Fréttablaðið - 29.08.2009, Síða 58

Fréttablaðið - 29.08.2009, Síða 58
8 matur Hver fiskitegund hefur sinn árstíma og nú er laxinn upp á sitt besta,“ segir Snorri Birgir Snorrason, eigandi Brauð- bæjar. Hann hefur haft umsjón með veiðihúsinu við Haffjarðará undanfarin sumur og veit hvað hann syngur. Þar veiðir hann stundum sjálfur í soðið og viður- kennir að það sé jafnvel enn meira sport en að gæða sér á aflanum enda hefur hann stundað laxveiði í um tuttugu ár. „Þetta er án efa áhugamál númer eitt.“ Snorri er hrifinn af öllu sjávar- fangi og nefnir þorskhnakka, smá- lúðu, hlýra, steinbít og rauðsprettu. „Ég mun þó leggja höfuðáherslu á laxinn eitthvað fram í september en síðan taka aðrar tegundir við og með haustinu kemur flatfiskurinn sterkur inn.“ Eins og gefur að skilja hefur Snorri prófað sig áfram með fjöl- marga laxarétti og gefur lesend- um uppskrift að fylltri laxarúllu með romain-salati og balsamik- gljáa. „Þetta er einfaldur réttur sem krefst þó smávegis undirbún- ings en matreiðslan er aðeins frá- brugðin því sem gengur og gerist og gæti fólki þótt gaman að prófa eitthvað nýtt.“ Að sögn Snorra eru útlendingar sérstaklega sólgnir í laxinn á Brauðbæ en þar hefur hann boðið upp á villtan lax í allt sumar. „Síðan er ég með íslenskt lamb og nautakjöt enda reynum við að hafa sem minnst innflutt í anda dagsins í dag. Við reynum að halda okkur sem næst upprunanum og laga allt frá grunni,“ segir hann og snýr sér að eldamennskunni að nýju. - ve Lax veiðimannsins Snorri segir réttinn einfaldan þótt hann krefjist smávegis undirbúnings. LAXAFARS 150 g lax 1 eggjahvíta 1 dl rjómi ½ tsk. rifið engifer ½ tsk. mangóchutney ½ tsk. rifinn hvítlaukur 1 tsk. söxuð steinselja Allt sett í mat- vinnsluvél og maukað vel. LAXARÚLLA 640 g laxaflak (roðlaust og beinlaust) Laxinn er skorinn í 4 parta, bar- inn léttilega og farsið sett í miðjuna og laxinum rúllað upp í plastfilmu og lokað vel. Rúllan er þá sett í sjóðandi vatn og soðin við vægan hita í 8-10 mín- útur. ROMAIN-SALAT 1 stk Romain-salat 2 msk. ólífuolía 1 tsk. sesamfræ Skorið gróft og soðið í 2 mín- útur í léttsöltu vatni. Sett í sigti og látið leka af því. Kryddað með ólífuolíu og sesamfræjum. BALSAMIKGLJÁI ½ l kjötsoð ½ bolli balsamikedik Soðið niður í 10-12 mínútur. FYLLT LAXARÚLLA MEÐ ROMAIN-SALATI OG BALSAMIKGLJÁA Fyrir fjóra Fyllt laxarúlla með romain-salati og balsamikgljáa. FRÉTTABLAÐIÐ/ARNÞÓR Snorri Birgir Snorrason, eigandi Brauðbæjar, hefur stundað laxveiði í tuttugu ár. Hann segir að villti laxinn sé bestur á bragðið á þessum tíma ársins. Veitingastaðurinn Saffran í Glæsibæ annar ekki eftirspurn og verður því opnaður nýr staður á Dalvegi 4 í Kópavogi á sunnudag. Austurlensk stemning er yfir bæði útliti og matreiðslu staðarins, en Saffran hefur getið sér gott orð fyrir heilsusamlega rétti úr íslensku hráefni, en saffran-kryddið sjálft er að sjálfsögðu innflutt. Austurlenskur blær er einnig yfir nýja staðnum, sem Thelma Guð- mundsdóttir innréttaði, líkt og þann við Glæsibæ. Veggirnir eru í sterkum hlýjum litum, auk þess sem viðarklæðning gefur notalegt yfirbragð. Þá prýða myndir Áslaugar Snorradóttur veggi staðarins, en þær eru teknar á ferðalögum hennar um Indland og Marokkó. Kokkarnir á Saffran koma víða að og hefur það sjálfsagt áhrif á alþjóðlegt yfirbragðið. Jamil Jamchi, annar eigenda staðarins, ásamt Hauki Víðissyni, er hálfur Persi og hálfur Bandaríkjamaður en einnig starfa kokkar frá Írak og Sýrlandi. - kbs SAFFRAN Í KÓPAVOGI Heitir litir og framandi matargerð heilla á veitingastaðnum Saffran. VEITINGASTAÐURINN A Blaðberinn bíður þín Þú færð Blaðberann þinn í Skaftahlíð 24 alla virka daga frá kl. 8-17. ...góðar fréttir fyrir umhverfiðBlaðberinn...
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.