Morgunblaðið - 20.01.2006, Qupperneq 27

Morgunblaðið - 20.01.2006, Qupperneq 27
MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 20. JANÚAR 2006 27 DAGLEGT LÍF Í JANÚAR Landnámsmennirnir Ingólfur Arnarson og Hallveig Fróðadóttir voru öndvegisfólk og sannir frumkvöðlar. Þau reistu bæ sinn í fallegri vík sem þau nefndu Reykjavík. Reykjavík í mótun Nú er komið að þér. Þú getur átt beinan þátt í mótun Reykjavíkur. Sendu okkur álit þitt, ábendingar og hugmyndir, t.d. um notkun útivistarsvæða, samgöngur, náttúruvernd, landnýtingu, loftgæði, lýðheilsu, ásýnd borgarinnar, umhverfisfræðslu eða hverfið þitt, á vefnum www.hallveigarbrunnur.is eða í pósti. Utanáskriftin er Hallveigarbrunnur, Umhverfissvið Reykjavíkurborgar, Skúlagötu 19, 101 Reykjavík. Þú getur einnig lesið hugmyndir inn á talhólf, gjaldfrjálst símanúmer er 800 1110. Tökum þátt í mótun Reykjavíkur Umhverfissvið Reykjavíkurborgar Hverju viltu breyta? Hverju viltu halda? Ertu með góða hugmynd? hann hefur náð að mýkjast. Bætið spínati saman við og leyfið að krauma við vægan hita í um 10 mín- útur. Hafið lok á pottinum en veltið spínatinu og lauknum nokkrum sinnum Bætið við haframjöli og smá salti og hrærið vel saman. Hellið grænmetissoði í pottinn og látið sjóða í 15 mínútur undir loki. Leyfið soðinu að kólna lítillega en maukið það síðan með töfrasprota eða mat- vinnsluvél. Hrærið rísmjöl saman við örlítið af heitu vatni. Hitið súpuna að nýju, hellið rísmjölsblöndunni saman við og hrærið vel. Setjið aftur lok á pottinn og leyfið súpunni að sjóða við vægan hita í 10 mínútur. Bragð- bætið með salti og nýmöluðum pip- ar. Gott er að bera súpuna fram með nýbökuðu brauði, helst einhverju grófu og hollu brauði sem inniheld- ur ekki hvítt hveiti þannig að holl- usta og hreinleiki súpunnar fái að njóta sín að fullu. Súpubarinn mælir með speltbrauði frá Mosfellsbakaríi. „Mér finnst upplagt að spilla súp- unni örlítið með því að léttþeyta rjóma og skreyta hana með fallegri rjómarönd,“ segir Örlygur. „Þannig fást fallegar litaandstæður sem gera súpuna meira spennandi og girni- lega.“ krgu@mbl.is landshverfi gætu nýtt sér nálægð að- stöðunnar. Húsnæðið hefur nú teygt sig í á annað þúsund fermetra og er nánasta fjölskylda Björns Inga á kafi í rekstr- inum með honum, bæði börn hans og foreldrar, auk þess sem fjölskyldan stendur að rekstri Kaffi Nauthóls við Nauthólsvík þar sem nú er áformuð 350 fermetra nýbygging í stað veit- ingaskálans, sem þjónað hefur til- gangi sínum fram til þessa. Faðir Björns Inga, Stefán Ágústsson, sér um öll fjármál og bókhald og móðir hans, Helga Björnsdóttir, ræður ríkj- um í eldhúsinu í Kríunesi. Hún segist í matseldinni reyna eftir megni að leggja sig eftir hollustunni og sneiða hjá fitu. Að lokum gaf Helga Daglegu lífi uppskriftir að góðum hádeg- isverði, sem hún ætlaði að bjóða starfsmannahópi íslensks fyrirtækis upp á sem leitað hafði í „sveitina“ til fundahalda. Boðið var upp á tóm- atsúpu í forrétt og karrífisk með hrís- grjónum í aðalrétt. Í hverjum skammti af fiskréttinum eru 380 hita- einingar, 3 g mettuð fita og 8 g ómett- uð fita. Með miðdegissopanum var svo m.a. að finna tvær tertur, heil- hveititertu og fljótlega ananasköku. Tómatsúpa (fyrir fjóra) 1 laukur 2–3 msk hvítlauksrif 2 tsk karrí 1 dós (400 g) niðursoðnir brytjaðir tómatar 4 dl fisksoð (eða 2–3 teningar í vatni) 1 dós (400 g) niðursoðnar ferskjur 2½ dl matreiðslurjómi Saxaður laukur og marinn hvít- laukur léttsteiktur í matarolíu í potti. Karríi stráð yfir. Tómatar brytjaðir smátt og bætt út í ásamt fisksoði. Látið krauma í 5–10 mínútur. Ferskj- urnar skornar í mjög smáa bita eða þær maukaðar í matvinnsluvél. Sett- ar út í súpuna ásamt nánast öllum ferskjusafanum og rjómanum. Suð- unni hleypt upp í skamma stund. Gott er að bæta rækjum eða kínakáli út í súpuna að síðustu. Súpan er borin fram með brauði. Karrífiskur með grjónum (fyrir fjóra) 600 g ýsa eða þorskur 2 dl hrísgrjón 2 dl súrmjólk 4 msk léttmajones 2 tsk karrí salt eftir smekk 100 g nýir sveppir 3 msk rifinn ostur Hrísgrjónin eru soðin og sett í smurt eldfast mót. Hrár fiskurinn er skorinn í bita, sem raðað er yfir hrís- grjónin. Salti stráð yfir. Sveppirnir sneiddir niður og þeim dreift yfir fisk- inn. Súrmjólk, majonesi og karríi hrært saman og hellt yfir réttinn. Osti stráð yfir. Bakað í ofni í 30 mín- útur við 180–200°C. Borið fram með gratíneruðu blómkáli. Heill blómkáls- haus er soðinn og bræddum rjóma- osti, sem þynntur hefur verið með blómkálssoðinu, því næst hellt yfir hann. Kryddaður með picanta. Heilhveititerta 200 g sykur 2 egg 150 g heilhveiti 200 g döðlur 1 pakki muldar möndlur 1 tsk lyftiduft Döðlurnar settar í pott ásamt 2 dl af vatni og suðan látin koma upp. Döðl- urnar látnar kólna í soðinu. Egg og sykur þeytt saman og hinu blandað saman við ásamt döðlumaukinu. Deigið passar í eitt stórt hringlaga mót, sem er 24 cm í þvermál. Gott er að sprauta súkkulaðikremi ofan á og bera síðan kökuna fram með þeyttum rjóma. Ananaskaka 100 g hveiti 100 g sykur 1 tsk lyftiduft 1 egg ½ (430 g) dós ananaskurl með safa Allt hráefnið er hrært saman með sleif og sett í eldfast mót. 100 g af púðursykri og 50 g af kókosmjöli blandað saman og stráð yfir. Bakað í ofni í hálftíma við 175°C. Kakan borin fram heit með vanilluís. Í stað an- anaskurlsins má t.d. hafa kokteil- ávexti eða vel þroskaða banana. Inngangurinn þegar komið er í Kríunes. TENGLAR ..................................................... www.kriunes.is join@mbl.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.