Réttur


Réttur - 01.02.1926, Page 48

Réttur - 01.02.1926, Page 48
50 TOGARAÚTGERÐIN [Rjettur of skamt stigið til þess að líklegt sje, að góður árangur náist, en yfirlýsing þingsins er söm fyrir því. Sje síldveiðin lítil, er verðið venjulega mjög hátt, en lækkar aftur stórkostlega, þegar veiðin er mikil og mikið saltað. Með því að fyrirbyggja, að of mikið sje saltað af síldinni, er hægt að komast hjá þessum stórfeldu verð- breytingum. Verð á síldarmjöli og lýsi er langtum stöð- ugra en á saltaðri síld og vís markaður fyrir þær vörur miklu víðar en fyrir síldina. Síldarverksmiðjur, nægilega margar og stórar, til að taka við afla íslensku skipanna umfram það, sem hæfilegt þætti að salta, og síld, sem ekki er söltunarhæf, þurfa að vera undir sömu umráðum og yfirstjórn og verslunin með saltaða og kryddaða síld. Með því móti er unt að girða fyrir of mikla söltun og að tryggja útgerðarmönnum sannvirði fyrir það af aflan- um, sem ekki er saltað. Með því móti er hægt að lengja veiðitíma togaranna um 2 mánuði á ári. Alþingi og útgerðarmenn hafa, eins og áður er sagt, viðurkent, að síldarverslunin sje í megnasta ólagi. Flest- um kunnugum mun og bera saman um, að fiskverslun- inni sje allmjög ábótavant og að ýmislegt mætti þar bet- ur fara. Nægir í því efni að benda á ummæli þeirra, sem gerðir hafa verið út og kosíaðir af opinberu fje til markaðsleitar og erindreksturs á Spáni. Petta er og mjög að vonum; verslunin er í höndum margra manna og misjafnra, allir vilja þeir selja sem fyrst og best, keppa um söluna hver við annan og spilla oft hver fyrir öðrum. Sumt af fiskinum er selt lijer á Iandi, nokkuð sent í umboðssölu til erlendra manna, sem oft- ast jafnframt versla með fisk fyrir eigin reikning, sumt er sent. og selt til Englands eða Danmerkur og svo aftur þaðan til Spánar. Stundum vantar fisk með öllu í einstakar borgir mark- aðslandanna, þótt aðrar borgir þar sjeu svo of birgar, að verðið Iækki. Stundum er sami fiskur boðinn fram af mörgum mönnum, framboðið þannig aukið alveg óeðli-
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154

x

Réttur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Réttur
https://timarit.is/publication/319

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.