Fréttablaðið - 29.08.2009, Síða 40

Fréttablaðið - 29.08.2009, Síða 40
6 matur Ömmubakstur ehf. Kársnesbraut 96a | 200 kópavogi | S: 545 7000 Veljum íslenskt gott í dagsins önn... Ömmu kleinur Ömmu spelt flatkökur Ömmu flatkökur Grænt salat úr garðinum. ÚR ELDHÚSI KRÚSKU VIÐ SUÐURLANDSBRAUT RAUÐRÓFUSALAT MEÐ SUNNUDAGSLÆRINU 3 rauðrófur rifnar fínt 1 grænt epli rifið saman við og blandað vel saman Handfylli af döðlum saxað út í Handfylli af saxaðri steinselju Safi úr einni appelsínu blandað saman við 2 msk. agavesírópi Skreytt með kókósflögum HVER VILL EKKI GULRÆTUR? 1/2 kg gulrætur 2 appelsínur skornar í þunnar sneiðar, látið safann fara með 1/2 msk. sítrónusafi 1 msk. lífræn ólífu- olía Smá salt 1/2 tsk. kanill 1/2 tsk. kummin Skreytt með ein- hverju grænu Rífið gulræturnar með ostaskera til að fá þunnar ræmur. Þeytið saman olíu og krydd og setjið saman við ásamt appelsínunum. GRÆNT SALAT ÚR GARÐ- INUM EÐA SVÖLUNUM 1 höfuð lambhagasalat rifið niður 2 stilkar af grænkáli sem er sneitt niður í þunna strimla Steinselja eins mikið og hver kýs Basil Kóríander Blandið öllu vel saman. Þeir sem eiga ber ættu endilega að skella þeim út í. KARTÖFLUSALAT Í SPORT- BÚNINGI 1 kg smælki Smásletta af olíu 1 grein ferskt timjan eða blóð- berg 1 bolli ólífur 1 bolli sólþurrkaðir tómatar Smá sletta af tamari-sósu Gróft salt Kartöflurnar bakaðar með timjan- inu í olíunni við 180°C í 16 mínútur. Ólífur, tómatar og tamari-sósa sett saman við og grófa saltinu stráð yfir áður en salatið er borið fram. RÓFUR FYRIR BÖRNIN 6 rófur skornar í fingurbreiða bita Smá olía Gróft salt Aioli-sósa eða tómatsósa Skerið rófurnar í fingurbreiða bita og skellið í ofninn með smá olíu yfir og bakið við 190°C í 12-15 mínútur. Þegar þær eru tilbúnar er ekkert eftir að gera en að strá grófu salti yfir og njóta sælunnar með aioli-sósu eða tómatsósu. GRÆNMETISRÉTTIR NÖNNU GRÆNMETISKLATTAR 3 egg 150 ml mjólk eða vatn 100 ml grísk jógúrt (má líka sleppa og nota meiri mjólk) Um 250 g hveiti 1 tsk. lyftiduft Salt Nýmalaður pipar 1/2 tsk paprikuduft E.t.v. söxuð basilíka eða aðrar kryddjurtir Egg, mjólk og jógúrt sett í skál og hrært saman. Mestöllu hveitinu blandað saman við ásamt lyftidufti og hrært þar til blandan er slétt; meira hveiti bætt við ef hún er frem- ur þunn. Kryddað með salti, pipar, paprikudufti og e.t.v. söxuðum kryddjurtum. Látið standa á meðan grænmetið er steikt. FYLLING Grænmeti eftir smekk, t.d. 150 g sveppir 1 paprika 100 g spergilkál (ekki stönglar) Nokkrir vorlaukar eða blaðlauk- ar 2 tómatar, vel þroskaðir 3-4 msk. olía og meira til steik- ingar Sveppirnir skornir í bita. Paprikan fræhreinsuð og skorin í litla bita og spergilkálskvistirnir skornir smátt ásamt vorlauk eða blað- lauk. Tómatarnir skornir í bita. Olían hituð á pönnu og sveppir, paprika, spergilkál og vorlaukur látið krauma í nokkrar mínútur. Tómötunum bætt á pönnuna og steikt í 2-3 mínútur í viðbót. Öllu hrært saman við deigið (olían á pönnunni látin fylgja með). Pann- an þerruð með eldhúspappír, olíu bætt á hana og síðan eru klattarnir steiktir, nokkrir í einu, í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Teknir af pönnunni og haldið heitum á LÉTTIR RÉTTIR ÚR BRAKANDI FERSKU GRÆNMETI ÚR GARÐINUM Gulrætur að hætti Evu. A M Kartöflusalat í sportbúningi. Rófur sem líkjast frönskum.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.