Fréttablaðið


Fréttablaðið - 29.08.2009, Qupperneq 40

Fréttablaðið - 29.08.2009, Qupperneq 40
6 matur Ömmubakstur ehf. Kársnesbraut 96a | 200 kópavogi | S: 545 7000 Veljum íslenskt gott í dagsins önn... Ömmu kleinur Ömmu spelt flatkökur Ömmu flatkökur Grænt salat úr garðinum. ÚR ELDHÚSI KRÚSKU VIÐ SUÐURLANDSBRAUT RAUÐRÓFUSALAT MEÐ SUNNUDAGSLÆRINU 3 rauðrófur rifnar fínt 1 grænt epli rifið saman við og blandað vel saman Handfylli af döðlum saxað út í Handfylli af saxaðri steinselju Safi úr einni appelsínu blandað saman við 2 msk. agavesírópi Skreytt með kókósflögum HVER VILL EKKI GULRÆTUR? 1/2 kg gulrætur 2 appelsínur skornar í þunnar sneiðar, látið safann fara með 1/2 msk. sítrónusafi 1 msk. lífræn ólífu- olía Smá salt 1/2 tsk. kanill 1/2 tsk. kummin Skreytt með ein- hverju grænu Rífið gulræturnar með ostaskera til að fá þunnar ræmur. Þeytið saman olíu og krydd og setjið saman við ásamt appelsínunum. GRÆNT SALAT ÚR GARÐ- INUM EÐA SVÖLUNUM 1 höfuð lambhagasalat rifið niður 2 stilkar af grænkáli sem er sneitt niður í þunna strimla Steinselja eins mikið og hver kýs Basil Kóríander Blandið öllu vel saman. Þeir sem eiga ber ættu endilega að skella þeim út í. KARTÖFLUSALAT Í SPORT- BÚNINGI 1 kg smælki Smásletta af olíu 1 grein ferskt timjan eða blóð- berg 1 bolli ólífur 1 bolli sólþurrkaðir tómatar Smá sletta af tamari-sósu Gróft salt Kartöflurnar bakaðar með timjan- inu í olíunni við 180°C í 16 mínútur. Ólífur, tómatar og tamari-sósa sett saman við og grófa saltinu stráð yfir áður en salatið er borið fram. RÓFUR FYRIR BÖRNIN 6 rófur skornar í fingurbreiða bita Smá olía Gróft salt Aioli-sósa eða tómatsósa Skerið rófurnar í fingurbreiða bita og skellið í ofninn með smá olíu yfir og bakið við 190°C í 12-15 mínútur. Þegar þær eru tilbúnar er ekkert eftir að gera en að strá grófu salti yfir og njóta sælunnar með aioli-sósu eða tómatsósu. GRÆNMETISRÉTTIR NÖNNU GRÆNMETISKLATTAR 3 egg 150 ml mjólk eða vatn 100 ml grísk jógúrt (má líka sleppa og nota meiri mjólk) Um 250 g hveiti 1 tsk. lyftiduft Salt Nýmalaður pipar 1/2 tsk paprikuduft E.t.v. söxuð basilíka eða aðrar kryddjurtir Egg, mjólk og jógúrt sett í skál og hrært saman. Mestöllu hveitinu blandað saman við ásamt lyftidufti og hrært þar til blandan er slétt; meira hveiti bætt við ef hún er frem- ur þunn. Kryddað með salti, pipar, paprikudufti og e.t.v. söxuðum kryddjurtum. Látið standa á meðan grænmetið er steikt. FYLLING Grænmeti eftir smekk, t.d. 150 g sveppir 1 paprika 100 g spergilkál (ekki stönglar) Nokkrir vorlaukar eða blaðlauk- ar 2 tómatar, vel þroskaðir 3-4 msk. olía og meira til steik- ingar Sveppirnir skornir í bita. Paprikan fræhreinsuð og skorin í litla bita og spergilkálskvistirnir skornir smátt ásamt vorlauk eða blað- lauk. Tómatarnir skornir í bita. Olían hituð á pönnu og sveppir, paprika, spergilkál og vorlaukur látið krauma í nokkrar mínútur. Tómötunum bætt á pönnuna og steikt í 2-3 mínútur í viðbót. Öllu hrært saman við deigið (olían á pönnunni látin fylgja með). Pann- an þerruð með eldhúspappír, olíu bætt á hana og síðan eru klattarnir steiktir, nokkrir í einu, í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Teknir af pönnunni og haldið heitum á LÉTTIR RÉTTIR ÚR BRAKANDI FERSKU GRÆNMETI ÚR GARÐINUM Gulrætur að hætti Evu. A M Kartöflusalat í sportbúningi. Rófur sem líkjast frönskum.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.