Morgunblaðið - 20.01.2006, Qupperneq 26

Morgunblaðið - 20.01.2006, Qupperneq 26
26 FÖSTUDAGUR 20. JANÚAR 2006 MORGUNBLAÐIÐ DAGLEGT LÍF Í JANÚAR Á Súpubarnum hjá bensínaf-greiðslu Essó við Borgartúnræður Örlygur Ólafsson yfir pottunum og eldar súpur á hverjum degi. Örlygur er viðskiptafræðingur og áhugamaður um matargerð og þá sérstaklega á súpum. „Áhugi minn á matreiðslu er fyrst og fremst sprottinn innan veggja heimilisins,“ segir hann. „Hugmyndin að súpu- barnum hefur lengi verið að gerjast. Það er þannig með súpu að hún á að geta keppt við hvaða skyndibita sem er, bæði hvað varðar verð og gæði og hana er hægt að afgreiða bæði hratt og vel. Súpu má alltaf nostra við og gera góða.“ Örlygur segir útlit súpunnar skipta verulegu máli. „Fólk borðar jafnt með augum, nefi og munni og dæmir matinn eftir því,“ segir hann. „Ég legg mikið upp úr því að súpan sé sjónræn fyrir utan það að vera góð.“ Fimm tegundir af súpum eru á matseðlinum, tómatsúpa, rjómalög- uð sveppasúpa, ítölsk grænmet- issúpa, texmex súpa og indversk karrýsúpa og svo er það súpa vik- unnar. Þær eru afgreiddar í skálum sem taka má með sér en einnig er boðið upp á stærri fjölskyldskammt og enn stærri skammta, sem henta jafnvel mötuneyti. „Við leggjum mikla áherslu á að súpurnar séu hreinar og án auka- efna. Hér er ekki hveiti í súpunum og eingöngu rjómi í sveppasúpunni. Ég nota grænmeti og stundum baun- ir þegar ég þykki súpurnar og góð krydd,“ segir Örlygur og gefur upp- skrift að súpu vikunnar, sem að þessu sinni er fitusnauð og bráðholl spínatsúpa. Spínatsúpa ólífuolía 1 stór laukur (200 g) 2 hvítlauksrif 300 g ferskt spínat 40 g haframjöl 1 l grænmetissoð 1 msk rísmjöl salt nýmalaður pipar. Skolið spínatið og þerrið eftir bestu getu. Steikið lauk og hvítlauk í ólífuolíu í örfáar mínútur eða þar til  MATARKISTAN | Áhugamaður yfir pottunum á Súpubarnum Morgunblaðið/Brynjar Gauti Örlygur Ólafsson ræður ríkjum á Súpubarnum við Borgartún. Morgunblaðið/Brynjar Gauti Spínatsúpa með rjómarönd. Súpu má alltaf gera góða Það er ekki amalegt útsýniðúr heimilislegri setustof-unni á Kríunesi í landiVatnsenda, sem er skemmtilegt gistihús með funda- og veitingaaðstöðu við Elliðavatn. Hús- bóndinn á bænum, Björn Ingi Stef- ánsson, sem sjálfur hefur numið raf- eindavirkjun, guðfræði erlendis og er stofnandi trúfélagsins Vegarins í Kópavogi, hefur staðið í ströngu við að byggja við og innrétta með góðra manna hjálp. Upphafið má rekja allt aftur til ársins 1992 þegar hann frétti af gömlu litlu húsi á þessum slóðum sem allt í einu var til sölu. Björn Ingi var ekki nema kvöldstund að hugsa sig um enda hafði hann um hríð verið að leita sér að náttúruperlu við borg- armörkin. Óhætt er að segja að Björn Ingi hafi náð að búa gistihemilinu sínu hlý- legan blæ, en hann hefur sérstakt dá- læti á mexíkóskum stíl og hefur m.a. flutt flest húsgögnin inn frá Mexíkó og flísalagt í hólf og gólf með mexí- kóskum flísum. Fjallahringurinn blasir við Kríunes stendur vestanmegin við bakka Elliðavatns og úr stofunni blasa við Akrafjallið, Esjan, Skálafell- ið, Hengillinn, Vífilfell og Heiðmörk. Á sumrin er boðið upp á bátaleigu og veiðileyfi í vatninu. Margvísleg her- bergi eru í boði, allt frá eins manns herbergjum upp í flottustu svítur. „Svíturnar eru vinsælar meðal brúð- hjóna og para í rómantískum hugleið- ingum,“ segir Björn, sem nú er að leggja lokahönd á fínustu svítuna sem er um 50 fermetrar að stærð með út- sýni yfir vatnið og fjallahringinn og státar af arni, vatnsgufu og nuddpotti í svefnherberginu. Þá er hægt að halda fundi og ráðstefnur í Kríunesi, sem býður upp á tvo 20 manna og 70 manna fundasali með nauðsynlegum fundabúnaði auk smærri rýma. Með- al annars var Kríunes miðstöð samn- inga kolmunnaveiðiþjóða við Norður- Atlantshaf fyrir skemmstu. Í kjallara Kríuness er Björn Ingi nú að innrétta líkamsræktarsal, körfuboltasal og spa-aðstöðu með nuddpottum og gufu. Hann væntir þess að gestir sín- ir taki framtakinu fagnandi auk þess sem nágrannar í nýlegu Vatnsenda-  MATARKISTAN | Rúmgott gistihús, ráð- stefnu- og veitingaaðstaða við Elliðavatn Karrífiskur og heilhveititerta í Kríunesi Morgunblaðið/Árni Sæberg Björn Ingi Stefánsson í setustofunni ásamt foreldrum sínum, Helgu Björns- dóttur og Stefáni Ágústssyni, sem taka virkan þátt í rekstrinum. Tómatsúpa með rækjum og kínakáli er borin fram með nýbökuðu brauði.Gratínerað blómkál sem borið er fram með fiskinum. Gestum er til dæmis boðið upp á karrífisk með hrísgrjónum. Mikið vatn hefur runnið til sjáv- ar í Kríunesi frá því að Björn Ingi Stefánsson festi kaup á litlu húsi við vestanvert Elliða- vatn fyrir fjórtán árum. Jóhanna Ingvarsdóttir skrapp í heimsókn og skoðaði þetta vel falda leyndarmál.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.