff Blass stendur framarlega í flokki ástralska vín- framleiðenda og hefur sópað til sín fjölda verðlauna. Mildari lykt er af þessu víni en afYellow La- bel. Erfitt að lýsa lyktinni. Svolíúð harðari keimur en af Yellow La- bel og ljóst að vínið þaif að eldast svona 2-3 ár í viðbót til að vera verulega gott. Þetta er hrátt en kraftmikið vín, svipar ögn til Cha- tenauf du Pape og Hermitage- vína. Verð ca. 1.200 krónur. Rauðvín, Bandaríkin. Columbia Crest frá Colombia Valley. Mjög dökkur litur og greinilega vel þroskað vín. Smá súkkulaði- lykt og keimur rnjög skemmúleg- ur. Vínið verður ekki betra við geymslu. Merlot-þmgan nýtur sín tíl fullnustu. Þetta vín er kröfugt og hentar með villibráð og lambaigöú. Sælkerinn / Heimsmynd - ágúst / september (
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Heimsmynd

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Heimsmynd
https://timarit.is/publication/1408

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.