Víkurfréttir


Víkurfréttir - 15.12.2022, Qupperneq 58

Víkurfréttir - 15.12.2022, Qupperneq 58
Innihald: Uppskrift gerir 10 litlar pav- lovur Botnar: 6 eggjahvítur 300 gr sykur salt á hnífsoddi 1 tsk vanilludropar 1 tsk mataredik Fylling: 500 ml rjómi 1 poki karamellukurl 200 gr Toblerone eða annað súkkulaði 200 gr KEA vanilluskyr Toppur: Þau ber sem ykkur finnst góð, fallegt að skreyta með súkkulaðispæni, flórsykri og myntu. Aðferð botnar: Hitið ofninn í 100°C 1. Eggjahvíturnar eru þeyttar með salti og sykrinum er bætt við rólega á meðan þeytt er. 2. Þegar eggjahvíturnar eru orðnar alveg stífar er ediki og vanilludropum bætt út í og hrært rólega 3. Á bökunarpappír eru litlar kúlur myndaðar og hola mynduð með skeið í miðjunni 4. Sett í ofninn í eina og hálfa klst. Best er að slökkva síðan á ofninum og leyfa pavlov- unni að geymast yfir nóttu inni í ofni. Aðferð fylling: 1. Rjóminn er þeyttur og restinni er blandað varlega saman við. 2. Rjóminn fer ofan á pav- lovuna og þær skreyttar með berjum og því sem ykkur finnst gott. Innihald: 500 ml. rjómi 4 egg 1 msk vanilludropar hnífsoddur salt 8 msk flórsykur 150 gr Toblerone 100 gr piparkökur 3 msk Baileys Aðferð: 1. Eggin og flórsykurinn er þeytt saman þar til blandan verður létt og ljós. 2. Saltinu, vanilludropum og Baileys bætt við og hrært. 3. Tobleroneið og piparkök- urnar saxað í litla bita. 4. Rjóminn er þeyttur sér og svo er öllu blandað saman varlega með sleif. Blandan sett í form og inn í frysti, best er að útbúa ísinn kvöldið áður. Ég hef einnig gert ísinn nokkrum sinnum og slept baileysinu, hann er mjög góður þannig líka. Kökuna skreytti ég með jarðaberjum, Toblerone og Mars-íssósu sem er æðisleg með ísnum. Mars íssósa: 4 Mars-súkkulaðistykki 50 gr rjómasúkkulaði 200 ml rjómi Allt sett í pott og brætt saman við vægan hita án þess að sjóða. Pavlova með karamellukurli, toblerone og berjum Æðislega góðar laxasnittur sem er fljótlegt að útbúa og tilvalið að bjóða fram í jóla- boði eða sem forrétt Innihald: Pönnukökur Graflaxsósa Graflax Rjómaostur Dill Aðferð: Ég notaði tilbúið pönnu- kökuduft, auðvitað hægt að gera pönnukökur eftir amerískri pönnuköku upp- skrift líka litlar pönnukökur eru steiktar á pönnu, eins og ein matskeið af deigi. Hægt er að spara sér tíma með því að gera pönnukökurnar kvöldinu áður. Pönnukökurnar eru smurðar með graflaxasósunni og graflax, rjómaostur og dill sett ofan á. Laxasnittur Baileys jólaís með Toblerone og piparkökum Jólauppskriftir Gígju: „Ég held ég sé nokkuð mikið jólabarn, ég elska allt sem tengist jólunum. Það er eitthvað svo mikill sjarmi yfir öllu í desember og ég upplifi ekki neitt jólastress eins og margir,“ segir Gígja Sigríður Guðjónsdóttir, flugfreyja, varabæjarfull- trúi og matarbloggari. Hún hefur í desember deild uppskriftum með lesendum Víkurfrétta. Hér eru þrjár góðar frá henni. Gleðilega hátíð! 58 // VÍKurFrÉttir á suÐurNesJum
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Víkurfréttir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Víkurfréttir
https://timarit.is/publication/1102

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.